Phương pháp phối giống chó Samoyed

4.7/5 - (14 votes)

Giống chó samoyed được ví như nàng Bạch tuyết của xứ sở Bạch Dương. Giống chó này có xuất xứ nguồn gốc từ vùng Siberia của Nga. Ở trong lịch sử, thì chúng thường được sử dụng để kéo xe trượt tuyết cho những người thợ săn cũng như đánh cá. Với vẻ trang nhã và thân thiện cùng với bộ lông màu trắng tuyệt đẹp. Hiện nay, thì giống chó Samoyed đã trở thành một trong các giống chó cảnh được phổ biến nhất ở trên toàn thế giới.

Phối giống chó Samoyed tại Thiên Khuyển

Ở Việt Nam, khá nhiều người lựa chọn Samoyed làm thú cưng trong nhà bởi đặc tính khá thú vị mà giống chó này có. Là một trong những trung tâm huấn luyện chó và phối giống lâu năm nhất tại TPHCM Thiên Khuyển nhận phối giống chó Samoyed

 • Cam kết tỉ lệ đậu lên đến 100%
 • Có đủ giống chó đực khoẻ mạnh và giấy tờ đầy đủ
 • Phương pháp phối an toàn và hiện đại bậc nhất. Đảm bảo sức khoẻ cho cho mẹ.
 • Hướng dẫn cách chăm sóc chó mẹ trong thời gian mang thai.
 • Hướng dẫn cách nuôi cho mẹ sau sinh và chó con từ 0-3 tháng tuổi.

Đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu thêm về giống chó này và quy trình phối giống chó Samoyed.

Độ tuổi thích hợp để phối giống chó Samoyed

Nói về thời gian sinh sản của giống chó samoyed thì thường sẽ xuất hiện vào khoảng từ 8 cho đến 10 tháng tuổi, nhưng cũng có một số cá biệt là có con sớm hơn. Lúc này thì những tế bào sinh dục cái cũng đã phân chia và tế bào trứng đã trường thành, cho dù là ở con cái cũng đã xuất hiện khả năng sinh dục, tuy nhiên thì tầm vóc cùng với sự phát triển thể lực của cơ thể vẫn còn đang tiếp tục phát triển. Vì thế việc giao phối ở độ tuổi này cũng sẽ không hợp lý. Không những thế những chú chó con khi được sinh ra thì khả năng sống cũng như là khả năng phát triển cũng rất là thấp.

Độ tuổi thích hợp cho chó cái giao phối đó là ngoài 10 tháng tuổi, có nghĩa là sẽ phải bỏ qua lần động dục đầu tiên, mà cần phải sang lần thứ 2 thì mới cho chúng giao phối, bởi vì khoảng thời gian này cơ thể của con cái đã phát triển hoàn thiện hơn. Cũng giống như samoyed đực thì khi con cái chuẩn bị cho giao phối cần phải được bổ dưỡng trước kỳ khoảng 15 ngày, bạn cần cho chúng ăn đủ chất đạm cùng những loại sinh tố và những chất giàu khoáng và đa vi lượng cần thiết giúp cho sự phát triển của tha. Chuồng nuôi cần phải sạch sẽ, khô thoáng và đủ nước sạch để cho chó được uống thường xuyên.

Nếu như các bạn phải hiện ra cho cái động dục thì cần phải mở sổ ghi chép ngày giờ bắt đầu động dục, sẽ được tính từ ngày âm hộ bắt đầu chảy màu và cũng kể từ đó hãy theo dõi thật chặt sự thay đổi màu sắc của âm hộ, bạn cần phải lưu ý tới chất nhầy chảy ra. Về mặt sinh lý của chó, thì thường sẽ từ ngày thứ 9 trở đi thì cho cái sẽ có thể chịu đực.

Tính từng ngày, kết hợp cùng với việc theo dõi màu sắc và chất thải ở âm hộ, để ta có thể quyết định cho giao phối chính xác và có khả năng thụ thai cao nhất cùng với số con sinh ra cũng sẽ nhiều.

Tại sao nên sử dụng dịch vụ phối giống chó Samoyed?

Nếu bạn đang thắc mắc rằng tại sao chúng ta không để cho chó tự giao phối rồi sinh sản mà phải can thiệp vào việc phối giống. Những lý do sau đây sẽ giúp bạn có được câu trả lời cho vấn đề này.

Tạo ra chó con có những đặc điểm tốt nhất

Nếu bạn muốn có được những chú chó có đặc điểm tốt nhất, kế thừa những ưu điểm vượt trội của cha mẹ nó thì phải tốt nhất hãy tìm con đực có gen tốt để phối giống. Vì nếu bạn để con cái tự phối giống, rất có thể chúng sẽ tìm đối tượng không phù hợp với yêu cầu của bạn.

