Kỹ thuật huấn luyện chó Great Dane

huấn luyện chó great dane
5/5 - (5 votes)

Great Dane là một giống chó khổng lồ. Great Dane có nguồn gốc từ Đức và được gọi là “Deutsche Dogge”, có nghĩa là chó ngao Đức. Tuy nhiên, giống chó này tiếp tục được gọi là Great Dane ở các nước nói tiếng Anh.

Great Dane là những con chó to lớn, mạnh mẽ và thanh lịch. Con đực có thể đạt chiều cao 25 cm và nặng từ khoảng 80 – 90 kg, trong khi con cái có thể cao 20 cm và nặng khoảng 45 đến 59 kg.

Việc huấn luyện chó Greate Dane luôn là ưu tiên hàng đầu hiện nay. Tuy to lớn đồ sộ nhưng đây là giống chó rất dễ huấn luyện và tiến bộ nhanh trong các bài tập cơ bản.

Đặc điểm của chó Great Dane

Cái đầu đồ sộ của Great Dane hẹp và bằng phẳng trên đỉnh. Lông mày thật nổi bật. Tai thả về phía trước hoặc được đứng thẳng. Cổ dài và khỏe. Cơ thể của Great Dane dài, cơ bắp và hai chân trước thẳng. Đuôi có chiều dài trung bình; nó dày ở gốc và thon xuống phía dưới hông.

Chó Great Dane

Bộ lông của chó Great Dane ngắn và bóng mượt – lý do khiến bạn cắt tỉa dễ dàng bằng các dụng cụ grooming cho chó, cũng như có nhiều màu sắc khác nhau bao gồm vện hoặc nâu vàng, xanh, đen hoặc harlequin, có những mảng màu đen trên nền trắng. Giống này có tuổi thọ kém, chúng chỉ sống được 6-8 năm hoặc ít hơn.

Về tính cách, giống chó này vui tươi vừa phải, tình cảm và tốt với trẻ em. Chúng sẽ bảo vệ nhà của mình thật tốt. Great Dane thường hòa đồng với các động vật khác, đặc biệt nếu được nuôi cùng với chúng, nhưng một số cá thể trong giống có thể hung dữ với những con chó mà chúng không biết.

Huấn luyện chó Great Dane tại Thiên Khuyển

Great Danes được coi là dễ đào tạo, thông minh và biết nghe lời. Đa số các bài tập cho Great Dane được Thiên Khuyển chọn lọc và có giáo án theo mức cơ bản và nâng cao cho chó.

Mời độc giả tham khảo các bài huấn luyện chó Great Dane tại trung tâm huấn luyện Thiên Khuyển.

huấn luyện chó Great Dane
Huấn luyện chó Great Dane tại Thiên Khuyển

Bài huấn luyện cơ bản

Các bài huấn luyện chó Great Danecơ bản là các bài tập nhằm rèn luyện ý thức và thói quen cho chó trước. Cho cún đi vào nề nếp với các khẩu lệnh đơn giản, các bài tập được liệt kê cụ thể bên dưới

 • Huấn luyện chó Great Dane ngoan ngoãn nghe lời
 • Huấn luyện chó Great Dane đứng gần chủ khi được gọi lại
 • Huấn luyện chó Great Dane đứng yên tại chỗ
 • Huấn luyện chó Great Dane ngồi, ngồi yên tại chỗ
 • Huấn luyện chó Great Dane nằm, nằm yên tại chỗ
 • Huấn luyện chó Great Dane luôn đi bên cạnh chủ khi đi dạo hay dã ngoại
 • Huấn luyện chó Great Dane động tác bò, bò lại
 • Huấn luyện chó Great Dane ngồi chào, bắt tay
 • Huấn luyện chó Great Dane tự do đi lại
 • Huấn luyện chó Great Dane kêu, sủa khi có lệnh
 • Huấn luyện chó Great Dane tìm đồ vật và gắp mang lại

Bài huấn luyện chó Great Dane nâng cao

Trong đó Thiên Khuyển cung cấp dịch vụ huấn luyện chó đi vệ sinh được trung tâm áp dụng phương pháp độc quyền và cam kết 100% thành công trong thời gian ngắn. Kể cả với chó Great Dane

 • Huấn luyện chó Great Dane bảo vệ chủ khi có lệnh
 • Huấn luyện chó Great Dane từ hung dữ thành hiền
 • Huấn luyện chó Great Dane biết vượt chướng ngại vật
 • Huấn luyện chó Great Dane không ăn bả, ăn đồ của người lạ
 • Huấn luyện chó Great Dane đi vệ sinh đúng nơi, đúng chỗ
 • Huấn luyện chó Great Dane không cắn phá lung tung

