5 mẹo giúp chú chó của bạn luôn khoẻ mạnh và vui vẻ

cho khoe manh
4/5 - (2 votes)

Ở Việt Nam đôi lúc chúng ta thực sự chưa quan tâm đến “người bạn nhỏ” này. Nhưng với nước ngoài nếu bạn nào để ý thì chú chó được ví như một thành viên của gia đình. Chúng được đối xử một cách tôn trọng và công bằng như các thành viên khác

Để nuôi một chú chó có thể nói là công việc vô cùng đơn giản. Nhưng chăm sóc một chú chó là một cam kết rất lớn. Người bạn lông lá của bạn không chỉ đòi hỏi tình yêu và tình cảm, mà còn cần sự chăm sóc, nuôi dưỡng, thăm khám thú y thường xuyên, huấn luyện và hơn thế nữa. Nếu bạn muốn đảm bảo cún cưng của bạn luôn khỏe mạnh và vui vẻ, những lời khuyên sau đây từ Thiên Khuyển có thể hữu ích.

Bằng cách thường xuyên thực hiện các bước để đảm bảo con chó của bạn phát triển mạnh, bạn có thể giúp nó sống lâu và có một cuộc sống thú vị nhất có thể.

1. Tìm bác sĩ thú y và thường xuyên đi khám

Khi nuôi và chăm sóc một chú chó thì đây là điều đầu tiên bạn nên lưu ý đến. Tuy chúng không có vấn đề gì nghiêm trọng về sức khoẻ nhưng vấn nên đi khám thường xuyên. Điều này đảm bảo rằng nó vẫn khỏe mạnh và tránh được bất kỳ tình trạng hoặc bệnh nào trước khi chúng trở nên nghiêm trọng.

Bác sĩ thú y của cũng có thể thực hiện các phương pháp điều trị thường xuyên quan trọng, như HeartGard Plus, giúp tránh xa giun tim. Có mối quan hệ tốt với bác sĩ thú y cũng có nghĩa là bạn có người để gọi nếu bạn có thắc mắc về sức khỏe của cún cưng. Đặc biệt trong trường hợp nó bị ốm hoặc bị thương bất ngờ.

Ở Việt Nam các bệnh viện dành cho chó gần đây đã phát triển lên nhiều. Bác sĩ thú ý chuyên môn cũng được nâng cao hơn. Nên Thiên Khuyển tin rằng việc bạn tìm một nơi tin cậy để thăm khám là hết sức cần thiết.

2. Dẫn chó đi bộ hàng ngày

Công việc tưởng chừng như rất đơn giản, nhưng mang lại rất nhiều lợi ích. Khi nuôi chó bạn nên có một khoảng sân có hàng rào để chó chạy xung quanh và chơi đùa.

Việc dẫn chó đi dạo với mục đích chính là tạo không gian và tăng cường sức khỏe cho cún. Tuy nhiên, bất kể chó của bạn có thể đi ra ngoài và chạy hay không, bạn vẫn cần phải đưa chó đi dạo thường xuyên. Đi bộ là một cách quan trọng để chó tập thể dục, tiêu hao năng lượng và giữ cho trái tim khỏe mạnh. Đi bộ cũng kích thích tâm trí của chó – cho phép chúng nhìn thấy những điểm tham quan mới, ngửi thấy mùi mới và gặp gỡ những người (hoặc động vật) mới.

Ngoài tất cả những lợi ích sức khỏe của việc đi bộ cho cún cưng. Thì đi bộ cũng rất tốt cho sức khỏe con người và chúng có thể là cơ hội tuyệt vời để bạn dành thời gian chất lượng cho chú chó của mình. Khi bạn đi bộ, hãy thử trải nghiệm các tuyến đường, đường phố khác nhau trong khu vực lân cận, đường mòn và công viên của bạn. Bạn càng kết hợp nhiều thứ cho chú chó của mình, mỗi lần đi dạo càng có nhiều khả năng bạn sẽ cảm thấy vui vẻ, hào hứng và tiếp thêm sinh lực cho cả hai.

