Dịch vụ huấn luyện chó đi vệ sinh đúng chỗ

huan luyen cho di ve sinh dung cho
4.6/5 - (43 votes)

Tại sao cần huấn luyện chó đi vệ sinh đúng chỗ?

Chó là giống loài thông minh và nhanh nhẹn. Chúng cũng có cảm xúc và biểu hiện tính cách giống con người. Cũng giống như chúng ta, chó cần được mài dũa và đào tạo để trở nên cá thể tốt hơn. Việc huấn luyện chó sẽ giúp ích rất nhiều cho chủ chó và xã hội. Một chú chó ngoan có thể biết nghe lời chủ, phân biệt tốt xấu, thậm chí phát hiện và tấn công kẻ gian.

Một trong những bài cơ bản và cần thiết đó là huấn luyện chó đi vệ sinh đúng chỗ. Đây là vấn đề gặp phải của nhiều bạn nuôi chó, chó cảnh, chó nghiệp vụ. Tuy nhiên thực ra điều này không hề khó nếu bạn kiên nhẫn và thực hiện đúng phương pháp.

Nếu bạn đã thử tại nhà nhưng chưa thành công hoặc không có thời gian để huấn luyện cún thì có thể liên hệ dịch vụ huấn luyện chó đi vệ sinh tại trung tâm Thiên Khuyển.

 • Dạy chó đi vệ sinh đúng chỗ, đúng nơi quy đinh
 • Huấn luyện chó đi vệ sinh vào khay cố định (độc quyền)
 • Nhận huấn luyện các giống chó cảnh: Poodle, Corgi, Chihuahua, Bắc Kinh, Papillon, Phốc Sóc…
 • Huấn luyện các giống chó nghiệp vụ: Becgie, Malinois, Rottweiler, Alaska…

Trung tâm huấn luyện chó Thiên Khuyển với phương pháp dạy chó đi vệ sinh độc quyền tại TPHCM. Cam kết 100% các bé đều đi vệ sinh đúng chỗ cố định hoặc vào khay. Cho dù đó là chó cảnh hay chó nghiệp vụ.

Video ngắn dạy chó đi vệ sinh đúng chỗ tại Thiên Khuyển

Cách huấn luyện chó đi vệ sinh đúng chỗ

Có nhiều cách dạy chó đi vệ sinh đúng chỗ hiện nay trên mạng. Tuy cách diễn đạt có khác nhau nhưng cơ bản đều chung một phương pháp. Cụ thể là hình thành thói quen, xây dựng và củng cố thói quen đi vệ sinh đúng chỗ cho chó. Có thể khác nhau ở cách huấn luyện vì còn tuỳ thuộc vào giống chó (hành vi, tính cách). Bạn cần tìm hiểu kỹ hơn để đạt hiệu quả tốt nhất

Với hơn 10 năm kinh nghiệm dạy chó đi vệ sinh đúng chỗ tại TPHCM trung tâm huấn luyện chó Thiên Khuyển xin giới thiệu với các bạn phương pháp đơn giản mà hiệu quả như bên dưới.

Thời điểm huấn luyện phù hợp

Chọn thời điểm để huấn luyện chó đi vệ sinh là cần thiết. Chó là giống khá thông minh nhưng cũng không thể ý thức khi còn quá nhỏ. Với chó con hoặc chó không được huấn luyện thì sàn nhà cũng giống như thảm cỏ mà thôi. Vì vậy bạn cần phải dạy chúng theo cách học hành vi.

Thông thường 1 chú chó có độ tuổi dưới 12 tuần sẽ không kiểm soát được bàng quang. Nên chúng sẽ đi vệ sinh vô tội vạ. Do vậy, bạn không nên quá khắt khe với chó của mình trong lứa tuổi này.

Thời điểm tốt nhất để bắt đầu huấn luyện chó con đi vệ sinh là khi chúng được khoảng 6 tháng tuổi. Độ tuổi này chó đã cứng cáp và có ý thức để tiếp thu.

Thời điểm huấn luyện chó đi vệ sinh là quan trọng

Nghiên cứu thời điểm và thói quen đi vệ sinh

Điều này giúp cho việc lên thời gian biểu khi cách huấn luyện chó con đi vệ sinh được chính xác và dễ dàng. Để làm được, bạn nên ghi chép lại thói quen đi vệ sinh của chó trong khoảng 2-4 ngày. Cần chú ý tách riêng khi chó đi nặng và đi nhẹ. Lưu ý 2 khoảng thời gian sau:

 • Chó đi vệ sinh sau khi ngủ dậy
 • Thời gian chó đi vệ sinh sau khi ăn uống

Ngoài ra bạn có thể tham khảo một số biểu hiện của chó. Một chú chó đang buồn đi vệ sinh sẽ có các biểu hiện như bên dưới:

 • Hay ngửi dưới sàn nhà hoặc hít hít xung quanh
 • Cào móng
 • Chó chạy vòng quanh
 • Chó rên ư ử, nhìn ra phía cửa
 • Có động tác ngồi xổm

Xác định chỗ đi vệ sinh cho chó

Sau khi đã tìm hiểu về thói quen đi vệ sinh của chó. Bạn cần xác định chỗ đi vệ sinh cho chó. Đây là điểm quan trọng vì một khi đã huấn luyện chó vị trí A rồi thì sẽ rất mất thời gian để chó đi vệ sinh vị trí B. Vì vậy hãy chọn một vị trí cố định.

