Cách huấn luyện chó không ăn đồ lạ

dạy chó không ăn đồ ăn lạ
5/5 - (4 votes)

Tại sao cần huấn luyện chó không ăn đồ ăn lạ?

Có thể nói vốn đặc tính chung của loài chó, chúng khá háu ăn. Nếu không được huấn luyện kỹ thì chúng sẽ ăn vô tội vạ. Thậm chí bạ đâu ăn đó và ăn đồ ăn lạ. Và dĩ nhiên chúng sẽ dễ bị bệnh hoặc ăn phải đồ ăn tẩm thuốc của kẻ xấu.

Huấn luyện chó không ăn đồ lạ sẽ giúp bạn bảo vệ được chúng tránh được những thức ăn nguy hiểm. Đây là bài học rất quan trọng. Thậm chí nếu trộm cướp chỉ dám xâm nhập và ném đồ ăn lạ cho cún cưng sẽ rất nguy hiểm. Khi chú chó của bạn đã qua bài huấn luyện căn bản, biết nghe tiếng người, biết nghe lệnh chủ sẽ an toàn hơn rất nhiều. Hôm nay Thiên Khuyển sẽ giúp bạn thực hiện bài học cơ bản này.

Ngoài ra bạn đọc có thể tham khảo hơn 25 bài huấn luyện tại trung tâm huấn luyện chó Thiên Khuyển. Trung tâm chúng tôi nhận dạy full các bài tập và cam kết bé tốt nghiệp 100%. Bảng giá huấn luyện chó và nội dung được chia theo các giống chó khác nhau.

Huấn luyện chó không ăn đồ ăn lạ
Huấn luyện chó không ăn đồ ăn lạ

Cách huấn luyện chó không ăn đồ ăn lạ

Cho ăn bằng bát cố định

Cho chó ăn trong một cái bát ăn nhất định. Không được thay đổi bát khác. Hãy đặt nó tại một chỗ cố định như: góc bếp, góc chuồng. Mục đích để chó quen mắt, quen hơi, quen chỗ. Bất cứ thức ăn gì cũng đều phải bỏ vào bát ăn cho chó này.

Tạo cảm giác khó chịu với đồ ăn lạ

Lấy thức ăn ngon, xắt nhỏ. Có thể sử dụng như chả lụa, thịt nướng, lạp xưởng bỏ vào bát ăn. Sau đó trộn lẫn với ớt bột, tiêu bột, dầu nóng là những thức ăn kỵ với chó.

Chủ nhân đem bỏ rải rác trên nền nhà, mặt vườn. Tất cả những nơi mà cún cưng có thể cảm giác được. Sau đó giả bộ dẫn chó đi qua những miếng mồi ngon và hấp dẫn đó. Nó sẽ ngửi và dính chất cay vô mũi. Sau khi nó hắt hơi, chảy nước mũi và nước miếng, mặt nhăn nhó, cảm thấy ghê sợ. Nếu thấy nó dửng dưng trước miếng mồi, khéo léo ấn mũi cũa nó vô miếng mồi thì kết quả cũng đạt như trên.

Tạo cảm giác khó chịu khi ăn đồ ăn lạ

Chỉ cần thực hành điều này từ 3-4 lần thì sẽ mang lại hiệu quả. Khi gặp các đồ ăn lạ ngoài chỗ quen thuộc của mình cún sẽ lánh xa. Cứ như vậy, khi thấy mồi ngon trên mặt đất, hoặc trên nền nhà chúng sẽ không ăn. Nó sẽ ý thức được rằng, chỉ ăn thức ăn trong bát của chủ cho là an toàn.

Cần kiên nhẫn trong huấn luyện chó không ăn đồ lạ

Bài học cần được lặp đi lặp lại nhiều lần. Cứ hai tuần tập lại một lần, là bạn sẽ thành công. Trong trường hợp cún cưng không hiểu hoặc quên lệnh hãy kiên nhẫn bắt đầu lại. Khi cún làm tốt đừng quên thưởng bánh cho chúng nhé.

Kết luận

Nếu bạn muốn huấn luyện chó cưng các bài học khác có thể tham khảo thêm tại Thiên Khuyển. Trường huấn luyện chó có rất nhiều bài huấn luyện thú vị và bổ ích dành cho bạn và cún cưng. Giúp chó cưng của bạn phát triện toàn diện về trí lực và thể lực.

Để lại thông tin bên dưới để nhận tư vấn nhanh từ trung tâm huấn luyện chó Thiên Khuyển.

    .
    .
    .
    .