7 điều bạn nên biết trước khi nuôi chó Phốc Sóc con

Đánh giá post

Phốc Sóc là giống chó đáng yêu và được nuôi nhiều tại Việt Nam. Đặc biệt đối với các bạn nữ thì rất thích chú chó nhỏ nhắn xinh xắn này. Như Thiên Khuyển đã chia sẻ thì việc sở hữu một chú chó là điều dễ dàng. Nhưng việc nuôi , chăm sóc, hay huấn luyện chó thành công là điều không đơn giản. Dưới đây là những điều bạn cần biết trước khi nhận nuôi chó Phốc Sóc.

Cần chuẩn bị tâm lý khi chăm sóc chó con Phốc Sóc

Sở hữu một con chó con là công việc khó khăn. Từ việc huấn luyện chó con cơ bản đến chuẩn bị thức ăn, có rất nhiều thứ mà bạn phải làm để giữ cho con chó của bạn hạnh phúc và khỏe mạnh.

Một số chủ sở hữu thiếu kinh nghiệm có thể cảm không biết sẽ phải chăm sóc chó Phốc sóc con như thế nào nên có thể sẽ bỡ ngỡ khi mới nhận về.

Mua chó con Phốc Sóc ở nơi uy tín đảm bảo

Bạn có bao giờ thắc mắc chú cún Pom của mình đến từ đâu không. Hãy đảm bảo rằng chó Phốc Sóc của bạn có nguồn gốc đáng tin cậy. Bố mẹ của chúng cần đảm bảo sức khỏe. Ngoài ra bạn cũng nên kiểm tra lai lịch của chó bố và chó mẹ rõ ràng.

Ở Việt Nam bạn có thể ghé trường huấn luyện chó của chúng tôi. Ngoài việc cung cấp dịch vụ huấn luyện và phối giống chó Thiên Khuyển còn cung cấp chó con thuần chủng. Đảm bảo về sức khoẻ cũng như lai lịch của bé

Thời gian tối thiểu để một chó con Phốc Sóc sống với bạn

Đảm bảo rằng chó con Pom của bạn ít nhất 8 tuần tuổi và đã hoàn toàn cai sữa mẹ. Giống như một
em bé, chúng phải chơi có đủ thời gian chơi, luyện tập và được giao lưu với các thành viên trong lứa của chúng. Nếu không có các tương tác xã hội, con chó con có thể không hoạt động bình thường khi nó lớn lên.

Sử dụng dây nịt thay vì cổ áo

Những con chó giống đồ chơi như Poms có vẻ ngoài mỏng manh. Khí quản của chúng có thể dễ dàng xẹp xuống nếu bạn dùng cổ áo và kéo vào một cách đột ngột. Chúng ta cần phải nhẹ nhàng và cẩn thận. Sử dụng dây nịt là lựa chọn an toàn hơn vì nó áp dụng phần lớn sức căng lên lưng và vai của chó cưng.

Lập kế hoạch bữa ăn Cho Phốc Sóc

Một số chú chó con cần được cho ăn thường xuyên đến 4 lần ngày. Nhưng bạn không nên đặt một bát lớn thức ăn cho chó của bạn ăn cả ngày khi bạn ra ngoài làm việc vì Chó Pom của bạn có thể ăn quá nhiều dẫn đến béo phì. Béo phì có thể dẫn đến các vấn đề sức khỏe khác. Tần suất ăn của chó cũng có nghĩa là rằng con chó của bạn sẽ đi ị thường xuyên hơn. Hãy chắc chắn rằng nó đã được huấn luyện ngồi bô đúng cách!

Cho chó Phốc Sóc tập thể dục thường xuyên

Chó Phốc có ​​năng lượng cao và yêu cầu nhiều các bài tập. 3 lần một ngày sẽ là một tần suất lý tưởng. Nếu công việc đòi hỏi bạn không có thời gian nhiều ở nhà, đảm bảo rằng con chó của bạn đã tập thể dục đầy đủ các ngày trong tuần. Do đó, bạn có thể cân nhắc cẩn thận loại chó phù hợp với lối sống của mình.

Nếu bạn là người bận bịu và không có thời gian chăm sóc thì bạn có thể gửi đến các trường huấn luyện chó phốc để dạy cún một cách chỉn chu hơn.

Đảm bảo tài chính khi nhận nuôi chó Phốc Sóc

Kể từ ngày đầu tiên bạn nhận được Pom của mình, bạn sẽ chi tiền tiêm phòng và khám bệnh. Nếu chó Pom của bạn bị ốm, bạn sẽ cần phải chia các hóa đơn và chúng có thể bị cắt cổ. Hơn nữa, Phốc có thể mắc một số sức khỏe nhất định các tình trạng như rụng tóc khi chó Pom mất lông và da bị đổi màu. Đảm bảo rằng bạn có đủ tiền để chăm sóc Pom của mình trong trường hợp sức khỏe có vấn đề như vậy phát sinh.

Để lại thông tin bên dưới để nhận tư vấn nhanh từ trung tâm huấn luyện chó Thiên Khuyển.

    .
    .
    .
    .