Một số vị trí mà bạn có thể tham khảo:

 • Góc vườn nhà (nếu nhà bạn có khuôn viên)
 • Miếng vệ sinh cho chó nhân tạo (thảm cỏ nhựa, toilet nhựa…)
 • Bồn cầu, tuỳ thuộc vào giống chó, vì không phải loại nào cũng có thể huấn luyện được.
day cho di ve sinh
Cần xác định chỗ đi vệ sinh cố định cho chó

Luyện tập thói quen đi dạy chó vệ sinh đúng chỗ

Theo nghiên cứu về hành vi thói quen của chó (Dog behavior). Thói quen của chó được lặp đi lặp lại một cách đều đặn. Nên nếu bạn đã dạy được chó đi vệ sinh đúng chỗ thì chúng sẽ hình thành thói quen này thường xuyên trong tương lại. Dưới đây là một số cách để giúp bạn xây dựng thói quen đi vệ sinh cho chó:

 • Khi chó có biểu dấu hiệu muốn đi vệ sinh thì dẫn ngay đến vị trí đã chọn trước đó.
 • Chó sẽ cần thời gian để hít, ngửi vị trí bạn dẫn đến. Mục địch là để nhớ vị trí sau nay
 • Sử dung khẩu lệnh “đái ngay” hoặc “ị ngay”. Bạn cần chú ý trong quá trình huấn luyện chỉ sử dụng 1 câu lệnh duy nhất đó.
 • Chờ đến khi chúng “hoàn thành” thì bạn dắt đi. Có thể kết hợp xoa đầu tán dương và khen thưởng chúng.

Thực hiện quá trình này liên tục trong 1-2 tuần. Trong thời gian đó bạn chú ý quan sát về sự chủ động của chó. Với các giống chó thông minh như Corgi, Chihuahua, Becgie…thì sẽ nhanh hơn.

Luyện tập chó đi vệ sinh mỗi ngày
Luyện tập chó đi vệ sinh mỗi ngày

Lưu ý khi huấn luyện chó đi vệ sinh

Kiên nhẫn là yếu tố cần thiết để huấn luyện chó thành công. Một chú chó con cần có 1 thời gian mới có thể đi vệ sinh đúng chỗ được. Trong quá trình huấn luyện, nhiều khi bạn đã chắc chắn rằng chúng đã biết cách đi vệ sinh đúng chỗ. Nhưng không, chỉ 1,2 tuần sau chúng lại đi bậy trong nhà. Cho nên cách dạy chó đi vệ sinh hiệu quả là duy trì tính liên tục trong ít nhất 1 tháng.

Ngoài ra với chó con chúng đang lớn lên, sự trưởng thành về giới tính. Sẽ có sự thay đổi trong nhận thức. Nên việc dạy chó đi vệ sinh là không thể một sớm một chiều được.

Đánh đập chó thì càng không nên. Bạn nên biết đây là điều cực kỳ tối kỵ. Không những không mang lại hiệu quả và còn khiến chó sợ hãi và không nghe lời. Ở một số nước trên thế giới việc đánh đập chó vô cớ có thể bị cáo buộc với tội danh “ngược đãi động vật nuôi”. Hình phạt có thể là phạt tài chính và tước luôn quyền sở hữu chúng.

Cuối cùng Thiên Khuyển muốn lưu ý là nếu có thể bạn hãy dạy chó đi vệ sinh càng sớm càng tốt. Vì một chú chó đã qua tuổi trưởng thành và hình thành bản năng rồi thì sẽ khó dạy hơn rất nhiều. Chúng tôi đã đề cập điều này rất nhiều lần khi huấn luyện chó cho khách hàng.

Dịch vụ huấn luyện chó đi vệ sinh đúng chỗ

Nếu bạn đã làm đủ tất cả các bước trên và sau 1 thời gian chú chó của bạn vẫn không đi vệ sinh đúng chỗ, bạn có thể mang cún tới trường huấn luyện chó của chúng tôi .Với đội ngũ huấn luyện viên giàu kinh nghiệm và trang thiết bị tiện dụng. Chúng tôi luôn đáp ứng được mọi nhu cầu huấn luyện dành cho cún.

Dịch vụ huấn luyện chó đi vệ sinh
Dịch vụ huấn luyện chó đi vệ sinh đúng chỗ

Trung tâm nhận dạy tất cả các loại chó đi vệ sinh thành công. Huấn luyện chó Poodle, chó Chihuahua, Corgi, Becgie, Rotweiler…

 • Giáo trình huấn luyện chó đi vệ sinh vào khay độc quyền
 • Cam kết 100% chó tốt nghiệp đi vệ sinh đúng chỗ
 • Nhận huấn luyện tất cả mọi loại chó lớn nhỏ.
 • Hoàn tiền nếu chó không thực hành thành công

Bạn có thể tham khảo các video của trung tâm đã dạy chó tại đây. Hoặc có thể truy cập vào channel chính thức của Thiên Khuyển trên Youtube.

Để lại thông tin bên dưới để nhận tư vấn nhanh từ trung tâm huấn luyện chó Thiên Khuyển.

  .
  .
  .
  .