Thông tin cơ bản về giống chó Rottweiler

cho rottweiler
Đánh giá post

Đôi nét về giống chó Rottweiler

Hiện nay, trào lưu nuôi chó cảnh nhập ngoại đã không còn xa lạ với người dân. Điển hình là các giống như Poodle, chó Ngao, Chó Nhật, ….  được nhập khẩu thuần chủng. Trước đây chúng được huấn luyện thành thợ săn, cùng con người săn bắn, chăn thả. Tuy nhiên càng về sau, chúng càng được “lên ngôi” và trở thành những cô cậu ấm trong các gia đình. 

Trường huấn luyện chó Rottweiler giới thiệu cho các bạn giống chó đang nhận được sự quan tâm của rất nhiều người. Rottweiler không hề xa lạ với những người nằm trong giới thú cưng. Năm 2013, Rott nằm trong bảng xếp hạng những giống chó được nuôi nhiều nhất thế Giới. 

Nhiều người chọn chó mình chó Nhật dễ thương, nhí nhảnh, Poodle thông minh lanh lợi, thì nhiều người chọn cho mình Rottweiler điềm đạm và khỏe mạnh. Rottweiler là giống chó có vẻ ngoài to lớn nhưng rất biết nghe lời và có khả năng bảo vệ cực kỳ tốt, chính vì thế mà các trung tâm huấn luyện chó Rottweiler luôn đưa nó lên đứng hàng đầu tiên trong việc huấn luyện. 

Nguồn gốc của chó Rottweiler

Chó Rottweiler là giống chó xuất phát từ một dòng chó cổ, được thuần hóa từ thời La mã, dùng để chăn thả gia súc và bảo vệ con người. 

Người ta kể lại rằng, Khi La Mã chinh phạt phương Bắc, quân lính nhiều ngày liền ở trên dãy núi Alps hùng vĩ, họ huấn luyện một đàn chó đầu to tên là Molosser thông minh và khỏe mạnh, dòng này giúp trông coi đàn gia súc và lương thực, còn trở nên một trong những vũ khí đắc lực trong chiến tranh. Sau đó, Molosser được cho lai tạo với những chú chó bản địa để nhân giống được những đặc điểm tốt phục vụ lợi ích con người

Người Đức thời bấy giờ đã nhanh chóng lai tạo để cho ra đời một dòng chó khỏe mạnh và thông minh, được đặt tên là Rottweiler, đặc tính trung thành, dũng cảm. Giống chó mới nhanh chóng được đưa vào sử dụng rộng rãi trong các hoạt động thương mại, vận chuyển.. 

Có một khoảng thời gian vào gần cuối thế kỉ 18, Khi James chế tạo thành công máy hơi nước và được sử dụng phổ biến thay thế những “đầu kéo cơ học”. Lực lượng của Rottweiler tại thời điểm đó hầu như tụt giảm và chỉ còn vài chục con, tuy nhiên sự ra đời của 2 câu lạc bộ yêu Rottweiler tại Đức đã giúp dòng chó này được bảo tồn và phát triển du nhập cho đến bây giờ. 

Nhận biết chó Rottweiler thuần chủng

Thông thường, chúng ta nhận biết Rott qua đặc điểm ngoại hình, cũng tương tự như thế, Rott thuần chủng được nhận biết dựa trên những yếu tố sau:

Kích thước

Rott là dòng chó cỡ Trung và cỡ Đại. 

 • Đối với dòng cỡ Trung, chúng cao dưới 60cm và nặng khoảng 45 kg  và đang là giống chó rất phổ biến tại Việt Nam 
 • Đối với dòng cỡ lớn, chúng cao từ 55 – 70 cm, khi trưởng thành nặng từ 35 – 60 kg 

Ở Việt Nam hiện nay chỉ có 1 dòng Rott cỡ trung, vì tính chất phát triển và thích ứng của chó cỡ đại không phù hợp ở khí hậu Việt Nam 

Cơ thể 

Chó rott được coi là một chàng vệ sĩ hùng vệ. Bởi chúng có sức khỏe kiên cường, cơ thể rắn chắc, oai vệ và thân hình cân đối.  

Phần đầu 

Rott có đầu tròn và khuôn mặt sắc nét, Trán dô, phần đỉnh đầu lớn. Đôi tai hình tam giác cụp xuống dùng với đôi mắt hình oval. Rott có mõm ngắn và bè, trên mắt có 2 đốm vàng, ánh mắt đôi khi có chút buồn bã.

Phần Thân 

Rott khỏe mạnh và có một cơ thể rắn chắc. tứ chi cân đối với cơ thể phục vụ trong việc chạy nhảy của cún. Phần cổ hơi cong, vùng da săn chắc, vai rộng ngực sâu lưng dài và thẳng. Rott được đánh giá là một giống chó có ngoại hình đẹp và cân đối. 

Rott có bộ lông ngắn, màu đen  và rất mượt, thay lông theo mùa, hầu hết các Rott đều mang màu đen có pha chút nâu phần chân, tuy nhiên một số cá thể biến thể có màu đỏ pha nâu. 

Đuôi 

Rottweiler sinh ra là dòng có đuôi dài, và cân đối. Ngọn đuôi sẽ cong ngược lên một cách tự nhiên

Có nên mua chó Rottweiler giá rẻ

Hiện nay có nhiều nơi cung cấp dịch vụ mua bán chó với dòng rott thuần chủng và nhập khẩu chính hãng. Tuy nhiên cũng có một số nơi lợi dụng tâm lý ham giá rẻ của khách hàng để lừa đảo, giao nhận chó không đúng, hoặc có thể giao tới Rott bị bệnh hoặc không có thông tin tiêm chủng.

 Bên cạnh đó, trong quá trình dạy dỗ và huấn luyện Rott, nếu khách hàng không tự tin huấn luyện Rott thành một bảo vệ trung thành, nên tham khảo các trung tâm huấn luyện với giá huấn luyện chó Rottweiler phải chăng. 

 • Chi tiết xin liên hệ để được chúng tôi hỗ trợ! 
 • Email: [email protected]
 • Địa chỉ: 09 Đường Huỳnh Thị Mài, Phường Tân Hiệp, Hóc Môn, TPHCM
 • Hotline:0947640578

Để lại thông tin bên dưới để nhận tư vấn nhanh từ trung tâm huấn luyện chó Thiên Khuyển.

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  .
  .
  .
  .