Bệnh dạ dày ở chó Becgie Đức

Đánh giá post

Những chú chó Becgie Đức là vật nuôi tuyệt vời. Chúng cũng không thường gặp các vấn đề về sức khỏe. Có thể nói một trong những bênh hay thấy ở chó Becgie Đức là bệnh dạ dày. Các mức độ này từ nhẹ đến tử vong, vì vậy, điều rất quan trọng là phải theo dõi sức khỏe của chó .

Nếu bạn sở hữu một chú chó Becgie Đức thì chúng tôi khuyên bạn nên tìm hiểu đầy đủ thông tin về chúng trước. Điều này sẽ giúp bạn biết cách chăm sóc chó. Đồng thời sẽ biết cách phòng tránh các bệnh ở chó Becgie. Đặc biệt là các vấn đề về dạ dày.

Dưới đây là một số bệnh dạ dày ở Becgie Đức phổ biến. Thiên Khuyển xin mời bạn đọc tham khảo


Bệnh dạ dày phổ biến ở Becgie Đức

Bệnh tiêu chảy

Tiêu chảy ở German Shepherd có thể do một số yếu tố gây ra. Phổ biến nhất là do không dung nạp thức ăn hoặc do ký sinh trùng gây ra. Nếu con chó của bạn thường xuyên bị tiêu chảy, bước đầu tiên của bạn thường là kiểm tra ký sinh trùng. Sau đó đưa chó đến các sĩ thú y gần đó.

Nếu nguyên nhân không phải ký sinh trùng thì khả năng cao là thức ăn. Các loại thực phẩm như sữa, chất béo, chất xơ nặng và ngũ cốc đều có thể góp phần gây tiêu chảy. Bạn có kiểm tra kỹ về nguồn gốc thức ăn và chế độ dinh dưỡng dành cho chó Becgie.

Các yếu tố hành vi khác như ăn quá nhiều và lo lắng (hoặc căng thẳng) cũng có thể dẫn đến tiêu chảy. Bạn phải luôn đảm bảo rằng bạn không cho chó ăn quá no. Chó Becige Đức có dạ dày nhạy cảm và tương đối nhanh chóng có thể bị tiêu chảy. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng bạn không cho chó ăn quá nhiều. Huấn luyện chó tập thể dục vừa phải để giảm bớt căng thẳng. Tránh các bài tập quá nặng ngay sau khi ăn

Viêm dạ dày ruột tăng bạch cầu

Viêm dạ dày ruột tăng bạch cầu là tình trạng viêm ruột và dạ dày của chó. Tiêu chảy mãn tính, đặc biệt là tiêu chảy ra nước, có thể là dấu hiệu của rối loạn này. Các triệu chứng khác là nôn mửa, chán ăn và sụt cân.

Bác sĩ thú y của bạn có thể chẩn đoán vấn đề bằng cách sử dụng mẫu phân. Viêm dạ dày ruột tăng bạch cầu có thể điều trị được bằng cách sử dụng steroid hoặc các loại thuốc khác hỗ trợ đường tiêu hóa và giúp giảm viêm. Bệnh viêm ruột, một nhóm các rối loạn cũng gây viêm đường tiêu hóa. Gây ra các triệu chứng tương tự và cũng cần được bác sĩ thú y điều trị.

Vết loét

Loét là một vết loét do vỡ niêm mạc dạ dày hoặc ruột. Nó có thể khiến chó của bạn bị đau và có thể khiến chó chán ăn, sụt cân. Triệu chứng là chó nôn mửa (đôi khi có cả máu), phân có máu, suy nhược và thiếu máu. Thông thường, điều trị vết loét yêu cầu điều trị tình trạng cơ bản. Bạn có thể ra tiệm thuốc thú y để hỏi mua về thuốc loét dạ dày ở chó.

Suy tuyến tụy ngoại tiết

Suy tuyến tụy ngoại tiết xảy ra khi tuyến tụy của chó không sản xuất đủ các enzym tiêu hóa. Hệ tiêu hóa của chúng cần những enzym đó để phân hủy protein, chất béo và tinh bột. Nếu một con nhộng bị EPI, nó không thể hấp thụ chất dinh dưỡng cho thức ăn. Điều đó có nghĩa là ngay cả khi nó được ăn một chế độ dinh dưỡng hợp lý, nó có thể bị suy dinh dưỡng. Thậm chí chết đói nếu không được điều trị đúng cách.

Nếu con chó của bạn bị EPI, bạn có thể nhận thấy rằng nó luôn có vẻ đói và sụt cân mặc dù vẫn ăn uống bình thường. Chúng cũng có thể ăn những thứ mà chúng thường không ăn, bao gồm cả phân. Những con chó bị EPI thường bị đầy hơi nhiều và có thể đi ị rất thường xuyên. Phân của họ có thể chảy nước và có màu vàng.

