Huấn luyện chó Poodle

Giới thiệu về chó Poodle

Giống Chó Poodle (chó săn vịt) là một giống chó săn dùng để săn các loại thủy cầm. Trong đó chủ yếu là vịt có gốc từ Đức và Pháp. Ngày nay giống chó này được lai tạo để trở thành dòng chó cảnh với hình tượng là những quý cô xinh xắn, yêu kiều. Đây là loại chó hiện đang được nuôi rất phổ biến ở Việt Nam vì khả năng thông mình của chúng.

huan luyen cho poodle

Chó Poodle có thể bơi nhanh trong môi trường nước lạnh do có bộ lông có thể che chắn và bảo vệ thân nhiệt. Chúng còn nổi tiếng bởi sự nhanh nhẹn và vâng lời. Ở các nước Châu Âu và Bắc Mỹ các thợ săn thường nuôi chúng để săn các loài chim hay bắt cá trên mặt hồ. Chúng còn có những tên gọi khác bao gồm: Caniche, Barbone, Chien Canne, Tea Cup Poodle, French Poodle, Pudle, Teddy Poodle. Chó Poodle có trí thông minh và vẻ ngoài ưa nhìn. Với bộ lông vừa dài, vừa xoăn với đủ màu sắc điệu đà, chó săn vịt được coi là loài chó điệu đà nhất thế giới.

Chó Poodle được xếp vào một trong những giống chó được yêu thích nhất trên thế giới. Tại Việt Nam thì cùng với chó Chihuahua và Corgi thì Poodle là một trong các giống chó cảnh được ưa chuộng.

Tại sao nên huấn luyện chó Poodle

Tuy là loài chó rất thông minh và nhanh nhẹn nhưng chó Poodle vẫn cần được huấn luyện. Đặc biệt trong thời gian từ 6 tháng là thời điểm rất thích hợp để đi gửi bé Poodle đến các trung tâm huấn luyện chó uy tín. Một số vấn đề mà người nuôi chó Poodle thường gặp đó là vấn đề tiểu tiện và đại tiện của bé này.

Có thể dạy chó vào buổi sáng hoặc buổi chiều, chỉ một buổi thôi. Mỗi lần dạy chừng 25 phút là phải cho chó nghỉ. Dạy nhiều làm chó mệt, nó sẻ chán nản, không chịu học, tạo thành thói quen làm biếng. Poodle là loài chó rất thông minh, có khả năng học hỏi nhanh và dễ dàng huấn luyện. Tuy nhiên, chúng cũng dễ học được các thói quen xấu. Vì thế, nếu bạn mới sở hữu một em Poodle thì hãy chú ý ngay để huấn luyện chúng vào khuôn khổ.

trung tam huan luyen cho poodle

Các bài tập huấn luyện chó Poodle

Cách huấn luyện chó Poodle đi vệ sinh đúng chỗ

Bạn nên học cách dạy chó đi vệ sinh đúng chỗ để chúng không đi vệ sinh bừa bãi. Điều này giúp môi trường của bạn luôn sạch sẽ và giảm công chăm sóc đáng kể. Bài huấn luyện chó Poodle đi vệ sinh bao gồm các bước sau:

 • Bước 1: Quy định một chỗ đi vệ sinh cố định dành cho chó Poodle.
 • Bước 2:  Nếu chó Poodle có biểu hiện đi lòng vòng, một chân nhấc lên, ngửi ngửi thì bạn phải nhanh chóng bế chú ta vào ngay chỗ đi vệ sinh cố định kia.
 • Bước 3: Phải đợi chúng đi vệ sinh bằng được. Nếu không đi, bạn ép chúng phải ngồi đấy. Đến khi đi xong mới được đứng dậy.

Lặp đi lặp lại các bước này hàng ngày, khoảng 10-15 ngày, bạn sẽ thấy rõ sự khác biệt. Tuyệt đối không được bỏ cuộc giữa chừng.