Dẫn chó đi dạo là cách chăm sóc chó rất hay

3. Học cách cư xử và cách giao tiếp ưa thích của chó

Chó cũng giống như con người – chúng giao tiếp những gì chúng muốn, cần và cảm nhận. Chỉ là chúng không biết sử dụng tiếng Việt để làm điều đó! Thay vào đó, chó thường tìm cách giao tiếp với con người, chẳng hạn như khóc, sủa, chào bạn. Thông qua ngôn ngữ cơ thể của chúng, và nhiều hơn nữa.

Tìm hiểu những cách con chó của bạn thích giao tiếp và ý nghĩa của chúng. Bằng cách đó, bạn có thể đảm bảo rằng bạn đang đáp ứng nhu cầu của con chó. Một chú chó được huấn luyện thì chúng sẽ có những giao tiếp bằng cử chỉ rất tuyệt vời. Ví dụ như bạn già vờ “lơ” nó thì chúng sẽ có cách động tác như kêu hoặc sủa hoặc khều tay bạn. Nếu bạn biết rõ về con chó của mình và nó có vẻ chậm chạp, không giao tiếp hoặc có vẻ đang sử dụng các cách cư xử khác nhau – bạn sẽ nhận thấy. Điều này có thể đảm bảo rằng bạn phát hiện ra bất kỳ vấn đề sức khỏe nào ngay lập tức.

4. Kích thích tâm trí chú chó của bạn

Con chó của bạn có vẻ thích ngủ gật cả ngày, nhưng cũng giống như bạn, tâm trí của nó thực sự cần được kích thích trong quá trình huấn luyện chó, sức khỏe của chó, các mẹo để đảm bảo chó của bạn khỏe mạnh và vui vẻ để chúng luôn vui vẻ. Những con chó không được kích thích tinh thần đầy đủ có thể bị trầm cảm, cư xử tồi tệ và phá hủy những vật dụng mà chúng không nên làm. Có nhiều cách để kích thích trí óc chó của bạn, bao gồm các câu đố giấu thức ăn và đồ chơi phát ra âm thanh và có kết cấu khác nhau. Bạn cũng có thể chơi các trò chơi với con chó của mình như bắt hoặc để nó thực hiện các bài tập nhanh nhẹn. Kích thích tâm trí của chó thường xuyên đảm bảo rằng chúng không cảm thấy buồn chán và nó cũng giúp giải phóng năng lượng dư thừa mà bạn không muốn chuyển hướng đến một nơi khác (ví dụ như giày hoặc ghế dài của bạn).

5. Chọn thức ăn phù hợp cho chó của bạn

Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề Thiên Khuyển tin rằng thức ăn cho chó đóng vai trò quan trọng. Thức ăn của chó có thể ảnh hưởng lớn đến chất lượng cuộc sống của chúng. Vì lý do đó, điều quan trọng là phải cân nhắc về những gì bạn cho chó ăn, ngày này qua ngày khác.

Bước đầu tiên để tìm thức ăn phù hợp cho con chó của bạn là tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ thú y. Họ có thể có ý kiến ​​về những loại thức ăn nào sẽ phù hợp nhất với nhu cầu sức khỏe của chó. Bạn nên đảm bảo rằng bạn cho chó ăn thức ăn phù hợp với lứa tuổi của chúng. Một con chó con ăn một chế độ ăn uống rất khác với một con chó già.

Ngoài ra, nói chung, bạn nên đảm bảo rằng thức ăn bạn chọn để cho chó ăn không có ngũ cốc, củ (khoai tây) hoặc rau làm thành phần chính (thành phần chính trong thức ăn của chó không bao giờ được là ngô) . Nếu bạn kết thúc với một con chó kén ăn, hãy thử thử với một số loại thức ăn cho đến khi bạn tìm thấy bữa ăn mà chó cưng của bạn thích.

Kết luận

Có một con chó là một cách tuyệt vời để thêm tình yêu và ý nghĩa vào cuộc sống của bạn. Bằng cách thường xuyên thực hiện các bước để đảm bảo rằng con chó của bạn khỏe mạnh và hạnh phúc, bạn có thể đảm bảo rằng con chó của bạn có cuộc sống tốt nhất có thể.

Để lại thông tin bên dưới để nhận tư vấn nhanh từ trung tâm huấn luyện chó Thiên Khuyển.

    .
    .
    .
    .