Trung tâm huấn luyện chó Becgie chuẩn quân đội

huấn luyện chó Becgie
4.7/5 - (36 votes)

Bạn có biết chó Becgie luôn được xếp vào top 4 giống chó thông minh nhất thế giới hiện nay. Sở hữu tính thông minh, gan dạ và trung thành khiến Becgie Đức luôn được yêu mến. Nếu bạn đang sở hữu 1 bé Becgie thuần chủng và không biết huấn luyện như thế nào cho đúng cách thì hãy tham khảo bài viết này cùng Thiên Khuyển nhé.

Trung tâm huấn luyện chó Becgie của Thiên Khuyển

Tại Thiên Khuyển, chúng tôi có giáo án dạy chó Becgie cực kỳ bài bản. Được kết hợp giữa giáo trình quân khuyển của Mỹ và bộ đội biên phòng Việt Nam. Các bài tập này được đội ngũ chuyên gia nhiều kinh nghiệm tại trung tâm huấn luyện.

huấn luyện chó Becgie
Trường huấn luyện chó Becgie Thiên Khuyển

Dưới đây là giáo trình chuẩn quân đội mà Thiên Khuyển áp dụng khi huấn luyện chó Becgie tại trung tâm.

Bài huấn luyện chó Becgie cơ bản

 • Huấn luyện chó Becgie theo khẩu lệnh (đứng, nằm, ngồi, chạy lại…)
 • Huấn luyện chó Becgie đi vệ sinh đúng chỗ
 • Huấn luyện chó Becgie cắp đồ mang về
 • Huấn luyện chó Becgie chạy vượt chướng ngại vật
 • Huấn luyện chó Becgie nằm yên tại chỗ, giả
 • Huấn luyện chó Becgie lăn trái lăn phải

Bài huấn luyện chó Becgie nâng cao

 • Các bài tập huấn luyện thể lực, phát triển cơ bắp
 • Huấn luyện chó Becgie bảo vệ tài sản được giao.
 • Huấn luyện chó becgie bảo vệ chủ nhân khi có sự tấn công từ kẻ khác thông qua hiệu lệnh.
 • Huấn luyện chó Becgie nhận ra kẻ gian thông qua dáng đi, hành vi.
 • Huấn luyện chó Becgie bảo vệ trẻ em (canh gác người lạ)

Và các bài huấn luyện nâng cao khác theo yêu cầu từ phía khách hàng.

Đôi nét về giống chó Becgie Đức

Chó Becgie Đức hay còn gọi là chó chăn cừu (German Shepherd) có từ năm 1899, là một giống chó thuộc nhóm chó chăn gia súc, Ban đầu được gây giống để chăn cừu. Chó Becgie có sự thông minh đáng nể và khả năng tuân thủ mệnh lệnh trong huấn luyện. Chúng thường được dùng trong lực lượng cảnh sát và quân sự. Vì chúng rất trung thành và có bản năng bảo vệ chủ, chó chăn cừu Đức là một trong các giống chó được nuôi nhiều nhất.

cho becgie Duc
Chó Becgie Đức

Hiện nay, chó Becgie Đức được nuôi khá phổ biến tại Việt Nam. Chúng được nuôi chủ yếu trong các hộ gia đình với mục đích canh gác và bảo vệ. Hoặc nuôi dùng để huấn luyện phục vụ cho các mục đích quân sự. Việc huấn luyện chó Becgie hoàn toàn không hề đơn giản vì bản năng hoang dã của chó.

Tính thông minh của chó Becgie

Chó Becgie Đức là giống chó rất thông minh. Xét về cấp độ thì chúng thông minh đứng thứ 3 trong các giống chó chỉ xếp sau Border Collie và Poodle. Điều này giúp chúng ta dễ huấn luyện chó Becgie. Có thể hiểu mệnh lệnh của chủ chỉ sau vài lần dạy và thông thạo các bài tập chỉ sau bốn, năm lần huấn luyện.

Tính dũng cảm của chó Becgie

Dũng cảm là đặc tính vốn có của chó Becgie Đức thuần chủng. Chúng kiên cường và không chịu khuất phục trong mọi hoàn cảnh. Chính vì vậy, chúng được sử dụng nhiều trong quân đội. Tham gia hỗ trợ đắc lực trong các vụ án, điều tra tội phạm.

Tính trung thành của chó Becgie

Becgie Đức cực kì trung thành với chủ nhân. Những người nuôi chó cảnh thích nhất tính trung thành này của chúng. Họ thường xuyên sử dụng Becgie Đức để canh gác và bảo vệ. Với tính cách cẩn trọng, chúng sẽ không để bất kì người lạ nào ngoài chủ nhân và những người trong gia đình tiếp cận mục tiêu mà chúng canh gác.

huan luyen cho becgie
Một buổi huấn luyện chó Becgie tại Thiên Khuyển

Cách huấn luyện chó Becgie đơn giản tại nhà

Mặc dù là loài chó thông minh và trung thành nhưng Becgie cũng cần được huấn luyện. Các bạn có thể hoàn toàn huấn luyện chó Becgie tại nhà với các bài tập đơn giản.

