Cách huấn luyện chó đi vệ sinh vào khay

huấn luyện chó đi vệ sinh vào khay
5/5 - (2 votes)

Có thể nói trong các nội dung huấn luyện chó thì bài tập huấn luyện chó đi vệ sinh đúng chỗ luôn là bài tập được ưu tiên hàng đầu.

Với các bạn nuôi cún ở các khu vực nhà có diện tích nhỏ hoặc ở chung cư thì việc huấn luyện chó đi vệ sinh vào khay là rất cần thiết.

Với kinh nghiệm huấn luyện hàng ngàn chú chó đi vệ sinh vào khay thành công 100% cho khách hàng. Trường huấn luyện chó Thiên Khuyển tự nào là trung tâm dạy chó uy tín bậc nhất với 2 cơ sở lớn nhất toàn quốc 4.000m2. Cùng chúng tôi tham khảo cách dạy chó đi vệ sinh vào khay bên dưới nhé.

Lợi ích của việc huấn luyện chó đi vệ sinh vào khay

Nếu bạn đang nuôi một bé ở nhà riêng hay đặc biệt nhà khu nhà nhỏ không có khuôn viên như căn hộ chung cư thì sẽ hiểu được “nỗi khổ” khi cún đi vệ sinh bừa bãi.

Vì vậy, việchHuấn luyện chó đi vệ sinh vào khay có nhiều lợi ích cho cả chó và chủ nhân, bao gồm:

 1. Giữ nhà sạch sẽ: Khi chó biết đi vệ sinh vào khay, nó sẽ giảm thiểu lượng phân xả bị rải rác khắp nhà, giúp giữ nhà sạch sẽ hơn.
 2. Tiết kiệm thời gian: Nếu chó biết đi vệ sinh vào khay, bạn sẽ không phải dành nhiều thời gian để dọn dẹp sau chúng.
 3. Dễ dàng điều khiển hành vi: Khi chó biết đi vệ sinh vào khay, bạn có thể dễ dàng điều khiển hành vi của chúng và tránh tình trạng phân rải khắp nhà.
 4. Tăng cường kỷ luật: Việc huấn luyện chó đi vệ sinh vào khay giúp chó học cách kỷ luật và tuân thủ quy tắc, giúp chúng trở nên ngoan ngoãn hơn.
 5. Giảm mùi hôi: Vệ sinh khay đúng cách giúp giảm mùi hôi của phân và nước tiểu, giúp không khí trong nhà thơm tho hơn.
 6. Đẩy lùi các bệnh tật: Nếu chó biết đi vệ sinh vào khay, nó sẽ giảm thiểu khả năng truyền nhiễm các bệnh tật liên quan đến phân và nước tiểu.

Do vậy, có thể nói khi bạn sở hữu một chú cún thì việc huấn luyện chó đi vệ sinh vào khay thì gần như là một bài huấn luyện bắt buộc.

dạy chó đi vệ sinh vào khay
Cách huấn luyện chó đi vệ sinh vào khay

Các bước để huấn luyện chó đi vệ sinh vào khay

Huấn luyện chó đi vệ sinh vào khay cố định là một trong những phương pháp dạy chó đi vệ sinh. Đây có thể là một quá trình đòi hỏi nhiều sự kiên nhẫn và thời gian. Tuỳ vào mỗi phương pháp của người huấn luyện mà cún có thể học nhanh hoặc chậm.

Dưới đây là các bước để bạn dạy chó đi vệ sinh vào khay

Cách bước chi tiết để dạy chó đi vệ sinh vào khay

 1. Chọn khay vệ sinh phù hợp

  Chọn khay vệ sinh phù hợp: Chọn một khay vệ sinh phù hợp với kích thước của chó và đặt nó ở một nơi dễ tiếp cận, có thể là nơi chó thường hay đi vệ sinh.

 2. Chỉ dẫn chó đến khay vệ sinh

  Đưa chó đến khay vệ sinh mỗi khi nó cần đi vệ sinh. Nếu bạn thấy chó chuẩn bị đi vệ sinh ở nơi khác, hãy nhanh chóng đưa nó đến khay vệ sinh để giúp nó nhận biết được nơi đúng để đi vệ sinh.

