Các bài huấn luyện Rottweiler đơn giản tại nhà

Đánh giá post

Đặc điểm và tính cách của chó Rottweiler

Rottweiler là giống chó được bắt nguồn từ Đức, lai từ chó Ngao ý và 1 giống chó bản địa của một thị trấn ở Đức. 

Bản thân Rott khi mang dòng máu chinh chiến của chiến binh dũng cảm nhất, nên sở hữu tính cách khá độc lập và mạnh mẽ. Trung tâm huấn luyện chó Rottweiler sẽ giúp bạn phát triển cún hơn về những mặt này. 

Giống như những chú chó khác, Rott trung thành tuyệt đối với chủ nhân, nếu chủ chúng gặp nguy hiểm, Rott sẽ lao vào cứu ngay mà không chần chừ gì. Đây là đặc điểm chung và cơ bản của loài chó, tuy nhiên, ít có loài nào ý chí kiên định và một lòng với chủ như Rott. 

Rott thông minh và gan dạ, điều này được thể hiện qua đôi mắt và hành động của nó. Rott dường như hiểu và sẵn sàng liều mình vì chủ nhân hoặc vì bất kỳ một cuộc chiến nào. 

Là loài chó dũng cảm, kiên trì và luôn có lập trường riêng của mình. Rott không cho phép ai bắt ép nó phục tùng.  Nếu là chủ nhân, Rott có thể nghe và làm theo nhưng không phục hoàn toàn. 

Rott mang dòng máu chinh chiến với tinh thần chiến đấu cao. Chúng dùng các cuộc chiến để thỏa mãn, và giúp xả stress của bản thân. Rott sẽ thấy thoải mái và nhẹ nhàng hơn khi được chiến đấu dù kết quả thắng hay thua. 

Thời điểm thích hợp để huấn luyện chó Rottweiler

Rott cho dù thông minh và dũng cảm nhưng lại là một nhân tố cực ky cứng đầu. Đôi khi chúng chẳng thèm bỏ lời nói của bạn vào tai, cứ thích gì làm đấy. Nên việc huấn luyện những chú chó trưởng thành sẽ khó khăn hơn nhiều. 

Như đã chia sẻ chi tiết ở bài huấn luyện chó Rottweiler. Khi mua Rott khoảng 2 – 3 tháng tuổi, đây là cơ hội và thời điểm vàng để bạn tiến hành những bài tập huấn luyện chó. Vậy chính xác bạn nên làm gì để khiến chúng nghe lời và khuất phục thật sự? 

Khi huấn luyện Rott bạn nên có 1 giáo trình cụ thể và bài bản, cùng với đó phải  biết cách chăm sóc và chú ý đến cảm xúc của cún, chúng sẽ trở nên thân thiện với môi trường và con người. 

Hiệu quả nhất, theo lời khuyên từ trường huấn luyện chó Rottweiler bạn nên trang bị rọ mõm cho cún, để tránh việc trong lúc huấn luyện, chúng muốn cắn gì đó, và gây mất tập trung. 

Như vậy, thời điểm vàng để huấn luyện Rott là lúc cún còn nhỏ, càng trưởng thành sẽ càng khó uốn nắn hơn. 

Một số cách giúp huấn luyện chó Rottweiler thành công

Bẩm sinh chó Rottweiler được một thân hình khá săn chắc và tuyệt đẹp. Chó Rott không cần cố gắng quá nhiều về mặt thẩm mỹ. Tuy nhiên cũng cần phải có một cơ thể khỏe mạnh. Ngoài việc ăn uống điều độ thì tập thể dục thường xuyên chính là biện pháp tốt nhất để chúng có được sức khỏe. Đồng thời vẫn đảm bảo và thân hình mĩ mãn. 

Việc huấn luyện phải có sự kiên trì và chuyên nghiệp. Nếu bạn lo lắng và sợ mình làm không tốt các trung tâm huấn luyện chó Thiên Khuyển là nơi hoàn hảo cho chú cún của bạn. 

