Cách khiến chó Chihuahua ngừng sủa hiệu quả

cho chihuahua sua dai dang
Đánh giá post

Tìm hiểu qua về tính cách

Nhìn chung, những chú chó Chihuahua rất đa dạng về tính cách, từ sôi nổi, hoạt bát đến nhút nhát, rụt rè. Tuy nhiên, điểm nổi bật nhất ở chúng chính là lòng trung thành. Do đó, nó thường có xu hướng chỉ gắn bó với duy nhất một người chủ và ít khi thay đổi trong suốt cuộc đời.

Loài Chihuahua sống rất tình cảm, thích được vuốt ve, âu yếm và chiều chuộng. Chúng hay quấn quít bên chủ nhân của mình và luôn “đòi” đi theo dù ở bất kì đâu. Thậm chí, cún cưng còn cảm thấy buồn và ganh tị nữa khi bạn chơi đùa, cưng nựng những con vật khác.

Bên cạnh đó, giống chó này tương đối năng động và nghịch ngợm, chúng chạy nhảy, nô đùa suốt ngày mà không biết mệt. Tuy một vài bé cún có thể hơi khó bảo một tí, nhưng nhìn chung Chihuahua khá thông minh nên rất dễ tiếp thu một vài bài huấn luyện đơn giản

Trong một số trường hợp, chó nhà bạn có thể hơi “đanh đá”, dữ dằn một tí, nhất là khi gặp người lạ, chúng sẽ sủa ầm ĩ cả lên, nhe hàm răng nhọn hoắt đầy đe dọa. Điều đó cũng dễ hiểu thôi vì xuất phát từ bản năng muốn bảo vệ chủ nhân của những chú cún đáng yêu.

Nguyên nhân khiến Chihuahua sủa dai dẳng

Có nhiều nguyên nhân khiến chó Chihuahua nhà bạn sủa không ngừng, khiến bạn phát cáu và không thể tập trung vào công việc được. Dưới đây là một số cách khiến chúng phải “im lặng” nhanh chóng như sau:

 • Bỏ qua những tiếng sủa: Đôi khi cún nhà bạn sủa lên ầm ĩ với mục đích lôi kéo sự chú ý của chủ nhân, để vui chơi, đùa giỡn với chúng. Đừng lại gần, đừng la mắng, chạm vào, nhìn và thậm chí cố tình phớt lờ đến khi chó cưng dừng lại hẳn. Lúc đó, hãy xoa đầu khen ngợi nó vì đã im lặng.
 • Ghi danh vào một trường huấn luyện chó Chihuahua để kiểm soát hành vi sủa của chúng, khiến nó trở nên ngoan ngoãn và nghe lời hơn.
 • Cho cún cưng của bạn đồ chơi hoặc món ăn mà chúng thích, Tuy nhiên, điều này không được khuyến khích vì sẽ hình thành một thói quen sủa để “đòi” đồ cho chó của bạn.
 • Giữ bình tĩnh và không la mắng hay đánh đập, quát tháo Chihuahua. Nó sẽ chỉ khiến chúng thất vọng, giận dữ dẫn đến việc sủa nhiều hơn.

Để lại thông tin bên dưới để nhận tư vấn nhanh từ trung tâm huấn luyện chó Thiên Khuyển.

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  .
  .
  .
  .