 3. Dùng lời chỉ thị và khen thưởng

  Khi chó đang sử dụng khay vệ sinh, hãy dùng lời chỉ thị, ví dụ như “đi tè” hoặc “đi cầu”, để giúp nó hiểu rằng đây là nơi đúng để đi vệ sinh. Nếu chó hoàn thành hành vi đi vệ sinh trong khay, hãy khen thưởng nó bằng cách tặng một miếng đồ ăn hoặc một lời khen.

 4. Tránh phạt chó

  Không nên phạt chó nếu nó đi vệ sinh ngoài khay vệ sinh. Điều này sẽ làm chó lo sợ và có thể gây ra các vấn đề hành vi khác.

 5. Làm sạch khay vệ sinh thường xuyên

  Để giữ cho khay vệ sinh luôn sạch sẽ và hấp dẫn với chó, bạn nên làm sạch khay thường xuyên và thay đổi bịch vệ sinh.

 6. Kiên trì và nhẹ nhàng

  Cuối cùng, hãy kiên trì và nhẹ nhàng trong quá trình huấn luyện chó đi vệ sinh vào khay. Nhiều chó cần thời gian để thích nghi với việc sử dụng khay vệ sinh, vì vậy hãy kiên trì và nhẹ nhàng trong quá trình huấn luyện.

Lưu ý là có một số yếu tố ảnh hưởng đến việc huấn luyện chó. Không chỉ riêng bài đi vệ sinh đúng chỗ mà các bài tập khác nói chung.

Một số yếu tố bao gồm: độ tuổi của cún (chúng tôi đã chia sẽ chi tiết trước đó), giống chó (chó cỏ khác với Poodle hay Corgi hay Alaska…), lịch sử nuôi nấng của chú chó (có bị bạo hành, ngược đãi…)

huấn luyện chó đi vệ sinh vào khay
Chỗ đi vệ sinh cho cún cần cố định

Dấu hiệu nhận biết chó muốn đi vệ sinh

Để huấn luyện chó đi vệ sinh vào khay đúng chỗ thì điều đầu tiên là các bạn cần nắm được khi nào cún của mình muốn đi ngoài. Các dấu hiệu nhận biết chó muốn đi vệ sinh mà Thiên Khuyển đề xuất để bạn lưu tâm

 • Liên tục đi lại và quan sát môi trường xung quanh.
 • Thường xuyên liếc nhìn chủ hoặc cửa ra vào, động tác khá nhanh chóng.
 • Có thể thở nhanh hoặc thở gấp hơn bình thường.
 • Quấy khóc hoặc liếc mắt lên chủ nhân để thu hút sự chú ý.
 • Đào đất hoặc chọc chân vào cửa sổ hoặc cửa ra vào.
 • Hành vi liếm miệng, nghiêng đầu xuống và mếu máo.
 • Hành động giãy giụa hoặc vội vàng di chuyển.
Dấu hiệu cún muốn đi vệ sinh

Khi chó hiện dấu hiệu trên, bạn nên dẫn chó đi ra ngoài hoặc đưa chúng đến khay vệ sinh để giúp chúng thực hiện nhu cầu của mình. Nếu chó đã được huấn luyện đi vệ sinh vào khay, bạn chỉ cần dẫn chúng đến khay vệ sinh để chúng làm việc này.

Kết luận

Hi vọng qua bài viết này bạn có thể có thêm một chút kiến thức cũng như mẹo để dạy chó đi vệ sinh vào khay tại nhà. Đội ngũ huấn luyện của Thiên Khuyển cho rằng đây là bài tập hết sức cần thiết khi nuôi một chú chó, và cần dạy chúng ngay từ khi còn nhỏ để rèn luyện kỹ năng này.

Đừng quên, Thiên Khuyển vẫn thường khai giảng các khoá huấn luyện chó hàng tháng, chuyên dạy các bé ngỗ, nghịch, đi vệ sinh không đúng nơi đúng chỗ. Chúng tôi cam kết 100% các bé sẽ tập luyện thành công và sẽ trở nên ngoan hơn, kỷ luật hơn khi được huấn luyện tại trung tâm.

Để lại thông tin nếu bạn cần Thiên Khuyển tư vấn và hỗ trợ nhé.

Để lại thông tin bên dưới để nhận tư vấn nhanh từ trung tâm huấn luyện chó Thiên Khuyển.

  .
  .
  .
  .