Cún ở độ tuổi này còn nghịch ngợm, chưa biết cách tiết chế cảm xúc và cư xử của mình. Bạn nên dành thời gian, tình cảm và tâm huyết để cún trở nên thân thiết và gắn bó. Sau này sẽ dễ nghe theo mệnh lệnh của bạn. 

Lúc còn nhỏ, Rottweiler nên được tập cách đeo vòng cổ có chuông lục lạc mỗi khi ra ngoài. Ngoài ra chúng nên được mang theo dây dắt, để hình thành thói quen cho cún. Sau đây là một số cách Huấn luyện và giúp chúng khỏe mạnh hơn. 

 • Cho Rott cùng tham gia vào các việc nhà nhỏ cùng bạn và khen thưởng chúng mỗi khi làm tốt, 
 • Nghiêm khắc trước những hành vi xấu và khen thưởng khi cún làm đúng như lời bạn. 
 • Tập bơi cho Rottweiler từ nhỏ là một cách huấn luyện tốt. Chúng có thể dễ dàng bơi dưới nước theo cơ chế sinh tồn nên bạn không cần lo chó bị ngộp thở nhé. 
 • Lên một chế độ ăn khoa học và hợp lý cho Rott. Thông thường 2 ngày thay nước 1 lần và vệ sinh khay nước là chuẩn.
 • Khi huấn luyện chó Rottweiler phải dứt khoát và vô cùng nghiêm khắc. Nếu không sẽ tạo ra tập tính không tốt cho Rott từ nhỏ. 
 • Chuẩn bị các bài tập huấn luyện trước để không bị rơi vào thế thụ động. Sau đó cho cún lặp đi lặp lại đến thuần thục những bài tập đó. 
 • Nghiêm khắc trước những hành vi xấu và khen thưởng khi cún làm đúng như lời bạn. 

Các bài tập đơn giản cho chó Rot

Các bài tập cơ bản dành cho Rott mà bạn có thể tự tập chó chó tại nhà như:

Bài tập rèn luyện sự săn chắc

Chạy bền, nhảy cao, nhảy xa đều là những bộ môn giúp Rott săn chắc, gọn gàng và thêm phần khéo léo hơn. Mỗi lần làm đúng, hãy xoa đầu và thưởng cho cún, cún sẽ có động lực và phát huy. 

Bài tập rèn luyện sức bền 

Kéo bao cát, lốp xe, hay kéo các vật nặng có thể giúp Rottweiler phát triển cơ mông, cơ đùi. Đồng thời giúp cơ bắp nở, và khiến Rott dẻo dai hơn. Bài tập này khá giống với chó Pitbull để tập sức bền cho chó.

Bài tập rèn luyện sự nhanh nhạy 

Đây là bài tập về khả năng nhanh nhạy của Rott. Bạn có thể cho chúng bắt bóng, bắt đĩa hoặc cho chúng đi tìm món đồ chơi yêu thích của mình. Chỉ nên tập cho chúng bắt bóng và tìm đồ vật, không nên huấn luyện như bài tập của chó nghiệp vụ. Nếu không, chó Rott sẽ trở nên nguy hiểm hơn.

Hiện nay, rất nhiều trung tâm huấn luyện với mức giá huấn luyện chó Rottweiler phải chăng. Ở TPHCM Trường huấn luyện chó Thiên Khuyển luôn nhận huấn luyện Rott theo yêu cầu của chủ. 

 • Chi tiết xin liên hệ để được chúng tôi hỗ trợ! 
 • Email: [email protected]
 • Địa chỉ: 09 Đường Huỳnh Thị Mài, Phường Tân Hiệp, Hóc Môn, TPHCM
 • Hotline:0947640578

Để lại thông tin bên dưới để nhận tư vấn nhanh từ trung tâm huấn luyện chó Thiên Khuyển.

  .
  .
  .
  .