Trung tâm huấn luyện chó Poodle với 25 bài độc quyền

4.7/5 - (53 votes)

Bạn có biết là chó Poodle nằm trong top 4 giống chó thông minh nhất thế giới. Chính vì vậy mà việc huấn luyện chó Poodle sẽ không hề khó khăn. Tuy nhiên bạn cần nắm được phương pháp dạy bé để mang hiệu quả tốt nhất. Tại trường huấn luyện chó Thiên Khuyển đội ngũ chúng tôi áp dụng 25 bài tập dành cho Poodle được soạn riêng của trường

 • Huấn luyện chó Poodle nghe lời theo khẩu lệnh (đứng, nằm, ngồi, chạy lại…)
 • Huấn luyện chó Poodle đi vệ sinh vào khay, đúng chỗ
 • Huấn luyện chó Poodle dữ thành hiền
 • Huấn luyện chó Poodle cắp đồ mang về.
 • Huấn luyện chó Poodle không cắn phá lung tung.
 • Huấn luyện chó Poodle không ăn bã hoặc đồ ăn lạ
 • Huấn luyện chó Poodle đi 2 chân
 • …Và nhiều bài tập nâng cao khác tại Thiên Khuyển.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong nghề, Thiên Khuyển đã huấn luyện hàng ngàn bé Poodle thành công. Việc huấn luyện Poodle không chỉ giúp bé lanh lợi và khoẻ mạnh hơn nhưng còn giúp bé ngoan hơn, nghe lời chủ nhân. Giúp bé phát triển về trí tuệ, ngoại hình rất nhiều các lợi ích khác.

Cùng Thiên Khuyển tìm hiểu về giống chó này và tại sao bạn nên huấn luyện Poodle nhé!

Giới thiệu về chó Poodle

Giống Chó Poodle (chó săn vịt) là một giống chó săn dùng để săn các loại thủy cầm. Trong đó chủ yếu là vịt có gốc từ Đức và Pháp. Ngày nay giống chó này được lai tạo để trở thành dòng chó cảnh với hình tượng là những quý cô xinh xắn, yêu kiều. Đây là loại chó hiện đang được nuôi rất phổ biến ở Việt Nam vì khả năng thông mình của chúng.

huấn luyện chó poodle
Huấn luyện chó Poodle tại Thiên Khuyển

Chó Poodle có thể bơi nhanh trong môi trường nước lạnh do có bộ lông có thể che chắn và bảo vệ thân nhiệt. Chúng còn nổi tiếng bởi sự nhanh nhẹn và vâng lời. Ở các nước Châu Âu và Bắc Mỹ các thợ săn thường nuôi chúng để săn các loài chim hay bắt cá trên mặt hồ. Chúng còn có những tên gọi khác bao gồm: Caniche, Barbone, Chien Canne, Tea Cup Poodle, French Poodle, Pudle, Teddy Poodle. Chó Poodle có trí thông minh và vẻ ngoài ưa nhìn. Với bộ lông vừa dài, vừa xoăn với đủ màu sắc điệu đà, chó săn vịt được coi là loài chó điệu đà nhất thế giới.

Chó Poodle được xếp vào một trong những giống chó được yêu thích nhất trên thế giới. Tại Việt Nam thì cùng với chó Chihuahua, Pug, Phốc và Corgi thì Poodle là một trong các giống chó cảnh được ưa chuộng.

Tại sao nên huấn luyện chó Poodle

Tuy là loài chó rất thông minh và nhanh nhẹn nhưng chó Poodle vẫn cần được huấn luyện. Đặc biệt trong thời gian từ 6 tháng là thời điểm rất thích hợp để đi gửi bé Poodle đến các trung tâm huấn luyện chó uy tín. Một số vấn đề mà người nuôi chó Poodle thường gặp đó là vấn đề tiểu tiện và đại tiện của bé này.

