Cách dạy chó Phốc Sóc tôn trọng bạn

Đánh giá post


Để chó Phốc sóc tôn trọng bạn như chủ nhân và cha mẹ của chó, bạn cần huấn luyện chó tại nhà đúng cách. Đây cũng là điều mà nhiều người huấn luyện chó Phốc Sóc cho là quan trọng nhất. Toàn bộ quá trình huấn luyện Pomeranian của bạn tại nhà phụ thuộc rất nhiều vào bạn với tư cách là giáo viên. Hơn nữa, điều này cũng sẽ phụ thuộc vào mức độ cống hiến của bạn dành cho chú chó của mình.

dạy chó phốc tôn trọng bạn
Dạy chó Phốc sóc từ nhỏ

Chó Phốc là những sinh vật vui nhộn và đáng yêu nên có ở nhà. Tuy nhiên, một số trong số chúng có thể khá khó thuần hóa. Đôi khi, chủ sở hữu thậm chí có thể cảm thấy như họ đang bị chính vật nuôi của họ không tôn trọng. Điều này làm cho quá trình huấn luyện Pomeranian khá khó khăn so với các giống chó khác. Tuy nhiên, với sự huấn luyện và thời gian thích hợp, những sinh vật nhỏ bé này chắc chắn sẽ thích nghi nhanh chóng và dễ dàng.

Cho Phốc Sóc thích nghi với môi trường mới

Bước đầu tiên để khiến Pomeranian tôn trọng bạn là cho chó thích nghi ngôi nhà. Chỉ cần để chó đi lang thang quanh nơi ở mới mà không bị quấy rầy sẽ giúp bắt đầu quá trình này. Bước đặc biệt này là một trong những bước quan trọng nhất khi nói đến việc dọn nhà cho thú cưng của bạn. Khi chú chó của bạn đã ổn định, đã đến lúc bắt đầu huấn luyện ngồi bô.

Huấn luyện ngồi bô cho Phốc Sóc

Bất cứ khi nào bạn cảm thấy chó Pom của mình chuẩn bị cho nhiệm vụ huấn luyện ngồi bô. Bạn có thể chỉ cần chọn một khu vực được chỉ định cho chó của bạn ngồi bô. Nó có thể ở một nơi trong nhà của bạn, nơi mọi người ít nhìn thấy nhất nhưng vẫn trong tầm với của bạn vật nuôi mới. Cho dù Pomeranian của bạn ở độ tuổi nào, điều cần thiết là phải huấn luyện chúng ngồi bô. Ngay cả những con chó trưởng thành cũng cần được huấn luyện ngồi bô. Mặc dù họ có thể đã được đào tạo trước đó và ở chung, nhưng ngôi nhà mới của họ vẫn còn xa lạ đối với họ. Do đó, chủ nhân vẫn nên tiến hành động thổ cho họ vào ở.

Bạn có thể huấn luyện Pomeranian của mình ngồi bô trong nhà hoặc ngoài trời. Thông thường, điều này phụ thuộc vào loại nhà của bạn và sở thích cá nhân của bạn. Chọn đúng địa điểm là điều cần thiết vì đây sẽ là nơi hạnh phúc mãi mãi của thú cưng của bạn. Do đó, điều quan trọng là phải dành thời gian để đưa ra quyết định này. Bạn cũng nên cân nhắc đến sở thích cá nhân của thú cưng. Ghi lại những địa điểm cụ thể nào trong nhà mà chó cưng của bạn thích thường xuyên lui tới. Đây rất có thể là nơi mà thú cưng của bạn đã chọn.

Tuy nhiên, nếu bạn đã chọn chỉ định địa điểm ở ngoài trời, hãy đảm bảo giữ vững lập trường về nó. Không bao giờ cho phép thú cưng của bạn tự giải tỏa ở bất cứ đâu bên ngoài. Chỉ định một chỗ và huấn luyện chó đến đó mỗi khi chúng cảm thấy cần đi tiêu hoặc đi tiểu.