EPI có thể được chẩn đoán bằng xét nghiệm máu. Bởi vì nó rất nguy hiểm, điều quan trọng là phải kiểm tra chó của bạn bất cứ khi nào nó có vấn đề về tiêu hóa kéo dài, đặc biệt là nếu nó bắt đầu giảm cân. Bác sĩ thú y có thể giúp bạn điều trị EPI bằng một chế độ ăn uống chuyên biệt, bổ sung enzym và vitamin, cũng như kháng sinh.

Hội chứng ruột nhiễm độc

Hội chứng ruột nhiễm độc ít phổ biến hơn các vấn đề sức khỏe tiêu hóa khác. Nhưng nó xảy ra phổ biến hơn ở chó chăn cừu Đức so với các giống chó khác. Nhiễm độc đường ruột thường gây tử vong và có thể gây tử vong rất nhanh.

Becgie Đức thường bị vi khuẩn đường ruột được gọi là clostridium tấn công. Trong một số điều kiện nhất định, vi khuẩn này có thể sinh sản với số lượng quá mức. Chúng xâm nhập vào dòng máu của chó và tạo ra hiệu ứng độc hại. Đáng buồn thay, khi điều này xảy ra, con chó thường sẽ chết trong vòng vài giờ. Vì hội chứng ruột nhiễm độc giết chết rất nhanh nên điều quan trọng là phải ngăn ngừa nó.

Một số bác sĩ thú y đề xuất thực phẩm bổ sung làm từ sữa chua giúp kiểm soát mức độ vi khuẩn trong đường ruột của chó. Bạn nên nói chuyện với bác sĩ thú y về kế hoạch tốt nhất để ngăn ngừa hội chứng ruột nhiễm độc.

Hạn chế bệnh về dạ dày ở chó Becgie Đức

Dưới đây là một số điều bạn có thể làm để hạn chế đau dạ dày ở Becgie Đức. Cách tốt nhất chắc chắn là một chế độ dinh dưỡng phù hợp cho Becgie.

 • Đảm bảo thức ăn chất lượng dành cho chó Becgie. Nguồn dinh dưỡng đáp ứng tiêu chuẩn với lượng calo và protein đảm bảo.
 • Nếu sử dụng thức ăn khô thì cần kiểm tra ngày hết hạn kỹ lưỡng.
 • Nếu sử dụng đồ ăn nấu chín thì đảm bảo chó ăn trong ngày. Tránh để qua đêm vì có thể sẽ ôi thiu
 • Khi cho chó ăn đồ tươi sống như thịt gà, thịt heo, thịt bò thì cũng cần đảm bảo vệ sinh và đồ ăn không bị thúi.

Để đảm bảo rằng bạn sẽ không khiến con chó của mình có nguy cơ phát triển các vấn đề về dạ dày, điều quan trọng là bạn phải đảm bảo được thức ăn chất lượng. Thức ăn chất lượng, dành cho chó chăn cừu Đức, không nhất thiết phải là thức ăn chất lượng giống như thức ăn mà bạn có thể mua cho một chú chó khác.

Hàm lượng dinh dưỡng cho chó Becgie

Tất nhiên, bạn sẽ cần phải đảm bảo rằng bạn có được một hỗn hợp tốt của protein, chất béo và carbohydrate. Đối với Shepherd, điều này tương đương với khoảng 20% ​​lượng calo của nó đến từ protein và 5% đến từ chất béo (trừ đi khoảng 2% nếu bạn đang cho chó con ăn.) Tuy nhiên, điều quan trọng hơn sự phân hủy các chất dinh dưỡng là chất lượng của thành phần và các thành phần cụ thể được sử dụng. Cố gắng ăn không có glutenfree hoặc ít ngũ cốc.

Về protein, bạn sẽ muốn đảm bảo rằng bạn chọn một nguồn protein chất lượng cao. Nguồn protein tốt cho Shepherd sẽ là những nguồn đến từ các loại thịt nguyên con như thịt bò, cá và các loại thịt nội tạng khác. Gà không phải là thức ăn tốt nhất cho Shepherd vì thức ăn làm từ gà thường có nhiều phụ phẩm không tốt cho bất kỳ ai, đặc biệt không phải là Shepherd có dạ dày nhạy cảm.

Về chất béo, hãy đảm bảo rằng bạn cung cấp thức ăn có nguồn chất béo chất lượng cao. Axit béo omega-3 là tốt nhất và bạn có thể mua thực phẩm có bổ sung omega-3 hoặc bạn có thể chọn một thương hiệu thực phẩm sử dụng cá làm nguồn cung cấp protein chính vì cá là nguồn cung cấp axit béo omega-3 tuyệt vời.

Để lại thông tin bên dưới để nhận tư vấn nhanh từ trung tâm huấn luyện chó Thiên Khuyển.

  .
  .
  .
  .