Tìm hiểu về chó Border Collie cỡ nhỏ

Đánh giá post

Giới thiệu về chó Border Collie cỡ nhỏ (mini Border Collie)

Bạn có mê mẩn những chú chó nhỏ và đồ chơi không? Nếu có, Mini Border Collie có thể là một trong những chiếc răng nanh mà bạn sẽ thêm vào danh sách của mình.

Mini Borders có thể trông dễ thương hơn vì đôi chân nhỏ của chúng, nhưng chúng vẫn có tính cách to lớn của giống chó chăn cừu kích thước tiêu chuẩn. Bạn đang có ý định nuôi một chú cún Border Collie thu nhỏ của riêng mình? Hãy tiếp tục đọc để tìm ra ưu và nhược điểm của nó.
Nó chỉ đơn thuần là một phiên bản nhỏ hơn của Border Collie – giống chó thông minh nhất cũng được biết đến với năng lượng bền bỉ và thể thao.

Nghĩ lại thì, con chó chăn gia súc này đã có một cấu tạo phù hợp và hoàn hảo cho mục đích của nó, đó là chăn gia súc.

Có vẻ như những người chăn nuôi này không nằm ngoài sự trỗi dậy của mốt thu nhỏ. Hiện tại, chó Collies biên giới thu nhỏ KHÔNG được coi là kích thước chính thức của giống chó này và nó không được bất kỳ câu lạc bộ chó lớn nào công nhận.

Nhân giống: Làm thế nào để bạn có được một chú chó Border Collie thu nhỏ?


Hầu hết tất cả các giống chó đồ chơi hoặc nhỏ mà chúng ta biết đều được phát triển từ những con chó cỡ trung bình đến lớn. Chúng là sản phẩm của quá trình lai tạo chọn lọc nhằm thực hiện một mục đích hữu ích hoặc trở thành bạn đồng hành.

Bạn có biết rằng những chú chó nhỏ hoặc chó đồ chơi ban đầu được gọi là chó có tay áo? Những phụ nữ của các cung điện hoặc lâu đài mặc những chiếc váy có tay áo phồng để mang theo chú chó nhỏ của họ. Vào ban đêm, chúng ở với chủ bằng cách ngủ trên đôi chân của chúng và giữ ấm cho chúng.

Một ví dụ khác được gọi là chó đất hoặc chó săn nhỏ. Chúng được sử dụng để săn bọ chét và động vật gây hại để xua đuổi chúng ra khỏi ổ hoặc nơi ẩn náu và giết chúng.

Có nhiều cách khác nhau để tạo ra một chú chó Border Collie nhỏ.

Sử dụng gen bệnh lùn


Những con răng nanh mang gen này và được lai tạo với nhau có thể tạo ra những chú chó con nhỏ hơn. Chó bị bệnh lùn có chân ngắn hơn không tương xứng với đầu to và thân dài.

Áp dụng phương pháp này cũng có nghĩa là lứa đẻ dễ bị biến dạng xương, còi cọc chậm lớn, bất thường về tim và béo phì. Đây chỉ là một số tác dụng phụ của việc sử dụng thuốc trị bệnh lùn, không phải lúc nào cũng có thể đảm bảo cho một chú chó thu nhỏ.

Nhân giống runts nhiều lần

Runt là một thuật ngữ trong thế giới chó để chỉ những con chó nhỏ nhất trong lứa. Chúng là những chú chó con mới sinh thiếu cân quá mức. Chỉ có hai tình huống với runt – chúng sẽ sống sót hoặc các vấn đề phát sinh có thể dẫn đến tử vong.

Với phương pháp này, các nhà lai tạo sẽ giao phối hai con chó không khỏe mạnh để chúng sinh ra những chú chó con nhỏ hơn mà tính cách và đặc điểm thể chất của chúng vẫn đúng với giống chó Border Collie.

Nhược điểm của tùy chọn này là những chú chó con của những chú chó con sẽ dễ bị ảnh hưởng bởi nhiều vấn đề về sức khỏe. Một số bệnh đó là các vấn đề về hô hấp, dị tật tim, xương yếu và co giật.

Giao phối với những con chó không lành mạnh đã có vẻ phi đạo đức, nhưng còn tệ hơn khi một số nhà lai tạo không sao với nó. Họ thậm chí không quan tâm đến sức khỏe của đàn giống của họ, miễn là chúng thu được lợi nhuận.

