Một số mẹo huấn luyện chó con Phốc Sóc biết ngồi bô

5/5 - (1 vote)


Không ai muốn thức dậy vào buổi sáng và tìm thấy một mẩu phân tươi ấm trong hành lang, cho dù Pom của bạn có đáng yêu đến đâu. Đúng vậy, việc tập ngồi bô rất quan trọng đối với sự sạch sẽ của ngôi nhà và quan trọng hơn là sự kỷ luật đối với chú chó của bạn. Nếu bạn là người mới nuôi chó con, đây là một số mẹo giúp dạy cho chó con của bạn biết địa điểm và cách thức đi ngoài của chúng:

Kiên nhẫn là một đức tính tốt.

Hãy nhớ rằng việc đào tạo ngồi bô có thể mất vài tuần hoặc vài tháng. Mặc dù có thể khiến bạn bực bội nếu chó Pom của bạn không cư xử như mong đợi, nhưng đây sẽ là một thử thách, đặc biệt là đối với những chú chó con.

Nhất quán là chính sách tốt nhất.

Luôn đưa chó cưng đi ị ra ngoài cùng lúc và ở cùng một vị trí (ví dụ: một cái cây ở góc vườn). Pom của bạn thường có một lãnh thổ ưa thích mà nó muốn tự giải vây. Mỗi lần đi đến cùng một địa điểm sẽ liên kết và báo hiệu cho chó cưng của bạn rằng đó là nơi thích hợp và an toàn để trả lời cuộc gọi của thiên nhiên.

Thưởng cho Pom của bạn bất cứ khi nào nó đi ra ngoài.

Bạn nên thường xuyên thưởng thức đồ ăn vặt và dành nhiều tình cảm cho chú chó Pom của mình bất cứ khi nào nó đi ra ngoài vì điều này sẽ tạo ra mối liên hệ tích cực với hành động. Sự củng cố tích cực lần lượt xây dựng những thói quen phù hợp mà bạn mong muốn cho con chó cưng của mình.

Tích cực giám sát con chó của bạn để ngăn ngừa tai nạn ngồi bô.

Một cách tuyệt vời để làm điều này là đừng để chú chó xa bạn. Việc gắn chặt con chó vào người sẽ giúp chó Pom không bị mất kiểm soát và buộc chúng phải ở gần bạn. Ngay cả sau thời gian huấn luyện, chú chó Pom của bạn vẫn có thể tè hoặc ị vào những thời điểm không mong muốn do nhiều nguyên nhân. Ví dụ, đi tiểu có tính phục tùng hoặc phấn khích là phổ biến. Con chó của bạn đang cảm thấy hơi lo lắng hoặc quá phấn khích. Hầu hết các con chó đều vượt qua điều này trong vòng 12-18 tháng tuổi. Điều này có thể nhanh hơn nếu bạn hòa nhập với chó của mình đúng cách.

Huấn luyện lồng rất hữu ích

Chỉ nên sử dụng thùng trong thời gian ngắn để giữ cho chó cưng của bạn không gặp rắc rối. Giới thiệu chiếc thùng một cách tế nhị để chó con của bạn thích ở bên trong. Mở thùng, để chúng ngửi môi trường xung quanh trước. Đừng ép nó vào thùng. Khi nó đã hoàn thành việc kiểm tra thùng, hãy thưởng cho nó sự kết hợp tích cực với nó và thùng. Đặt một món ăn khác vào trong thùng. Giúp bạn thoải mái khi ở bên trong. Đảm bảo rằng bạn không nhốt chó con trong cũi quá 4 – 5 giờ, vì nó có thể gây ra lo lắng về sự tách biệt.

Giới hạn quyền xâm nhập vào các vị trí ưa thích.

Từ từ cho chó vào các khu vực khác nhau trong nhà với nhiều sự giám sát. Không cho phép chó con đi lang thang tự do trong nhà khi bạn mới nhận chó con. Tuy nhiên đừng trừng phạt con chó con của bạn nếu nó tự đi lại trong nhà của bạn.
Con chó của bạn sẽ liên kết sự hiện diện của bạn và đi tiểu một cách tiêu cực. Sau đó, chú chó Pom của bạn có thể biến thành ‘người đi vệ sinh tàng hình’ bằng cách tự giải phóng nó một cách bí mật và nhanh chóng bất cứ khi nào chủ nhân vắng mặt. Trong trường hợp Poms của bạn bắt đầu đi tiểu không đúng chỗ, hãy ngay lập tức bế chó con ra ngoài.

Huấn luyện ngồi bô là một thử thách nhưng là một phần bổ ích trong việc chăm sóc chó Pom của bạn. Nếu bạn làm theo những lời khuyên này một cách nghiêm túc, chú chó Pom của bạn sẽ sớm ngoan ngoãn ngay lập tức. Điều tốt nhất là ngôi nhà của bạn sẽ vẫn sạch sẽ với sự có mặt của chú chó đáng yêu.

Để lại thông tin bên dưới để nhận tư vấn nhanh từ trung tâm huấn luyện chó Thiên Khuyển.

    .
    .
    .
    .