10 cách để giữ Phốc Sóc mát mẻ trong ngày hè

Đánh giá post

Với bộ lông dày và hai lớp, chó Phốc Sóc của bạn đặc biệt dễ bị ảnh hưởng bởi các đợt nắng nóng, đặc biệt là vào mùa hè. Nếu không cẩn thận, chú chó Phốc của bạn có thể bị say nóng, gây tử vong nếu không được xử trí kịp thời. Đặc biệt với thời tiết nhiệt đới ở Việt Nam thì mùa nắng nóng có thể kéo dài từ tháng 3 đến tháng 7-8.

Cùng trường huấn luyện chó của Thiên Khuyển gợi ý giúp bạn 7 cách để giữ chó Phốc sóc mát mẻ trong ngày hè nhé.

7 cách chăm sóc chó Phốc ngày hè

Khi Phốc sóc ở trong nhà

Tạo không khí mát mẻ

Bật quạt hoặc điều hòa của bạn ở nhà với tốc độ vừa phải. Để làn gió mát mẻ ru nó vào giấc ngủ. Dĩ nhiên là với điều kiện bạn có lắp máy lạnh riêng cho cún hoặc cho cún ngủ chung trong phòng. Ở Việt Nam thì nghe có vẻ hơi tốn kém.

Chuẩn bị một số món ăn đông lạnh.

Mọi người đều thích ăn kem vào ngày nắng nóng, và những chú chó cũng không ngoại lệ. Dưa hấu và sữa chua được làm lạnh trong ngăn đá là sự kết hợp tuyệt vời để giúp chó kiểm soát nhiệt và giữ cho chúng vui vẻ.

Đậy khăn ướt cho chó.

Khi chúng ta bị sốt, mẹ sẽ đắp một chiếc khăn ướt lên trán để truyền nhiệt cho cơ thể. Các khái niệm tương tự cũng áp dụng cho con chó của bạn. Làm ơn cho con chó của bạn. Đơn giản và miễn phí.\

Tắm mát thường xuyên cho chó Phốc

Sử dụng áo làm mát và / hoặc thảm làm mát.

Nếu bạn có thể chi tiêu nhiều hơn một chút, hãy cân nhắc mua thảm làm mát. Trước tiên, bạn có thể cất những tấm thảm này vào tủ lạnh và lấy ra khi cần thiết cho chó nằm và thư giãn. Một số thảm thậm chí còn có khả năng điều chỉnh nhiệt độ bằng cách chạm vào nút.

Khi dắt cho đi dạo ngoài trời

Bật vòi phun nước mạnh mẽ trong vườn.

Làm cho trời mưa, theo đúng nghĩa đen. Nước sẽ giúp chó của bạn mát mẻ và đây cũng là một cách tuyệt vời để tập thể dục.

Dắt chó đi dạo vào sáng sớm hoặc tối muộn.

Những giờ sáng trong ngày thường là khi nhiệt độ mát mẻ nhất. Chó thở hổn hển để giải phóng nhiệt, vì vậy nếu bạn nhận thấy chó Phốc sóc thở hổn hển hơn bình thường khi đi dạo, hãy chạy chậm lại, tìm bóng râm, dừng lại và nghỉ ngơi.

Luôn mang thêm nước uống có đá khi dắt chó ra ngoài

Khi nhiệt độ cao, tốt hơn hết là bạn nên chuẩn bị thêm nước uống. Để khuyến khích Phốc sóc uống nhiều hơn, hãy thử ngâm nước lạnh trong tủ lạnh hoặc thêm đá viên vào bát nước hoặc chai nước của chúng. Hãy nhớ, luôn luôn cung cấp đủ nước cho cơ thể.

Cắt tỉa lông cho chó Pom của bạn ngắn hơn bình thường

Bộ lông của chó Phốc dày nhưng bạn vẫn có thể cắt tỉa để tối đa hóa luồng không khí và làm mát. Lưu ý không cắt lông quá ngắn vì một phần lớn da của chúng có thể tiếp xúc với ánh nắng mặt trời dẫn đến cháy nắng.

Đưa chó đi bơi

Bơi lội là một cách tuyệt vời để giải nhiệt khỏi cái nóng mùa hè. Tuy nhiên, trước khi bạn ném Phốc sóc xuống hồ trong sự phấn khích, hãy đảm bảo rằng Phốc sóc của bạn đã có thể bơi trước bằng cách luyện tập trong hồ bơi.

Mặc vớ

Trước khi đưa chó cưng ra ngoài đi dạo vào buổi chiều hoặc đến bãi biển, bạn nhất định phải đi dạo trên vỉa hè và đường. Những bề mặt được xây bằng bê tông và đường băng này là những chất dẫn nhiệt cao và có thể làm bỏng bàn chân nhạy cảm của chú chó của bạn. Bảo vệ bàn chân của con chó của bạn bằng cách mua một số tất.


Để lại thông tin bên dưới để nhận tư vấn nhanh từ trung tâm huấn luyện chó Thiên Khuyển.

    .
    .
    .
    .