Huấn luyện chó Becgie đi vệ sinh đúng chỗ

Bài huấn luyện cơ bản nhưng vô cùng quan trọng với chó Becgie. Đi vệ sinh đúng chỗ là bắt buộc với các loài chó nào. Bạn nên huấn luyện ngay từ lúc nhỏ để hình thành thói quen cho chó.

Dưới đây là các bước huấn luyện chó Becgie đi vệ sinh đúng chỗ tại nhà (ngoài trời)

 • Bước 1: chọn vị trí cố định cho chó đi vệ sinh. Có thể là khay hoặc một vị trí trên bãi đất trống, sau hiên nhà… Miễn là thuận tiện cho việc dọn dẹp
 • Bước 2: Tiếp theo, nếu thấy chú chó nhà bạn có biểu hiện buồn đi vệ sinh như: đánh hơi tìm chỗ, đi lòng vòng thì bạn nên lập tức dẫn chúng đến chỗ vệ sinh cố định đó.
 • Bước 3: Dẫn cho ra ngoài theo một đường đi cố định. Lưu ý là nhớ dùng dây xích chó nhé. Điều này để kiểm soát chó khi đi ra ngoài và “bắt” chúng đi vệ sinh mà bạn muốn chỉ định
 • Bước 4: Dẫn chó Becgie đến vị trí cố định mà bạn muốn. Lưu ý là chỗ đi vệ sinh cần rõ ràng và trực quan một xíu để chúng có thể dễ dàng nhận diện cho các lần sau.
 • Bước 5: Giữ xích với khoảng tay ngắn để chúng biết đây là vị trí đi vệ sinh. Có thể kết hợp với khẩu lệnh hoặc hiệu lệnh nếu bạn đã dạy chó Becgie trước đây.

Chỉ cần lập đi lập lại 2-3 lần với tính thông minh vốn có, Becgie sẽ đi vệ sinh đúng chỗ. Lưu ý không được thay đổi chỗ, vì đây sẽ là nơi chúng đi vệ sinh cả sau này. Trung tâm huấn luyện chó Thiên Khuyển đã chia sẻ cách huấn luyện chó đi vệ sinh đúng chỗ rất chi tiết ở đây.

Huấn luyện chó Becgie đứng, nằm bằng khẩu lệnh

Đây là bài tập phản xạ có điều kiện dựa trên khẩu lệnh của chó Becgie. Các khẩu lệnh đơn giản phổ biến bao gồm: nằm, ngồi, đứng. Chó sẽ thực hiện đúng động tác dựa trên khẩu lệnh của chủ nhân. Một số hướng dẫn như bên dưới

 • Động tác ngồi: Giữ chó Becgie gần sát bên bạn. Sử dụng khẩu lệnh hô “ngồi xuống” đồng thời lấy tay nhân giữ chó xuống từ 10-15s.
 • Động tác đứng: Sau đó, bạn hô to “đứng lên”, đồng thời nhấc người chúng lên trong tư thế đứng. Cũng giữ nguyên tư thế trong vòng 10-15s.

Lặp đi lặp lại nhiều lần như thế, trong nhiều ngày. Chó Becgie Đức rất thông minh, chúng sẽ nhanh chóng học được cách tuân thủ mệnh lệnh cơ bản này. Bài tập này giúp bạn kiểm soát Becgie khi chúng không nghe lời.

Tương tự cho các bài tập như nằm, sủa, ngưng sủa. Bạn cần thực hiện với thái độ nghiêm túc và giao tiếp bằng mắt.

huan luyen cho becgie
Đội ngũ huấn luyện chó Becgie tại Thiên Khuyển

Huấn luyện chó Becgie tìm đồ về cho chủ

Bài tập khá ưa thích va phổ biến của giới nuôi chó tại Việt Nam. Các bài tập này sẽ giúp chó Becgie hoàn thiện hơn về khả năng tư duy và đánh hơi.

 • Đầu tiên, bạn lấy một đồ vật của bạn cho chúng đánh hơi, nhận biết mùi. Sau đó ném chúng ra xa. Kích thích chó nhà bạn chạy đi để lấy vật đó về.
 • Ban đầu có thể chó Becgie không chịu chạy đi tìm. Bạn có thể dắt chúng đi tìm hoặc đứng ở nơi có đồ vật kích thích chúng chạy tới chỗ bạn.
 • Lập đi lặp lại nhiều lần dần dần tạo thành thói quen. Mỗi khi thấy bạn ném đồ vật gì đó, chúng sẽ tự biết phải chạy đi để tìm về.

Mỗi lần chó thực hiện thành công bạn không quên khuyến khích bằng một mẩu thức ăn nhỏ. Điều này không chỉ tạo thói quen tốt mà còn giúp chó hăng hái hơn các lần tập tiếp theo.

