Cách huấn luyện chó đi bằng 2 chân tại nhà

huấn luyện chó đi bằng hai chân
4.7/5 - (4 votes)

Huấn luyện chó đi bằng hai chân

Huấn luyện chó đi bằng hai chân sau là bài tập cơ bản về có thể huấn luyện chó tại nhà. Đây là là bài học được nhiều chủ chó áp dụng cho cún cưng của mình. Đây là 1 trong 25 bài tập mà trung tâm huấn luyện chó Thiên Khuyển đào tạo và cam kết thành công.

Việc dạy chó đi bằng 2 chân sẽ tạo nên nhiều khoảnh khắc thú vị. Ngoài việc tạo mối liên kết chặt chẽ hơn với chủ nhân. Bài tập huấn luyện chó đi bằng hai chân cũng giúp bé lanh lợi và cứng cáp hơn. Điều đó cũng cho thấy bạn dành nhiều thời gian hơn với chú chó của mình. Còn điều gì tuyệt hơn khi có thể khoe với bạn bè về chú chó cưng có thể làm nhiều chiêu trò đúng không nào?

Hãy cùng trung tâm Thiên Khuyển tìm hiểu cách dạy chó đi hai chân ở bên dưới nhé. Nếu bạn muốn bé được học thêm toàn diện 25 bài huấn luyện đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi.

Huấn luyện chó đi bằng hai chân
Huấn luyện chó đi bằng hai chân

Cách huấn luyện chó đi bằng hai chân

Các bước dạy chó đi bằng hai chân theo phương pháp bên dưới. Lưu ý là với bài tập này độ tuổi của cún thì nên là từ 3-5 tháng tuổi nhé (tuỳ theo giống chó). Nếu các giống chó đã trưởng thành thì sẽ khó hơn một xíu.

 • Bước 1: Đầu tiên hãy giữ cho chú chó cảm thấy thoải mái và bình tĩnh. Tránh bị hồi hộp, lo lắng sẽ gây ra sự mất tập trung.
 • Bước 2: Thực hiện lệnh “ngồi”. Hãy để cho cưng kiên nhẫn ngồi đợi
 • Bước 3: Cầm mồi nhử trong tay đã chuẩn bị sẵn bên tay trái, tay kia cầm clicker. Giữ mồi nhử trong bàn tay của bạn và từ từ đưa nó xuống trên mũi của chú chó.
 • Bước 4: Khi chó hếch mũi rướn người nhấc 2 chân trước lên, nhanh chóng nắm lấy tay của bạn đi, không để cho chú chó lấy mồi ra khỏi tay của bạn.
 • Bước 5: Lặp lạ một lần nữa và bạn hãy thu tay lại chậm hơn, giữ cho chú chó ở vị trí ngồi bằng 2 chân sau. Sau đó bấm clicker và thưởng đồ ăn. Sau khi quen, chú chó của bạn sẽ bắt đầu nhảy hoặc nhấc 2 chân trước lên và lấy mồi nhử.

Lưu ý khi dạy chó đi bằng hai chân

Như chúng tôi đã chia sẻ thì khi huấn luyện chó phần khen thưởng rất quan trọng. Nó như là chìa khóa để mở ra các khả năng của chú chó. Và bạn biết rồi, chó thích gì nhất? Chúng thích được ăn nhất đặc biệt là các món ăn ưa thích.

Khi huấn luyện chó đi hai chân thì bạn giữ mồi nhử bằng ngón trỏ hoặc ngón cái. Khi chú cún thực hiện đúng mệnh lệnh hãy thưởng ngay cho chó cưng. Có thể sử dụng bánh thưởng, đồ chơi, xương gặm canxi là phần thưởng cho chúng.

Lặp đi lặp lại bài tập này để chó nhớ bài. Vì chúng có thể quên nếu chưa luyện tập đầy đủ. Đặc biệt với các chú chó con. Bạn cũng tuyệt đối không nên đánh đập hay la mắng bé nhé.

Có thể áp dụng cho nhiều giống chó

Đây là bài tập mang tính cơ bản và đại chúng. Bạn có thể áp dụng cho Bạn nên áp dụng cho nhiều giống chó khác nhau. Bạn có thể áp dụng khi huấn luyện chó Poodle hay chó Phốc sóc, Chihuahua, Corgi… cho đến các cảnh khuyển có kích thước lớn hơn như Becgie, Alaska, Rottweiler, Malinois. Chúng đều có thể học và thực hành một cách trơn tru.

Ngoài ra, đây cũng là bài tập khá đơn giản nên bài hoàn toàn có thể áp dụng để huấn luyện chó tại nhà theo ý của mình. Dĩ nhiên là nếu bạn có thời gian và sự kiên nhẫn trong huấn luyện nữa nhé

Để lại thông tin bên dưới để nhận tư vấn nhanh từ trung tâm huấn luyện chó Thiên Khuyển.

  .
  .
  .
  .