Nguyên nhân khiến Poodle không nghe lời

poodle khong nghe loi
1.8/5 - (6 votes)

Đặc điểm của loài

Trước khi đi sâu vào nguyên nhân khiến chó Poodle không nghe lời. Chúng ta cần tìm hiểu trước về nguồn gốc, xuất xứ và đặc điểm tính cách của chó Poodle trước.

Poodle có một cái đầu nhỏ nhắn và 1 bộ lông xoăn đặc trưng để dễ dàng nhận ra. Có 2 cái tai dài, phẳng, lông tai cuốn sát vào đầu, Poodle đẹp và dễ mến không chỉ vì tính tách, mà nó còn sở hữu một bộ lông với lớp da hoàn hảo. Thường thì màu sắc da sẽ giống với màu lông trên cơ thể cún. 

Màu lông của chó Poodle

Poodle thường được ưa chuộng màu trắng, tuy nhiên  nó còn có màu đen, nậm, mơ vàng, bò sữa, đỏ nâu… và nhiều màu biến thể khác. Lông cún cũng không rụng hay thay theo mùa, nó chỉ dài ra theo thời gian giống như tóc người, nên khá là sạch sẽ. 

Tuy nhiên vào tiết trời mùa hè này, việc chăm sóc sức khỏe cho thú cưng là điều mà ai cũng cần biết và nên làm. Đặc biệt đối với chó và mèo, hay Poodle. Chúng có 1 bộ lông rậm rạp và xù xì, nên việc chạy nhảy trong thời tiết nóng bức sẽ làm chúng mất cân đối, dễ sinh bệnh và làm Poodle khó tính hơn rất nhiều. 

cho poodle khong nghe loi

Đặc điểm tính cách của chó Poodle

Tính trung thành

Giống như cách chúng ta nhìn thấy, Poodle nhỏ nhắn và rất trung thành với chủ nhân. Nó được đánh giá rất cao ở điểm này. Đây có lẽ cũng là một trong những đặc điểm phổ biến ở bất cứ giống chó nào. Tuy nhiên, Poodle có cách giao tiếp với con người thông minh hơn và dễ dàng được đón nhận. 

Không hề ngây thơ như vẻ mặt vốn có

Poodle không hề ngây thơ và dễ dãi chút nào!! thậm chí ta nhìn thấy một chú cún luôn cau có mặt mày, sủa inh ỏi và nhăn mặt hăm dọa người khác. Poodle cũng không hẳn quá khó tính, tuy nhiên chúng nhạy cảm với người lạ và cực kỳ ghét những thứ nhây với chúng. 

Poodle đáng yêu vì tính hoạt bát, hoạt náo của mình, và rất dễ lấy lòng người khác. Nhìn chung poodle rất ngoan, dễ nghe lời và cực kỳ thông minh. Poodle muốn chơi bên ngoài và thỏa sức chạy nhảy, nếu bạn nuôi bé trong một môi trường nuôi nhốt, bé rất dễ sinh ra các bệnh như trầm cảm, stress, và có những triệu chứng chó nhỏ.

Có thể phản kháng

Khi bị người lạ đùa dai và trêu chọc, Poodle có thể sẽ cắn lại. Vì bản tính nó rất thích đuổi bắt và ghét những thứ nhây. Poodle hợp với trẻ con và luôn hòa nhã, thân thiện 

Vệc huấn luyện chó Poodle không có nhiều khó khăn. Là một giống chó cực thông minh khi chúng chỉ cần 1 lần hiểu chủ nhân. Chủ nhân chỉ cần 1 lần dạy chúng cách thực hiện 1 bài học, chúng sẽ tự động làm theo những lần sau khi đột nhiên nghe tiếng hiệu lệnh. 

Sở thích của chó Poodle

Poodle thích chạy nhảy và thoải mái trong một không gian rộng. Chúng là giống chó không muốn nuôi nhốt và kìm kẹp. Có thể thấy ở các giống chó Corgi hoặc chó Chihuahua cũng có điểm tương đồng.

Poodle có sở thích đuổi bắt, bạn sẽ rất dễ nhìn thấy cún cưng chơi đuổi bắt cùng các con của bạn, vì bản tính của Poodle là một chút chó săn vịt, nên dễ dàng thấy được điều đó. 

Ngoài ra, Poodle thích được cưng chiều và cực kỳ nhạy bén tiếp nhận cảm xúc giữa nó với chủ nhân. Poodle thích chạy loanh quanh và giữ ấm cho nơi ở của mình khi mùa lạnh. 

Vì sao chó Poodle không nghe lời

Một phần vì tính cách linh động và nhanh nhẹn nên Poodle khó bắt nhịp và khó nghe lời chủ nhân. Tuy nhiên chỉ 1 số ít, còn đa số những bé poodle khác, thì vẫn nghe theo hiệu lệnh chủ nhân. 

Thứ nhất, Poodle nói riêng hay tất cả các giống chó khác đều chỉ hiểu hành vi, âm thanh,.. chứ không hiểu ngôn ngữ của con người. Đôi khi bạn nói ĐI/ ĐỨNG/ NGỒI/ DỪNG  chỉ 1 từ và chúng có thể nhìn và nghe để phân biệt. Nhưng nếu bạn dùng câu lệnh dài cho lần đầu huấn luyện, có thể poodle sẽ không nghe và không làm theo. 

Poodle có học hỏi và nhận thức theo thời gian. Nghĩa là 1 trong số chúng học dần dần, và tiếp thu dần dần chứ không tiếp thu ngay được. Điều đó làm bạn nhầm lẫn rằng chúng đan cố chống đối và không nghe lời. 

Nếu bạn chọn huấn luyện poodle ở nơi thoáng đãng, có hoa có bướm, có đồng loại, thì bạn đã nhầm. Vì đó vốn dĩ là chỗ chơi, poodle sẽ hầu như không để tâm đến những lời bạn nói. Đây cũng có thể làm bạn nhầm tưởng rằng Poodle không nghe lời mình. 

Ngoài ra, dạy chó Poodle thành công hay không là do lòng kiên định của chủ nhân. Quá chiều chuộng nó và không có thước đo nào cho cún, thì sẽ không thể huấn luyện được poodle.

Để lại thông tin bên dưới để nhận tư vấn nhanh từ trung tâm huấn luyện chó Thiên Khuyển.

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  .
  .
  .
  .