Có thể dạy chó vào buổi sáng hoặc buổi chiều, chỉ một buổi thôi. Mỗi lần dạy chừng 25 phút là phải cho chó nghỉ. Dạy nhiều làm chó mệt, nó sẻ chán nản, không chịu học, tạo thành thói quen làm biếng. Poodle là loài chó rất thông minh, có khả năng học hỏi nhanh và dễ dàng huấn luyện. Tuy nhiên, chúng cũng dễ học được các thói quen xấu. Vì thế, nếu bạn mới sở hữu một em Poodle thì hãy chú ý ngay để huấn luyện chúng vào khuôn khổ.

trung tâm huấn luyện chó Poodle
Trung tâm huấn luyện chó Poodle

Các bài tập huấn luyện chó Poodle

Cách huấn luyện chó Poodle đi vệ sinh đúng chỗ

Bạn nên học cách dạy chó đi vệ sinh đúng chỗ để chúng không đi vệ sinh bừa bãi. Điều này giúp môi trường của bạn luôn sạch sẽ và giảm công chăm sóc đáng kể. Bài huấn luyện chó Poodle đi vệ sinh bao gồm các bước sau:

 • Bước 1: Quy định một chỗ đi vệ sinh cố định dành cho chó Poodle.
 • Bước 2:  Nếu chó Poodle có biểu hiện đi lòng vòng, một chân nhấc lên, ngửi ngửi thì bạn phải nhanh chóng bế chú ta vào ngay chỗ đi vệ sinh cố định kia.
 • Bước 3: Phải đợi chúng đi vệ sinh bằng được. Nếu không đi, bạn ép chúng phải ngồi đấy. Đến khi đi xong mới được đứng dậy.

Lặp đi lặp lại các bước này hàng ngày, khoảng 10-15 ngày, bạn sẽ thấy rõ sự khác biệt. Tuyệt đối không được bỏ cuộc giữa chừng.

Video ngắn huấn luyện chó Poodle đi vệ sinh vao khay của Thiên Khuyển

Cách dạy chó Poodle ngồi

 • Bước 1: Khi chó Poodle đang đứng, bạn để thức ăn yêu thích ngay dưới phía chân chúng.
 • Bước 2: Hô to rõ ràng câu lệnh: Ngồi”, đồng thời dùng tay ấn người chó Poodle xuống trong tư thế ngồi.
 • Bước 3: Nếu chúng đã ngồi xuống thì thưởng đồ ăn để kích thích chúng cố gắng.
 • Bước 4: Lặp đi lặp lại các bước trên từ 10-15 lần, sau đó cho chúng nghỉ. Hôm sau tiếp tục cho tập lại. Chó Poodle thông minh nên chúng sẽ học bài huấn luyện này khá dễ dàng.

Bạn có thể áp dụng các bước trên đối với bài huấn luyện chó Poodle nằm, đứng, chào, vân … vân.

Huấn luyện chó Poodle ngồi
Huấn luyện chó Poodle ngồi

Huấn luyện Poodle bắt tay

Giống như cách dạy chó Poodle ngồi. Ở bài huấn luyện bắt tay này, bạn cũng cần hô hiệu lệnh để poodle ngồi xuống. Sau khi cún ngồi xuống, bạn lại hô “bắt tay” và dùng tay mình nâng một chân cún lên để bắt tay. Cuối cùng thì cho poodle chút đồ ăn yêu thích để thưởng.

Thực hiện điều này liên tục khoảng 10 lần và lặp lại trong 2 tuần. Poodle sẽ tiến bộ nhanh chóng và sẽ ghi nhớ được và tiếp thu mọi hiệu lệnh của bạn.

Huấn luyện Poodle tha đồ về

Để huấn luyện poodle tha đồ về cho bạn, hãy dùng đến những món đồ chơi mà chúng hay chơi. Thực hiện theo các bước bên dưới