Một trong những điều bạn có thể cân nhắc khi chọn khu vực được chỉ định là khí hậu. Nếu bạn sống ở nơi mà các mùa thay đổi mạnh trong năm, thì việc huấn luyện chó ở ngoài trời có thể không phải là lý tưởng vì điều này có thể khiến chúng không thể tiếp cận được trong mùa đông. Hơn nữa, nếu bạn và gia đình thích dành thời gian ngoài trời chơi trò bắt bóng hoặc lúc nào cũng có bạn bè và khách đến dự tiệc nướng, bạn có thể đặt địa điểm cách đó ít nhất khoảng 10 feet.

Khu vực quản thúc dành cho Phốc Sóc

Bước thứ ba để đưa thú cưng của bạn vào nhà là tạo một khu vực ngăn chặn. Giống như với một em bé con người, bạn cũng có thể tạo một cái chuồng nhỏ trong nhà cho Pomeranian của mình. Điều quan trọng cần lưu ý là khu vực ngăn chặn không được là một cái thùng vì điều này đã được chứng minh là không hiệu quả. Khu vực quản thúc sẽ đóng vai trò là môi trường vi mô cho chó của bạn trong vài tuần đầu tiên.

Khi lần đầu tiên mang chó về nhà, bạn có thể muốn dành nhiều thời gian cho chúng nhất có thể. Tuy nhiên, bạn không được để chó tự do đi lang thang trong phòng hoặc trong nhà mà không có sự giám sát. Trừ khi muốn đái dầm khắp thảm trong nhà, bạn không nên để chúng đi lang thang một mình.

Hơn nữa, bạn cũng nên hạn chế để Pomeranian ngủ bên cạnh bạn trên giường. Mặc dù hoàn toàn có thể hiểu được lý do tại sao bạn muốn âu yếm thú cưng mới của mình, nhưng nếu chúng chưa được huấn luyện, sẽ rất khó để dạy bảo chúng về sau. Chuồng chơi trong nhà nên là nơi ban đầu cho thú cưng của bạn khi ở trong nhà. Trong đó, bạn nên chia khu vực thành khu vực ngủ, khu vực ăn uống với đồ đựng thức ăn và nước uống, khu vui chơi và quan trọng nhất là miếng lót tè. Đây là một kỹ thuật hiệu quả cao vì vật nuôi hiếm khi đi tiểu hoặc thải loại trong khu vực sinh sống của chúng. Rất có thể, họ sẽ làm điều đó trên miếng đệm tiểu để thay thế.

Giám sát Phốc Sóc mọi nơi

Đảm bảo luôn giữ chú chó của bạn bên cạnh bạn. Tuy nhiên, đối với Pomeranian’s, đặc biệt là những chú chó con, điều đó gần như không thể làm được. Với sự trợ giúp của dây nịt và dây buộc có thể điều chỉnh, bạn có thể tạo ra một phương pháp giám sát hiệu quả để giúp huấn luyện Pomeranian của mình. Đảm bảo rằng dây nịt thoải mái để tránh bất kỳ thương tích nào.

Chơi và trao phần thưởng cho Phốc Sóc

Nguyên tắc điều hòa cổ điển luôn hoạt động đối với vật nuôi. Do đó, tặng phần thưởng cho thú cưng của bạn bất cứ khi nào bạn đang cố gắng dạy các kỹ năng sẽ rất hiệu quả. Điều này là để động viên và khuyến khích thú cưng của bạn duy trì các kỹ năng mà bạn đã dạy cho chúng. Việc lựa chọn phương pháp điều trị thích hợp cần được thực hiện cẩn thận. Đảm bảo rằng đồ ăn vặt không có bất kỳ chất hóa học thần kinh nào. Hơn nữa, đồ ăn cũng phải nhẹ bụng để thú cưng của bạn không bị no vào cuối buổi huấn luyện. Luôn luôn có sẵn túi đồ ăn vặt để bạn không bỏ lỡ phần thưởng khi thú cưng của bạn xứng đáng với chúng.

