Kỹ năng chăm sóc chó Poodle đúng cách

cham soc cho poodle
Đánh giá post

Poodle rất thông minh, và cực kì lanh lợi, nên thường được người Pháp huấn luyện biểu diễn xiếc trong những dịp lễ tết hoặc cuối tuần.. Từ đó mà môn “ Caniche” ra đời và trở thành phổ biến, nên nhiều người cho rằng, Poodle đúng ra là có nguồn gốc từ Pháp thay vì Đức. 

Tuy nhiên nguồn gốc ở đâu không quan trọng, bởi chúng thông minh nên khi qua các đợt huấn luyện của các trung tâm huấn luyện chó Poodle chúng càng trở nên thông minh và nghe lời hơn. 

Poodle được yêu quý bởi sự tinh ranh, lanh lẹ của mình. Hơn thế nữa, chúng sở hữu một bộ mặt “cau có khó ưa” và có tính “chó cậy gần nhà”, mặc dù vậy, Poodle vẫn rất được lòng mọi người và dễ dàng trở thành một trong số những dòng chó được yêu thích nhất. 

Dưới đây là một số lưu ý khi bạn chăm sóc chó Poodle.

Thức ăn mà Poodle không nên ăn

Rất nhiều người mới nuôi dưỡng Poodle đều thắc mắc không biết chế độ dinh dưỡng thế nào cho bé thì hợp lý để bé không bị ảnh hưởng đến sức khỏe trong quá trình được bố mẹ chăm. 

Thức ăn của cún cưng được chia ra làm nhiều giai đoạn. 

 • Từ 1 – 2 tháng: các bé chỉ ăn cháo nhuyễn hoặc thức ăn khô ngâm qua sữa ấm, tránh xa các loại xương gà, vịt, xương nhọn. Cho poodle ăn từ 4 đến 6  lần/ ngày, mỗi bữa một lượng ít 
 • Từ 3 – 6 tháng: các bé ăn các loại thịt xay nhỏ, nấu cháo. liên tục bổ sung vitamin, khoáng chất, trứng và rau củ để con cưng có thể cải thiện canxi và protein. Cho poodle ăn 3 4 bữa/ ngày 
 • Từ 6 tháng tuổi các bé cứng cáp hơn, các bạn có thể cho bé ăn những loại thức ăn tự chế, rau củ, bánh quy, trái cây, cơm, .. và giảm số lượng bữa xuống. 

Nếu so với những giống chó khác, Poodle tuy thông minh xinh xắn, nhưng hệ tiêu hóa không được tốt so với các bạn cùng loài. Để đảm bảo sức khỏe cho các bé, Trường huấn luyện chó Poodle khuyến khích không sử dụng các loại thức ăn như:

 • Thức ăn quá nóng, quá lạnh, quá mặn, quá cay
 • Thức ăn sống bao gồm trứng thịt hay nội tạng động  vật sống 
 • Xác động vật chất như cá, gà chưa được nấu chín và phân người 
 • Xương gà, xương vịt, xương nhỏ, nhọn 
 • Thức ăn ngọt nên tránh 
 • Thức ăn ôi thiu, quá hạn sử dụng, 
 • Các loại hạt như óc chó, hướng dương, hạt dưa, hạt bí 

Các bố mẹ lưu ý, Note lại để chăm con cưng của mình nhé!!! 

Tập tính của chó Poodle

Poodle được biết khá nổi tiếng về lòng trung thành cùng với khả năng học hỏi, tiếp thu chủ nhân khá tốt. Các bé Poodle thường hơi cáu kỉnh và sủa hơi nhiều khi chúng thích “cà khịa” thậm chí còn có bản tính “chó cậy nhà chủ”, khi có chủ nhân, nó mới dám cáu kỉnh và nổi giận. 

Nếu nhìn bé sau khi đã qua Trường huấn luyện chó Poodle bạn sẽ không hề hình dung được hình ảnh chúng lặn lội trên các vũng đầm và miệng ngoạm một con vịt trời. Poodle dễ mến qua cách chúng vui tươi chạy nhảy như một đứa trẻ con. 

Đây là giống chó được nhận xét là đáp ứng rất tốt những yêu cầu của con người, dễ nuôi dưỡng, dạy dỗ và Huấn luyện. Chúng dạn dĩ và luôn muốn được chơi cùng với mọi người. Poodle không thích hợp nuôi nhốt, nếu nhốt các bé trong lồng hoặc kìm hãm bản tính này lại, sẽ rất  dễ gây trầm cảm hoặc các hội chứng chó nhỏ ở thú cưng. 

Được nhắc lại quá nhiều lần với từ thông minh, chúng rất dễ dạy dỗ và vô cùng hoạt bát. Chúng như những đứa trẻ thích được ở cùng và quan tâm mọi người. Tuy nhiên nếu một đứa trẻ được cưng chiều quá mức, sẽ dễ sinh ra những biến chứng xấu. 

Nhìn chung, Poodle khá tốt với trẻ em, khá cảnh giác người lạ và rất nhạy cảm. Poodle có thể quay lại cắn bạn ngay nếu bạn cố tình làm nó giật mình hoặc biến nó vào tình thế bị động. Đây chính là lý do vì sao nên cần đến những Trường huấn luyện chó poodle để kìm kẹp tính này của bé. 

Nếu nói về Tính cách của poodle, có lẽ đây là dòng chó được yêu quý nhất thế giới, bởi trung thành là số 1, lanh lợi đứng số 2 và luôn luôn nghe lời. Poodle không thích bị giam giữ, chúng muốn tự do và hoạt bát, thích đuổi bắt và chạy nhảy. chính vì vậy mà đôi lúc các bé sẽ dường như bị mất sức và tỏ ra khá mệt mỏi. Nhưng bố mẹ đừng quá vội lo, đứa trẻ nào ham chơi cũng mệt cả!!! 

Để giúp những chú Poodle trở nên ngoan ngoãn và nghe lời hơn, hãy huấn luyện chúng ở nhà, nếu không có thể tìm đến các trung tâm với giá huấn luyện chó poodle rất hợp lý, và bao trọn các dịch vụ. 

Để lại thông tin bên dưới để nhận tư vấn nhanh từ trung tâm huấn luyện chó Thiên Khuyển.

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  .
  .
  .
  .