Lai với chó trong phạm vi kích thước thu nhỏ hoặc đồ chơi


Đây được coi là phương pháp nhân đạo nhất trong việc tạo ra những chú chó Border Collie thu nhỏ.

Các giống lai có tiếng là khỏe mạnh hơn bố mẹ thuần chủng do sức mạnh lai. Thuật ngữ này không có nghĩa là họ không bao giờ có thể bị bệnh. Nó chỉ có nghĩa là có ít khả năng họ sẽ thừa hưởng và phát triển các rối loạn di truyền.

Mối quan tâm phổ biến nhất ở đây là tính không thể đoán trước của những chú chó con. Việc lai tạo hai giống chó khác nhau không đảm bảo rằng lứa con thu được sẽ là 50% Border Collie và 50% giống khác.

Việc lai giống không phải lúc nào cũng mang lại sự chắc chắn rằng những chú chuột con sẽ nhỏ hơn. Hiện tại, một số hỗn hợp Border Collie có bố mẹ nhỏ sẽ có cơ hội tốt hơn để nhận được một con Border Collie nhỏ.

Một số giống chó lai tạo với Border Collie

Lai tạo giữa Border Collie và Miniature Poodle Mini Bordoodle)

Nếu bạn đang tìm kiếm một loại Bordoodle nhỏ, thì có một loại nhỏ và nhỏ có kích thước nhỏ.

Một con Bordoodle thu nhỏ có chiều cao từ 16 đến 17 inch (41 đến 43 cm) và trọng lượng từ 20 đến 30 pound (9 đến 14 kg). Petite mini Borderdoodles nhỏ hơn và chúng chỉ cao từ 14 đến 16 inch (36 đến 41 cm) và nặng từ 12 đến 20 pound (5 đến 9 kg).

Chó Collie biên giới và chó chăn cừu Úc thu nhỏ (Mini Border Aussie)
Aussie biên giới nhỏ màu đen và trắng

Một chú chó chăn cừu Úc mini có chiều cao từ 14 đến 18 inch (36 đến 46 cm) và trọng lượng từ 17 đến 30 pound (8 đến 14 kg). Border Collies có kích thước từ 18 đến 22 inch (46 đến 56 cm) và nặng từ 30 đến 45 pound (14 đến 20 kg). Kích thước của Border Aussie mini có thể nằm trong phạm vi đó, nhưng sẽ không lớn bằng Border Collie có kích thước tiêu chuẩn.

Border Collie và Pomeranian kết hợp (Border Pom)


Chiều cao trung bình của Border Pom là 12 inch (31 cm) và chúng có thể nặng từ 15 đến 25 pound (7 đến 11 kg).

Chó lai giữa Border Collie và Chihuahua (Border Chigi)Với sự khác biệt lớn về kích thước của Border Collie và Chihuahua, con lai của chúng, Border Chigi, có thể có kích thước rất khó đoán. Chúng có thể đứng ở bất cứ đâu cao từ 6 đến 22 inch (15 đến 56 cm) và nặng khoảng 3 đến 45 pound (1 đến 20 kg).

Mini Border Collie trông như thế nào?


Chó viền nhỏ không phát triển để có cùng kích thước với chó Collie biên giới tiêu chuẩn, có chiều cao trung bình từ 15 đến 22 inch (38 đến 56 cm) và cân nặng từ 30 đến 60 pound (14 đến 27 kg).

Bất kể kích thước nào, bất kỳ con chó nào có gen của Border Collie đều sẽ hoàn hảo để sống ở vùng nông thôn hoặc trong những ngôi nhà có sân rộng. Với năng lượng của giống chó này và thích chạy xung quanh tự do, chúng không thích hợp để sống trong căn hộ.

Nếu phiên bản nhỏ hơn có xu hướng trông giống như Border cỡ trung bình, thì có lẽ chúng đã thừa hưởng cấu trúc cơ bắp và “mắt” nổi tiếng mà chúng sử dụng trong chăn gia súc.

Viền có một lớp lông gồm hai lớp và có thể mịn và ngắn, hoặc thô và dài. Bộ lông của Border Collie có rất nhiều màu sắc, hoa văn và dấu hiệu, nhưng chúng thường được tìm thấy ở hai màu đen và trắng.

Ngay cả khi tóc của Border có khả năng chống chọi với thời tiết và rất hữu ích khi làm việc ngoài trời, chúng vẫn không gây dị ứng. Chúng trở thành lớp lông xù nặng nề khi chúng trút bỏ lớp áo khoác mùa đông.