Cùng với những món quà nên là những lời động viên dành cho thú cưng của bạn. Đây cũng sẽ là từ gợi ý. Chó phải có khả năng tương quan hoặc kết nối lời nói với hành động để bất cứ khi nào bạn nói một từ, chó của bạn sẽ ngay lập tức biết được điều gì đang xảy ra. Một trong những từ gợi ý phổ biến nhất được người nuôi chó sử dụng là “Đi bô”. Đảm bảo thốt ra các từ gợi ý bất cứ khi nào con chó của bạn loại bỏ và liên tục lặp lại điều này. Điều này sẽ thực thi kết nối từ hành động trên con chó của bạn.

Bây giờ bạn đã nuôi chó của mình, bạn vẫn có thể có những mối quan tâm khác liên quan đến việc huấn luyện Pomeranian. Nhiều chủ sở hữu vật nuôi cảm thấy phiền toái bởi những con vật cưng cứng đầu không tuân theo mệnh lệnh, và luôn có khoảng cách về thể chất và tình cảm. Tất cả những điều này có thể là do nhiều lý do.

Một trong những lý do phổ biến nhất cho điều này là liên kết yếu. Bạn có thể nghĩ rằng Pomeranian không tôn trọng bạn bằng cách trở nên thu mình nhưng đó có thể là dấu hiệu cho thấy bạn nên chăm chỉ hơn trong việc gắn kết với thú cưng mới của mình. Mới đến nhà bạn, thú cưng của bạn có thể bị căng thẳng và lo lắng rất nhiều do môi trường mới. Vì vậy, điều quan trọng là phải cung cấp sự yên tâm và chăm sóc cho thú cưng của bạn trong vài tuần đầu tiên ở nhà của bạn.

Có rất nhiều cách bạn có thể làm để thiết lập mối quan hệ bền chặt với Pomeranian của mình. Cách phổ biến nhất để làm như vậy là mang theo chó cưng càng thường xuyên càng tốt. Với dây nịt và dây buộc tiện dụng, bạn có thể an toàn đưa chó cưng của mình ra ngoài trong khi chạy một số việc lặt vặt hoặc có thể chỉ là đi bộ nhanh đến công viên.

Tất nhiên, một cách khác để thúc đẩy mối quan hệ với Pom của bạn là chơi. Trò chơi tìm nạp cổ điển luôn hoạt động đặc biệt với những chú chó nhỏ như Pomeranian của bạn. Trò chơi này có thể giúp chú chó của bạn tham gia đồng thời rèn luyện sức khỏe nhanh chóng.

Giúp đỡ từ chuyên gia

Nếu bạn cảm thấy Pomeranian không phản hồi tốt với bạn. Hãy đến lúc tìm kiếm sự trợ giúp của chuyên gia. Thú cưng của bạn có thể đang gặp một số vấn đề về sức khỏe mà bạn có thể không biết. Thú cưng của bạn có thể bị đau hoặc bị bệnh nền bên . Vì vậy, nếu thú cưng của bạn đột nhiên có những hành động kỳ lạ, bạn nên cảnh giác một chút. Có thể đã đến lúc đưa anh ta đi kiểm tra. Trong những lúc như thế này, bạn nên nhanh chóng đến gặp bác sĩ thú y.

Huấn luyện Phốc Sóc (Pomeranian) tại nhà không hề khó như nhiều người nghĩ. Bằng cách kiên nhẫn làm theo tất cả các bước trên, bạn sẽ có thể thực hiện tốt việc huấn luyện Pomeranian.


Để lại thông tin bên dưới để nhận tư vấn nhanh từ trung tâm huấn luyện chó Thiên Khuyển.

    .
    .
    .
    .