Đó là một số bài hướng dẫn huấn luyện Becgie Đức đơn giản. Bạn có thể tự tìm hiểu và thực hành tại nhà. Ngoài ra, nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian và công sức thì hoàn toàn có thể tham khảo trung tâm huấn luyện chó TPHCM của chúng tôi. Trường dạy chó Becgie của Thiên Khuyển có các bài tập cho chó Becgie chuẩn giáo trình quân đội. Cam kết chú chó của bạn sẽ tiến bộ vượt bậc trong thời gian ngắn.

truong huan luyen cho becgie Thien Khuyen
Trung tâm huấn luyện chó Becgie Thiên Khuyển

Các lưu ý khi huấn luyện chó Becgie

 • Huấn luyện chó Becgie bạn cần quan tâm và sự kiên nhẫn. La hét hay đánh đập là điều kiêng kỵ khi huấn luyện chó. Thực hiện lại các bài tập một cách từ tốn và nhẹ nhàng nếu chưa đạt yêu cầu.
 • Mệnh lệnh của bạn phải ngắn gọn, rõ ràng, rành mạch, có uy lực để bắt buộc chó Becgie làm theo. Tránh hô mệnh lệnh quá dài, chú chó nhà bạn có thể không hiểu bạn đang muốn chúng làm gì.
 • Mỗi bài huấn luyện phải tập hàng ngày. Không được gián đoạn giữa chừng, chó Becgie có thể quên và bạn lại tốn thời gian dạy lại từ đầu.

Huấn luyện chó Becgie nhỏ từ 3 tháng tuổi là dễ dạy nhất. Chó lớn hơn có thể dạy được nhưng sẽ khó tiếp thu, làm mất nhiều thời gian của bạn hơn. Ngoài ra, bạn cần nghiên cứu kỹ đặc tính và bản năng hoang dã của chó trước. Điều này sẽ giúp bạn hiểu chó hơn trong quá trình huấn luyện.

Bài Huấn LuyệnMô TảThời GianKhó Khăn (1-5)
Điều Khiển Cơ BảnBài học cơ bản về việc điều khiển chó.2 tuần2
Huấn Luyện Vị TríLuyện chó ngồi, nằm và đứng ở vị trí cố định.1 tháng3
Chó Bécgie và Gia ĐìnhLàm cho chó Bécgie thân thiện với gia đình.3 tuần4
Huấn Luyện Sức KhỏeLàm quen chó với kiểm tra sức khỏe định kỳ.2 tháng3
Huấn Luyện Tuân ThủLàm cho chó tuân thủ các lệnh cơ bản.1 tháng4
Một số bài huấn luyện chó Becgie và mô tả
huấn luyện chó becgie
Nên huấn luyện chó Becgie khi còn nhỏ

Bảng giá huấn luyện chó Becgie

Giá huấn luyện chó chó Becgie dao động từ 2.5 triệu mỗi tháng. Thời gian để huấn luyện chó Becgie tốt nghiệp trung bình từ 3-4 tháng. Ngoài ra còn tuỳ thuộc vào yêu cầu của chủ chó và độ tuổi huấn luyện chó Becgie.

Như chúng tôi đã chia sẻ, bạn nên gửi chó Becgie đến trường khi chúng được tầm 5-6 tháng tuổi. Chó sẽ tiến bộ nhanh và tiếp thu các bài huấn luyện rất tốt. Vì đây là giống chó cực kỳ thông minh nên bạn không cần phải quá lo lắng.

Dưới đây là bảng giá huấn luyện cho chó Becgie dựa trên các gói khác nhau:

Gói Huấn LuyệnThời Gian Huấn LuyệnChi Phí (VNĐ)
Gói Cơ Bản4 tháng3.000.000
Gói Nâng Cao4 tháng3.500.000
Gói Siêu Nâng Cao4 tháng4.500.000
Bảng giá huấn luyện chó Becgie dự kiến

Vui lòng lưu ý rằng các giá trị có thể thay đổi tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như vị trí, trình độ của người huấn luyện, và yêu cầu cụ thể của chó Bécgie. Bảng trên chỉ mang tính chất tham khảo và bạn nên liên hệ với trung tâm huấn luyện chó Thiên Khuyển cụ thể để biết thêm chi tiết và giá cụ thể cho dịch vụ của chúng tôi

Với hơn 10 năm kinh nghiệm huấn luyện chó tại TPHCM. Chúng tôi tự hào là trường có đầy đủ các trang thiết bị để huấn luyện chó bài bản nhất. Chỉ cần bạn đến xem khuôn viên 4.000m2 và đội ngũ của chúng tôi. Cam kết 100% các bé sẽ được tốt nghiệp với giáo án chuẩn quân đội.

Để lại thông tin bên dưới để nhận tư vấn nhanh từ trung tâm huấn luyện chó Thiên Khuyển.

  1 thoughts on “Trung tâm huấn luyện chó Becgie chuẩn quân đội

  1. Pingback: Bệnh mà Becgie thường mắc phải và cách huấn luyện Becgie hiệu quả - Trường Huấn Luyện Chó Vương Khuyển

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  .
  .
  .
  .