Vì vậy, bạn phải chuẩn bị đánh răng hàng tuần để giữ cho bộ lông của chó không bị bạc. Vào mùa rụng, hãy chải tóc hàng ngày để tránh lông mọc khắp nhà.

Tính cách & tính cách của chó Mini Border Collie


Chó nhỏ và chó đồ chơi thường thể hiện những hành vi giống nhau của bố mẹ chúng, và điều tương tự cũng xảy ra với những chú chó Mini Borders. Bạn vẫn sẽ nhận thấy bản chất cực kỳ năng động và vui vẻ của giống chó này.

Hãy nhớ rằng Border Collies được lai tạo để trở thành những người chăn gia súc và chúng rất đặc biệt trong lĩnh vực đó. Nếu chúng là một phần của gia đình bạn như một con vật cưng, hãy trông chừng những con nhỏ và những vật nuôi khác của bạn vì chó Border của bạn có thể gặm và bầy đàn.

Đừng để con bạn chán lông để tránh những hành vi phá hoại. Ngay cả khi bạn có một chú chó Border Collie có kích thước tiêu chuẩn hoặc thu nhỏ, nó vẫn sẽ phát triển mạnh khi được chơi nhiều ngoài trời.

Mini Border Collie cũng dễ huấn luyện phải không?


Chắc chắn rồi! Rốt cuộc, Border Collie là giống chó thông minh nhất. Chúng không chỉ chăm chỉ mà còn rất thích làm hài lòng chủ nhân và rất sẵn sàng học hỏi các thủ thuật cũng như nhiệm vụ mới.

Bạn nên mua đồ chơi và đồ chơi xếp hình doggie để giữ cho Border mini của bạn luôn kín đáo khi ở trong nhà, đặc biệt là khi bạn vắng mặt. Đó là một sự phân tâm tuyệt vời để giữ cho chú chó của bạn khỏi buồn chán.

Chó Mini Border Collie có phải là một chú chó khỏe mạnh không?


Nói chung, Border Collies là một giống chó khỏe mạnh. Chúng có tuổi thọ trung bình từ 12-15 năm. Tuy nhiên, có những lo ngại về sức khỏe liên quan đến Biên giới. Nếu chúng là một giống lai, bạn cũng phải nghĩ đến các bệnh mà bố và mẹ còn lại có thể mắc phải.

Có những bệnh khác mà Border Collie thu nhỏ có thể mắc phải (ngoài những bệnh đã đề cập trước đó, tùy thuộc vào cách chúng được tạo ra). Một là bệnh ung thư tế bào thần kinh ceroid lipofuscinosis. Đây là một tình trạng di truyền ảnh hưởng đến hệ thống thần kinh của răng nanh.

Hội chứng bạch cầu trung tính bị mắc kẹt là một vấn đề với hệ thống miễn dịch, nơi cơ thể thú cưng của bạn sẽ gặp khó khăn trong việc chống lại các bệnh nhiễm trùng.

Nếu bạn quan tâm đến các giống chó lai hoặc chó có kích thước thu nhỏ, đồ chơi hoặc tách trà, cho dù đó có phải là giống chó Border Collie hay không, hãy nghiên cứu.

Đừng ngại đặt câu hỏi và quan sát người chăn nuôi, chó con, bố mẹ và anh chị em của nó. Mọi thứ sẽ liên quan đến sức khỏe và hạnh phúc của chú chó con mà bạn muốn mang về nhà.

Mua chó con Mini Border Collie ở đâu

Luôn luôn tìm hiểu phương pháp đã được sử dụng để có được con chó hoặc giống chó mà bạn muốn cụ thể. Thật không may, bất kỳ cách nào mà nhà lai tạo chọn, nó vẫn sẽ có một số nhược điểm nhất định.

Nếu có thể, hãy hỏi thăm cũi hoặc nhà nơi chó con sống.

Các nhà chăn nuôi có uy tín sẽ chủ động cho bạn biết về đàn giống và lứa có sẵn của họ. Họ cũng sẽ hiển thị các khám nghiệm và hồ sơ y tế khác của những con chó.

Giá trung bình của một chú chó con Border Collie là khoảng 600 đô la. Tùy thuộc vào các yếu tố như nhà lai tạo, vị trí, phả hệ và mức độ hiếm của nó, chi phí có thể thay đổi và lên đến 4.500 đô la.Để lại thông tin bên dưới để nhận tư vấn nhanh từ trung tâm huấn luyện chó Thiên Khuyển.

    .
    .
    .
    .