Huấn luyện chó Rottweiler

Đôi nét về giống chó Rottweiler

Để bắt đầu nuôi, chăm sóc và huấn luyện bất cứ giống chó nào điều quan trọng đầu tiên là chúng ta cần tìm hiểu về nguồn gốc, tính cách đặc điểm của chúng trước.

Chó Rottweiler là giống chó bắt nguồn từ nước Đức. Ở Việt Nam chúng ta hay sử dụng Rốt để gọi tên. Trước đây chó Rốt được sử dụng để chăn gia súc hoặc làm chó nghiệp vụ. Tuy nhiên ngày nay, chúng đã trở thành giống thú cưng rất phổ biến ở nhiều gia đình.

Để chó Rottweiler thông minh biết nghe lời thì chúng cần được huấn luyện. Việc huấn luyện chó Rottweiler không khó tuy nhiên đòi hỏi hiều sự am hiểu về loài, tình tỉ mỉ và giáo trình phù hợp với loài chó này.

giong cho rottweiler

Khi nào nên huấn luyện chó Rottweiler

Với hơn 10 năm kinh nghiệm chúng tôi thấy rằng chó Rottweiler rất trung thành, kiên định và dũng cảm. Nhiều lúc chúng cứng đầu và khuông nghe lời. Đặc biệt đối với các chú đã trưởng thành thì việc huấn luyện chó Rot trở nên khó khăn hơn. Vì vậy, chúng tôi khuyên bạn nên gửi huấn luyện chó Rottweiler khi chúng còn nhỏ.

Rất quan trọng khi huấn luyến chó Rottweiler từ 2-3 tháng tuổi về. Chúng nên được tập làm quen với những bài tập huấn luyện từ khi còn nhỏ. Nếu bạn đã thực sự biết cách huấn luyện thì có thể làm tại nhà, hoặc bạn có thể gửi trên trung tâm huấn luyện chó tại TPHCM của chúng tôi để được tư vấn chi tiết.

Nếu biết cách chăm sóc và huấn luyện Rottweiler có bài bản, chúng sẽ trở nên thân thiện với môi trường và con người hơn. Nhờ vậy mà loài chó Rottweiler không còn hung dữ và cắn người lung tung nữa.

huan luyen cho rottweiler nho

Cách huấn luyện chó Rottweiler hiệu quả cao

Rèn luyện sức khoẻ cho chó

Rottweiler từ khi sinh ra đã sở hữu cơ bắp cực rắn chắc và khỏe mạnh. Đây là theo di truyền bẩm sinh mà có được. Vậy nên cơ bắp của loài chó này có phần to khỏe hơn so với những loài chó cảnh khác. 

Cơ bắp cũng đã có sẵn, việc còn lại bạn phải xây dựng cho Rottweiler những bài tập luyện thể lực phù hợp. Giúp chó Rottweiler có được vẻ đẹp theo đúng tiêu chuẩn của giống chó.

Chia sẻ cảm xúc với chó

Trong Rottweiler có giác quan thứ 6 vô cùng nhạy cảm. Dù bên ngoài Rott không thể hiện cảm xúc nhiều nhưng chúng sẽ là người bạn tốt nếu biết cách chia sẻ cảm xúc.

Vậy nên thay vì chỉ tập trung vào việc huấn luyện cơ bắp, thể dục thể thao thì bạn có thể dạy em chó những cách chia sẻ cảm xúc. Ví dụ bạn cho chú cún nằm lên người mình hay ôm chú thường xuyên và thể hiện cảm xúc.

Lâu ngày hành động này sẽ trở thành thói quen đối với một chú cún con Rottweiler. Khi bạn buồn phiền hay vui vẻ, Rott đều có thể chạy đến ôm bạn để chia sẻ cảm xúc này.

huan luyen cho rot tphcm

Giao tiếp bằng ánh mắt

Giao tiếp với chó bằng ánh mắt là cực kỳ quan trọng. Như đã giới thiệu ở bài huấn luyện chó Corgi, việc thể hiện thái độ qua ánh mắt giúp bạn giữ mỗi liên lạc với chú chó. Chó Rot rất thông minh và nghe lời bằng khẩu lệnh. Chúng hiểu khi ánh mắt bạn nhìn chúng một cách trìu mến hay nghiêm nghị.

Trung tâm huấn luyện chó Rottweiler uy tín

Hiện nay có nhiều trường huấn luyện chó Rotweiler tại TPHCM. Tuy nhiên, bạn có thể ghé thăm trung tâm và cơ sở vật chất của chúng tôi. Đồng thời nhân viên sẽ tư vấn về giáo trình huấn luyện Rot chuẩn trên thế giới. Một số lưu ý nhỏ của trường như bên dưới

 • Bạn cần tìm hiểu kỹ về chó Rottweiler trước khi nuôi. Và tham khảo các bài tập dạy chó Rot cơ bản trước
 • Chó Rottweiler dù mới sinh ra thì đều rất hung dữ. Vì vậy mỗi khi huấn luyện bạn không nên mang theo trẻ nhỏ. Tránh trường hợp chúng sẽ cắn những đứa trẻ đó.
 • Xích dây chó khi dắt đi dạo ngoài đường, vì đây là loài khá hung dữ thi gặp người lạ.
 • Không để chó ăn đồ ăn ôi thui, hoặc không đảm bảo vệ sinh. Dạ dày của em có thể bị ảnh hưởng
 • Luôn luôn đảm bảo khẩu phần dinh dưỡng trong các bữa ăn. Có như vậy chó mới khoẻ và có sức tập luyện

Để lại thông tin bên dưới để nhận tư vấn nhanh từ trung tâm huấn luyện chó Thiên Khuyển.

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  .