Kỹ thuật huấn luyện chó Beagle

huấn luyện chó beagle

Được biết đến với tư cách là chuyên gia săn mồi tí hon, chú chó này là hậu duệ của giống chó Harrier và giống chó săn Anh khác. Beagle nuôi phổ biến ở vương quốc Anh hơn 500 năm về trước với mục đích săn thỏ.

Bealge là một giống chó có ngoại hình khá nhỏ nhắn, đáng yêu. Chiều cao khiêm tốn chỉ từ 30 đến 40cm,  khi trưởng thành cân nặng của chú Beagle dao động từ 7-11kg. Dù vậy nhưng trông chó Beagle vô cùng tinh anh và linh hoạt. Chúng có độ nhạy bén thì không hề kém cạnh các dòng chó nặng kí hơn mình.

Việc huấn luyện chó Beagle sẽ đòi hỏi một số kỹ thuật nhất định. Bạn có thể dạy chó Beagle bằng cách lệnh cơ bản ở nhà. Tuy nhiên, nếu muốn bé học các bài tập nâng cao và toàn diện thì có thể gửi đến trung tâm huấn luyện chó của chúng tôi.

Các bài tập huấn luyện chó Beagle

Bài huấn luyện chó Beagle cơ bản

Các bài huấn luyện chó Beagle cơ bản được chia thành nhiều bài tập nhỏ. Chủ yếu bạn sẽ hình thành các thói quen tốt cho chó ngay khi còn bé. Điều này tuy cơ bản nhưng lại vô cùng quan trọng. Ảnh hưởng lâu dài đến tính cách và tập quán của bé sau này. Một số bài tập dạy chó Beagle cơ bản Thiên Khuyển đề xuất bên dưới.

 • Dạy chó các quy tắc cơ bản trong nhà. Ví dụ, được ngồi sofa hay không? được ngủ chung với chủ hay không, được chồm lên người chủ hay không…
 • Huấn luyện chó Beagle ăn uống đúng giờ.
 • Dạy chó Beagle theo các khẩu lệnh (miệng) cơ bản. Điển hình như dạy cho Beagle đứng, nằm, ngồi…
 • Huấn luyện chó Beagle ngồi xe, tập bơi, chạy thể dục.
 • Huấn luyện chó Beagle cắp đồ mang về.

Bài huấn luyện chó Beagle nâng cao

Bên cạnh các bài cơ bản thì bạn có thể tìm hiểu cách huấn luyện chó Beagle nâng cao. Các bài tập này sẽ khó hơn về kỹ thuật huấn luyện chó. Đòi hỏi sự kiên nhẫn và quyết tâm từ cả 2 phía. Và quan trọng là chú chó của bạn đã có một khoá huấn luyện cơ bản đã. Với các bài huấn luyện chó Beagle nâng cao thì bạn có thể tham khảo một số bài bên dưới.

 • Huấn luyện chó Beagle đi vệ sinh đúng giờ, đúng chỗ.
 • Huấn luyện chó Beagle không ăn bã, đồ ăn lạ.
 • Dạy chó Beagle chạy zic zắc và vượt chướng ngại vật.
 • Huấn luyện chó Beagle theo hiệu lệnh (nâng cao).
 • Huấn luyện chó Beagle đi săn cùng với chủ.
 • Dạy chó Beagle bảo vệ hoặc tấn công khi có lệnh.
 • …và nhiều bài huấn luyện khác.

Những lưu ý khi huấn luyện chó Beagle

Huấn luyện chó Beagle càng sớm càng tốt.

Giống này có đặc điểm khá bướng bỉnh, vì thế bạn cần tiến hành huấn luyện thật sớm để chúng vâng lời bạn. Tích hợp bài huấn luyện vào trong hoạt động thường ngày. Chẳng hạn như yêu cầu chó con ngồi xuống trước khi cho ăn hoặc mang dây xích. Bạn chỉ nên huấn luyện theo từng buổi ngắn, từ 5-10 phút một lần khi chó con nhỏ hơn bốn tháng tuổi.

Khen thưởng khi có thể

Đây là một trick vô cùng hữu hiệu mà ai cũng cần áp dụng. Việc thưởng cho chó Beagle khi chúng làm đúng là rất cần thiết. Chú chó sẽ nhận thấy điều đó và sẽ duy trì lặp lại các hành động đó. Bạn chớ tuyệt đối đánh đập hay la mắng chó. Có thể ảnh hưởng đến việc huấn luyện Beagle sau nay. Luôn yêu thương, chăm sóc và hướng dẫn chó con thực hiện hành vi tốt.

Dạy các khẩu lệnh cơ bản

Điều này giúp chó con hòa hợp với người chủ trong thời gian dài. Bắt đầu dạy chó con ngồi xuống. Sau đó huấn luyện chúng lại gần khi được gọi và ở yên vị trí theo mệnh lệnh. Bạn cũng có thể huấn luyện chó con đi vệ sinh đúng chỗ ngay sau khi mang chúng về nhà.

Tập thích nghi sớm cho chó con

Bạn nên mang chó Beagle con đến lớp quản lý một lần một tuần. Biện pháp này giúp chó con học cách phản ứng với những con chó và người lạ. Tuy nhiên, không nên cho chó con tiếp xúc với những con khác nếu chưa tiêm chủng đầy đủ.

Dạy chó con thích nghi với chuồng.

 Chó con thường cảm thấy an toàn khi ở trong cũi và chuồng sẽ trở thành nơi trú ẩn cho chúng. Bạn có thể trải chăn dưới đáy chuồng có mùi của chó mẹ, và giấu thức ăn vặt trong chuồng để chó con liên kết chuồng với trải nghiệm tốt đẹp.

Ngoài ra, bạn có thể cho chó con ăn trong chuồng. Ban đầu bạn nên cho ăn khi mở cửa chuồng. Sau một thời gian, đóng cửa lại trong vài giây, mở ra, rồi khen ngợi chó con vì đã hành xử tốt. Dần dần đóng cửa chuồng lâu hơn cho đến khi bạn có thể nhốt chó con trong chuồng tối đa bốn tiếng liên tục nhưng chúng không cảm thấy khó chịu. 

Kết luận

Hy vọng những thông tin trên của Thiên Khuyển sẽ giúp bạn huấn luyện một chú Beagle hiệu quả. Chúng tôi luôn mong muốn bạn sẽ chăm sóc bé tử tế và dạy bé “nên người”. Việc huấn luyện chó Beagle tuy không đòi hỏi quá nhiều kỹ thuật nhưng cần phương pháp đúng. Quan trọng hơn là sự kiên nhẫn nữa.

Nếu bạn đang muốn chú chó của mình phát triển toàn diện hơn, hãy liên hệ với Thiên Khuyển nhé. Với đội ngũ hơn 10 năm kinh nghiệm và am hiểu sâu rộng về ngành. Chúng tôi tự tin sẽ huấn luyện chó thành tài với niềm đam mê và tài năng của mình.

Xin cảm ơn quý khách!

Để lại thông tin bên dưới để nhận tư vấn nhanh từ trung tâm huấn luyện chó Thiên Khuyển.

  .