Những điều cần lưu ý khi huấn luyện chó Great Dane

Tuy là một giống chó có thân hình khổng lồ tuy nhiên bản tính của chó lại rất nhẹ nhàng, tốt bụng và tình cảm. Vì thế việc huấn luyện chúng cũng không quá khó khăn. Hãy kiên nhẫn, không nên quát mắng chó mỗi khi chúng làm sai chắc chắn việc huấn luyện sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

 • Nên dành thời gian để cho chúng đi dạo ít nhất là 15 – 20 phút/ ngày. Điều này vừa giúp tăng thêm tình cảm giữa người nuôi và chó mà còn giúp những chú chó phát triển tốt hơn.
 • Cần bắt đầu huấn luyện chó từ nhỏ thì dễ dàng hơn. Nên bắt đầu từ những bài tập cơ bản và dành thời gian để giúp chúng thuần thục hơn. Sau đó khi lớn lên thì mới tăng dần độ khó trong những bài tập.
 • Hãy kiên định trong cách huấn luyện của bạn luôn nhất quán trong mỗi lời nói hoặc cử chỉ của mình
 • Tuyệt đối không la hét hay sử dụng hình phạt thể chất đối với Great Dane vì điều đó có thể tạo ra nỗi khiếp sợ dẫn đến không vâng phục của Great Dane
 • Hãy kiên nhẫn. Bạn không thể yêu cầu Great Dane làm được tất cả các lệnh mà bạn vừa mới dạy. Cần có thời gian để chú chó của bạn học hỏi

Một số bài tập huấn luyện Great Dane

Huấn luyện chó Great Dane của bạn biết hòa đồng

Những ngày đầu mới về Great Dane cần được tập làm quen với thế giới xung quanh, bạn cần cho Great Dane giao lưu, làm quen với nhiều người và các con vật khác càng tốt.

Bạn nên đăng ký cho thú cưng của bạn tham gia một lớp học hoặc chương trình huấn luyện dành cho chó con để giúp chúng hòa nhập với những người khác và thú cưng thuộc các giống và kích cỡ khác nhau.

Huấn luyện chó Great Dane với nhiều bài tập

Cách huấn luyện chó đi bằng hai chân

Chuẩn bị thức ăn, gọi chó lại và ra lệnh ngồi yên. Tập luyện lúc chú chó đang đói, khi đó chúng rất háu ăn, việc huấn luyện sẽ trở lên dễ dàng hơn.

Giữ chó bình tĩnh, ngồi thẳng đúng tư thế. Mọi thứ đều cần phải nhẹ nhàng vì chó không biết mình phải làm gì cả.

Dùng thức ăn để trước mũi cho chó ngửi nhưng không cho ăn. Đưa từ mũi thẳng lên trên đầu cho đến khi chúng ngửa cổ lên để ngửi.

Hô khẩu lệnh “Đứng” và đưa dần thức ăn lên cao. Khi chó nhấc chân lên thì thưởng thức ăn. Lặp lại nhiều lần và nâng dần thức ăn lên cao cho đến khi chó ngồi được bằng 2 chân và lưng thẳng với đầu.

Khi chó đã thành thạo bước 4, bạn đưa thức ăn cao hơn và dịch về phía trước một đoạn ngắn. Chó ngồi bằng 2 chân nhưng không lấy được thức ăn nên chúng sẽ nhảy về trước để lấy thức ăn. Lúc này nên cầm thức ăn ở ngoài cho cún nhìn thấy và di chuyển thức ăn từ từ hướng về phía trước.

Di chuyển thức ăn đồng thời kết hợp hô khẩu lệnh. Khi cún bắt đầu đi được một bước thì thưởng thức ăn. Lặp lại nhiều lần cho đến khi cún đi được.

Cách dạy chó Great Dane bắt tay

Bạn ngồi xổm để thức ăn khay thức ăn vào lòng, khi đó con chó ngồi đối diện mình sẽ nhìn vào khay thức ăn.

Hô to “Bắt Tay” . Bạn cầm tay trái nhấc chân phải của nó lên để bắt tay. Tay phải thưởng đồ ăn cho nó.

Lặp đi lặp lại động tác này ( bước 2 ) khoảng 10 lần thì bạn chỉ cần đưa tay ra hô ” Bắt Tay ” là nó nhấc chân lên bắt tay với bạn rồi.

Lặp đi lặp lại nhiều lần chó sẽ nhớ lệnh.

Lời kết

Trên đây là một vài kĩ thuật huấn luyện Great Dane. Thiên Khuyển hy vọng bạn sẽ có một chú Great Dane khỏe mạnh và dễ thương. Hãy đến với chúng tôi nếu bạn có thắc mắc gì về chú chó của mình.

Để lại thông tin bên dưới để nhận tư vấn nhanh từ trung tâm huấn luyện chó Thiên Khuyển.

  .
  .
  .
  .