Hơn nữa, nếu chó đực là giống chó không phù hợp với con cái thì con sinh ra sẽ không kế thừa được ưu điểm từ cha mẹ chúng. Với dịch vụ phối giống chó, bạn chỉ cần đưa ra yêu cầu về con đực thì đơn vị sẽ sàng lọc kỹ lưỡng và mang đến cho bạn con đực có đặc điểm tốt nhất, phù hợp với giống chó cái mà bạn nuôi.

Tăng khả năng thụ thai lên cao nhất

Không phải cứ giao phối thì chó nhất định sẽ thụ thai. Do vậy nếu để chó tự giao phối thì rất có thể sẽ bỏ lỡ thời kỳ mang thai tốt nhất. Khi bạn sử dụng dịch vụ này, nhân viên sẽ kiểm tra tình trạng sức khỏe của chó cái và tính ra thời gian thụ thai cao nhất sau đó tiến hành phối giống cho chó của bạn.

Các bước cơ bản phối giống chó Samoyed tại Thiên Khuyển

Bước 1: Kiểm tra sức khỏe sinh sản

Khi chó Samoyed đến thời gian trường thành và đủ điều kiện lấy giống thì người nuôi mang chó đến cơ sở chăm sóc và thực hiện phối giống theo quy trình. Trung tâm Thiên Khuyển nhận chó và kiểm tra sức khỏe sinh sản, sức khỏe tổng thể của chó Samoyed.

Trước khi kiểm tra chó cần được nghỉ ngơi, thư giãn để tinh thần ổn định khi ở môi trường lạ. Nhân viên sẽ lấy mẫu máu, nước tiểu của chó Samoyed làm các xét nghiệm nhằm phát hiện bệnh, kiểm tra men gan. Ngoài ra còn kiểm tra nấm, viêm da thông qua việc lấy mẫu lông, da xét nghiệm. Thực hiện soi tử cung của chó để đảm bảo chó đủ sức khỏe sinh sản và khả năng an toàn khi giao phối.

Bước 2: Vệ sinh sạch sẽ/ Spa cho cún

Khi chó Samoyed đã đủ điều kiện sức khỏe để phối giống thì nhân viên sẽ vệ sinh sạch sẽ, massage và spa cho chó. Việc làm này giúp chó thư giãn và thoải mái trước khi tiến hành làm các bước để phối giống chó Samoyed.

Bước 3: Test rụng trứng

Bước tiếp theo là lựa chọn đực phối và đo độ rụng trứng của chó cái. Các giống chó đực đều là những con giống được tuyển chọn kỹ lưỡng. Sống trong điều kiện môi trường tốt, phù hợp cho việc lấy giống và cho giống thuần chủng, đẹp, khỏe mạnh.

Đo độ rụng trứng của chó Samoyed cái để xem tỷ lệ trứng cho nhiều nhất trong một chu kỳ rụng trứng là bao nhiêu và chọn ngày thực hiện phối giống. Máy phát hiện rụng trứng vô cùng hiện đại và tiên tiến với công nghệ mới cho phát hiện hiệu quả.

Bước 4: Phối giống với em đực đã chọn

Sau khi đã chọn được ngày thực hiện phối nhân viên sẽ tiến hành phối giống lần 1 và lần 2 với con đực đã chọn. Việc chọn em đực để thực hiện phối sẽ được nhân viên tư vấn để cho ra sản phẩm chó con theo mong muốn của người nuôi. Đó đều là những giống Samoyed khỏe mạnh, được chăm sóc kỹ càng và sống trong điều kiện thích hợp.

Bước 5: Test khả năng thụ tinh của trứng

Khi đã phối giống sẽ dành thời gian cho trứng thụ thai. Nhân viên sẽ test khả năng thụ tinh của trứng để đảm bảo thai đã đậu thành công. Sau đó gửi chó Samoyed lại cho người nuôi và hướng dẫn chăm sóc trong thời kỳ chó Samoyed mang thai.

Lời Kết

Thật tuyệt vời khi bạn đã trang bị đầy đủ kiến thức, sẵn sàng cho một cuộc phối giống chó Sanoyed. Và sẽ càng tuyệt vời hơn nếu như bạn tạo ra được những lứa Samoyed con chất lượng, giá trị. Trung tâm huấn luyện chó Thiên Khuyển hy vọng rằng những thông tin trên sẽ hữu ích dành cho bạn.

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào trong quá trình phối giống, chăm sóc chó Samoyed, hãy để lại một comment để chúng tôi giúp bạn giải đáp.

Thông tin liên hệ trung tâm huấn luyện chó

 • Hotline: 0947.640.578
 • Email: [email protected]
 • Địa chỉ: 09 Đường Huỳnh Thị Mài, Xã Tân Hiệp, Huyện Hóc Môn, Thành phố Hồ Chí Minh.

Để lại thông tin bên dưới để nhận tư vấn nhanh từ trung tâm huấn luyện chó Thiên Khuyển.

  .
  .
  .
  .