 • Bạn nhá cho Poodle cắp lấy món đồ chơi yêu thích. Sau đó giật lấy và chạy đi.
 • Poodle thấy vậy sẽ đuổi theo để đòi lại. Bạn vừa chạy vừa nhá cho chó chồm nhưng không cho chúng giật được.
 • Sau một vài lần như vậy, bạn hãy ném đồ của poodle ra xa 2m rồi chạy lại chỗ vừa ném để giành đồ với poodle. Tuy nhiên, lúc này hãy để cho poodle lấy được đồ chơi của chúng.
 • Khi nó đã giành được thì dùng hiệu lệnh “nhả” và lấy tay bóp nhẹ hàm phía dưới của cún để chúng thấy đau mà nhả ra.
 • Các lần tiếp theo bạn ném đồ nhưng không cần chạy lại tranh đồ nữa. Poodle sẽ đuổi theo cắp đồ và chạy về phía bạn. Lúc này lặp lại thao tác ra hiệu lệnh “nhả”
 • Mỗi lần poodle làm tốt bạn hãy khen thưởng bằng một chút đồ ăn ngon cho bé.
trung tam huan luyen cho poodle
Huấn luyện Poodle tha đồ về

Dạy poodle đi bằng hai chân

Một bài tập rất hay mà Thiên Khuyển thường xuyên dạy bé Poodle. So với những giống chó khác, chó poodle có trọng lượng vừa phải nên khi đứng bằng hai chân không bị đổ dồn quá nhiều gây mất cân bằng. Vì lẽ đó mà bạn có thể huấn luyện poodle đi đứng chỉ bằng 2 chân sau.

Tuyệt chiêu của bài tập này đó là dùng thức ăn ưa thích của Poodle.

 • Lúc đầu bạn cần cấm khay thức ăn để nhá chó chồm lên.
 • Thực hiện động tác từ từ để cún poodle có thể tự mình nhấc hai chân trước của chúng lên và bắt đầu đi những bước chân đầu tiên bằng hai chân sau.
 • Tập cho Poodle di chuyển từ khoảng cách ngắn trước sau đó kéo dài quãng đưỡng
 • Thưởng ngay cho Poodle lúc đó một mẫu thức ăn nhỏ.
 • Việc luyện tập này cứ làm đi làm lại nhiều lần trong một khoảng thời gian, chắc chắn cún poodle của bạn sẽ nhanh chóng tập được khả năng tuyệt vời này.
Một buổi dạy chó Poodle đi 2 chân tại Thiên Khuyển

Việc huấn luyện chó Poodle có thể gặp một số khó khăn như độ tuổi và kỹ năng huấn luyện. Các bạn có thể gửi đến trung tâm huấn luyện chó của chúng tôi để được tư vấn và tiết kiệm thời gian. Có rất nhiều bài huấn luyện dành riêng cho chó Poodle được sử dụng bằng khẩu lệnh. Chú chó cưng sẽ tiến bộ lên trông thấy.

Bảng giá huấn luyện chó Poodle

Với giống chó Poodle thời gian huấn luyện sẽ từ 3 tháng với chó từ 3-7 tháng. Với các chó Poodle có độ tuổi cao hơn thì sẽ mất tầm 4 tháng.

Thời gian huấn luyện chóGiá huấn luyện/tháng
3 -4 tháng2.500.000 Đ
Bảng giá huấn luyện chó

Lưu ý khi huấn luyện chó Poodle

Thưởng và phạt khi cần thiết

Như chúng tôi đã chia sẻ thì Poodle rất thông minh, thậm chí là nhạy cảm. Khi thấy Poodle thực hiện đúng bài học, bạn nên vuốt đầu nó và khen giỏi. Nếu bé tỏ ra cứng đầu và không hợp tác bạn cần là lớn để nó biết làm như thế là không đúng. Tuỳ vào mỗi bé Poodle mà sẽ có cách dạy và huấn luyện khác nhau.

Ví dụ nếu bé Poodle à chó hiền và nhát, ta phải vuốt ve, động viên, khuyến khích nó thay vì dùng đòn roi. Nếu là con chó bướng bỉnh, không chịu học, ta phải dùng giải pháp mạnh hơn như la lớn (tuyệt đối không dùng đòn roi). Và ép chúng phải hoàn thành bài tập.