Cách dạy chó Poodle ngồi

 • Bước 1: Khi chó Poodle đang đứng, bạn để thức ăn yêu thích ngay dưới phía chân chúng.
 • Bước 2: Hô to rõ ràng câu lệnh: Ngồi”, đồng thời dùng tay ấn người chó Poodle xuống trong tư thế ngồi.
 • Bước 3: Nếu chúng đã ngồi xuống thì thưởng đồ ăn để kích thích chúng cố gắng.
 • Bước 4: Lặp đi lặp lại các bước trên từ 10-15 lần, sau đó cho chúng nghỉ. Hôm sau tiếp tục cho tập lại. Chó Poodle thông minh nên chúng sẽ học bài huấn luyện này khá dễ dàng.

Bạn có thể áp dụng các bước trên đối với bài huấn luyện chó Poodle nằm, đứng, chào, vân … vân.

trung tam huan luyen cho poodle

Việc huấn luyện chó Poodle có thể gặp một số khó khăn như độ tuổi và kỹ năng huấn luyện. Các bạn có thể gửi đến trung tâm huấn luyện chó của chúng tôi để được tư vấn và tiết kiệm thời gian. Có rất nhiều bài huấn luyện dành riêng cho chó Poodle được sử dụng bằng khẩu lệnh. Chú chó cưng sẽ tiến bộ lên trông thấy.

Bảng giá huấn luyện chó Poodle

Với giống chó Poodle thời gian huấn luyện sẽ từ 3 tháng với chó từ 3-7 tháng. Với các chó Poodle có độ tuổi cao hơn thì sẽ mất tầm 4 tháng.

Thời gian huấn luyện chóGiá huấn luyện/tháng
3 -4 tháng2.500.000 Đ

Trung tâm huấn luyện chó Poodle uy tín

Vời đội ngũ nhiều năm dạy chó Poodle ở Hồ Chí Minh, đặc biệt đây là loại chó mà trung tâm chúng tôi có nhiều bài tập độc quyền mà không ở đâu có thể có được như cho chó đi vệ sinh vào khay (tiểu tiện và đại tiện), tập cho chó ngồi xe đúng cách (đeo kiếng…).

Ngoài ra, đây là giống cho Poodle là loại cho mà trường huấn luyện chó chúng tôi nhận nhiều nhất. 100% khách hàng đều hài lòng khi gửi chó tại trung tâm. Đôi ngũ huấn luyện chó tận tâm yêu nghề, đủ tình yêu thương nhưng cũng nghiêm khắc khi cần thiết.

Điều khoản hợp tác với trung tâm

Từ phía trung tâm

 • Công tác huấn luyện chó một cách chuyên nghiệp. Các điều khoản trong hợp đồng được thực hiện đúng
 • Chúng tôi không nhận chăm sóc, nuôi dạy đối với các giống chó có khuyết tật về cơ thể.
 • Đảm bảo việc chăm sóc, nuôi dưỡng tốt trong khả năng của mình
 • Tuyệt đối không đối xử thô bạo với chó.
 • Môi trường xanh sống thông thoáng, năng động, nhiều trò chơi

Từ phía khách hàng

 • Tin tưởng vào tài và đức từ đội ngũ chuyên môn của trường
 • Thanh toán đầy đủ các phí trong quá trình nuôi dưỡng
 • Phối hợp với trường để tạo điều kiện huấn luyện chó tốt nhất

Mọi thông tin cần tư vấn quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với trung tâm để được hỗ trợ miễn phí.

Để lại thông tin bên dưới để nhận tư vấn nhanh từ trung tâm huấn luyện chó Thiên Khuyển.

  BÀI VIẾT MỚI NHẤT

  Cập nhật cẩm nang chăm sóc và huấn luyện chó mới nhất từ trung tâm huấn luyện chó Thiên Khuyển.

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  .