Mẹo huấn luyện chó ngồi xe đơn giản

huấn luyện chó ngồi xe
Đánh giá post

Cách huấn luyện chó ngồi xe

Dạy chó ngồi xe thực ra không hề phức tạp. Trái lại bài tập này còn rất đơn giản là đằng khác. Bạn đang tìm hiểu cách dạy chó ngồi xe máy? Nếu bạn thích được cho chú chó của mình ngồi vắt vẻo trên xe máy cùng với mình đi dạo phố thì chịu khó dạy cho chúng ngồi xe máy theo cách của bạn. Bạn cũng có thể tham khảo những kinh nghiệm dạy chó ngồi xe máy được trung tâm huấn luyện chó Thiên Khuyển chia sẻ.

Ngoài ra, các bài tập nâng cao như dạy chó đi vệ sinh đúng chỗ, dạy chó không ăn đồ ăn lạ. Hoặc huấn luyện chó bảo vệ chủ và tài sản… Bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn miễn phí nhé.

Huấn luyện chó giữ thăng bằng tốt

Để chó ngồi xe máy tốt thì điều đầu tiên là chúng phải giữ được thăng bằng khi ngồi xe. Để làm được điều này thì bạn cần các bài tập để huấn luyện chó giữ thăng bằng. Có rất nhiều bài tập đơn giản tại nhà để chúng có thể thực hành bài tập này. Tham khảo một số cách bên dưới

 • Cho chó đứng trên bập bênh ngắn
 • Đưa chó lên một cây gỗ dài được bắc ngang có giá đỡ. Chiều ngang khoảng 10-15cm
 • Cho chúng đứng trên yên xe một mình.

Những ngày đầu tiên, với những chú chó chưa bao giờ được đi xe máy, bạn cần cho chúng tiếp xúc và làm quen với việc ngồi thăng bằng trên xe máy.

Bạn có thể dựng đứng chiếc xe máy nhà mình lên và ngồi lên yên xe. Đồng thời bạn để chó đứng hoặc ngồi trên yên xe máy ở ngay trước mặt mình, tay bạn có thể giữu chặt chúng tránh trường hợp chó lao xuống dưới đất. Như thế sẽ gây nguy hiểm cho hệ cơ xương khớp của chó. Nặng có thể làm gãy xương chân chó.

huấn luyện chó ngồi xe
Cách dạy chó ngồi xe

Huấn luyện chó phi lên xe ngồi khi có lệnh

Chó sẽ không tự nhảy lên xe khi chưa được huấn luyện. Bàn cần phải dạy chúng tự động nhảy lên xe. Sử dụng khẩu lệnh sẽ cực kỳ phù hợp vào lúc này. Bạn chỉ cần thực hiện theo các bước bên dưới

 • Bước 1: Bế chó đặt lên yên cho những lần đầu tiên. Điều này giúp chung tạo thói quen đi với bạn
 • Bước 2: Không bế chó lên yên xe máy nữa mà mỗi lần như thế, hãy đập đập ra hiệu cho chó chỉ vào yên xe. Đồng thời cầm dây xích kéo cổ chúng lên theo hướng phi lên yên xe.
 • Bước 3: Làm đi làm lại như thế sau nhiều lần chó sẽ quen. Nhớ là mỗi bước trong khi dạy chó ngồi xe máy, bạn nên thưởng cho chúng bằng những mẩu thức ăn mà chó đặc biệt yêu thích nhé.

Cho chó ngồi trên xe máy khi di chuyển

Nếu bạn đã huấn luyện chó 2 bước trên thành thục rồi thì đến bước này bạn hoàn toàn có thể tự tin mang chúng ra ngoài đường. Lúc này, dạy chó ngồi xe máy chỉ là rất đơn giản. Bạn chỉ nên đi chậm thôi, tránh tình trạng chó đang ngồi trên xe, gặp trường hợp bị kích động mạnh có thể lao và chạy ra khỏi xe, nên rất dễ gây nguy hiểm cho người đi đường cũng như là chú chó nhà mình.

Kết luận

Để huấn luyện chó ngồi xe nhanh và an toàn bạn đừng nóng vội nhé. hãy cứ làm đi làm lại như thế cho khi nào bạn cảm thấy chó quen và thành thục với động tác dạy chó ngồi xe máy như thế rồi thì hãy nghĩ đến các tình huống huấn luyện tiếp theo.

Các bạn hãy làm như các bước ở trên đảm bảo cách dạy chó ngồi xe máy của bạn thành công. Chúc các bạn may mắn!

Để lại thông tin bên dưới để nhận tư vấn nhanh từ trung tâm huấn luyện chó Thiên Khuyển.

  .
  .
  .
  .