Chọn thời điểm phù hợp

Những chú chó từ 6 – 12 tháng tuổi là dễ dạy nhất. Chúng đang tuổi sung mãn, lanh lẹ, khỏe mạnh, tai thính, thông minh, hăng say và vui vẻ. Những chú chó trên 2 – 4 tuổi sẽ học châm chạp hơn, tai nghe chậm, đi lại không hăng hái, khó dạy hơn.

Có những chú chó ngày hôm trước học hành rất lanh lẹ. Nhưng hôm nay bỗng dưng nó lừ đừ uể oải, không muốn bước đi, không chịu học. Chính là vì nó đã mắc bệnh, phải cho cún nghỉ học ngay để điều trị và bỗ dưỡng.

Làm bài tập về nhà

Việc ôn lại các bài tập với chó Poodle gần như là điều bắt buộc. Giúp chúng hình thành các thói quen tốt như đi vệ sinh, giờ giấc ăn uống, hành động dựa trên khẩu lệnh… Đồng thời hạn chế tình trạng “học trước quên sau”.

Trung tâm huấn luyện chó Poodle uy tín

Vời đội ngũ nhiều năm dạy chó Poodle ở Hồ Chí Minh, đặc biệt đây là loại chó mà trung tâm chúng tôi có nhiều bài tập độc quyền mà không ở đâu có thể có được như cho chó đi vệ sinh vào khay (tiểu tiện và đại tiện), tập cho chó ngồi xe đúng cách (đeo kiếng…).

Ngoài ra, đây là giống cho Poodle là loại cho mà trường huấn luyện chó chúng tôi nhận nhiều nhất. 100% khách hàng đều hài lòng khi gửi chó tại trung tâm. Đôi ngũ huấn luyện chó tận tâm yêu nghề, đủ tình yêu thương nhưng cũng nghiêm khắc khi cần thiết.

Điều khoản hợp tác với trung tâm

Từ phía trung tâm

 • Công tác huấn luyện chó một cách chuyên nghiệp. Các điều khoản trong hợp đồng được thực hiện đúng
 • Chúng tôi không nhận chăm sóc, nuôi dạy đối với các giống chó có khuyết tật về cơ thể.
 • Đảm bảo việc chăm sóc, nuôi dưỡng tốt trong khả năng của mình
 • Tuyệt đối không đối xử thô bạo với chó.
 • Môi trường xanh sống thông thoáng, năng động, nhiều trò chơi

Từ phía khách hàng

 • Tin tưởng vào tài và đức từ đội ngũ chuyên môn của trường
 • Thanh toán đầy đủ các phí trong quá trình nuôi dưỡng
 • Phối hợp với trường để tạo điều kiện huấn luyện chó tốt nhất

Mọi thông tin cần tư vấn quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với trung tâm để được hỗ trợ miễn phí.

Các câu hỏi thường gặp

Thời gian huấn luyện chó Poodle?

Khóa huấn luyện cho chó Poodle là khoảng 3 tháng. Trong 3 tháng này bé sẽ ăn ở nội trú tại trường

Bao lâu thì nên gửi chó Poodle đến trường?

Độ tuổi thích hợp để gửi Poodle đến trường là từ 4 tháng. Thời gian này sẽ lý tưởng để chó Poodle tiếp thu các bài tập

Chi phí huấn luyện chó Poodle là bao nhiêu?

Học phí của chó Poodle là 2.5 triệu mỗi tháng. Khách hàng có thể đóng theo tháng hoặc đóng nguyên khoá để có ưu đãi.

Chó Poodle có được về nhà trong thời gian huấn luyện không?

Mỗi tháng thì Poodle được về thăm nhà 1-2 lần. Trong quá trình huấn luyện trường khuyến cáo không nên gửi bé về thường xuyên.

Chế độ dinh dưỡng khi huấn luyện?

Nhà trường đáp ứng tiêu chuẩn dinh dưỡng phù hợp cho mọi giống chó. Các bé luôn được chăm sóc khoẻ mạnh và khám bệnh miễn phí định kỳ.

Để lại thông tin bên dưới để nhận tư vấn nhanh từ trung tâm huấn luyện chó Thiên Khuyển.

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  .
  .
  .
  .