Các bệnh phổ biến ở chó Chihuahua

Đánh giá post

Bé Chihuahua có ngoại hình nhỏ con nên sức đề kháng tương đối yếu. Khi nuôi chó Chihuahua bạn cần biết các bệnh thường gặp ở Chihuahua để có cách phòng tránh và chữa chị. Nuôi và chăm sóc không phức tạp nhưng cần thời gian và tỉ mỉ. Việc thiếu hụt kiến thức trong việc chăm sóc chó sẽ dẫn đến những hậu quả không đáng có.

Viêm dạ dày ở chó Chihuahua

Viêm dạ dày là bệnh hay gặp ở Chihuahua. Nguyên nhân chủ yếu đến từ nước uống và thức ăn cho chó. Đối với các thức ăn ôi thui hoặc chưa được nấu chín chó đường ruột rất dễ bị ảnh hưởng.

Vi khuẩn sẽ theo thức ăn bám vào thành trong của ruột non, hút hết máu của Chihuahua. Bộ phận tiêu hóa của chú chó sẽ gặp nhiều tổn thương. Nặng sẽ dẫn tới bệnh viêm ruột cấp. Triệu chứng khi bị viêm dạ dày là chú chó của bạn bỏ ăn liên tục, sốt ở 39-40 độ, có thể nôn mửa ra máu, phân loãng, kiệt sức.

Cách tốt nhất để phòng tránh là cho chó ăn đồ ăn nấu chín. Hạn chế sử dụng đồ ăn quá hạn sử dụng. Đồng thời cho chó luyện tập thường xuyên để tăng sức khoẻ.

Bệnh viêm phế quản ở chó Chihuahua

Như đã giới thiệu ở bài huấn luyện chó Chihuahua đây là giống chó nhỏ và sức đề khàng không cao. Chúng dễ bị bệnh khi thời tiết thay đổi đột ngột. Dấu hiệu nhận biết bệnh viêm phế quản là chúng thường ho, sặc, thở khèn khẹt, niêm mạc bị sưng lên. Nếu nặng có thể bị sốt cao. 

Cách phòng tránh bệnh viêm phế quản đơn giản là tiêm phòng cho chó đầy đủ. Đồng thời tập các bài vận động ở nhà cho chó.

Bệnh dại ở Chihuahua

Bệnh dại là bệnh thường gặp ở nhiều loại chó, và chó Chihuahua cũng không ngoại lệ. Loại bệnh này rất nguy hiểm, do virus bệnh dại gây lên và có thể lây nhiễm cho con người. Biểu hiện của bệnh dại là: tiếng sủa của chó khác thường, có nhiều nước dãi chảy, không kiểm soát được bản thân, có thể cắn người. 

Cách phòng chống bệnh dại: bạn cần phải tiêm phòng dại cho chúng hàng năm. Hạn chế cho Chihuahua tiếp xúc với vật nuôi lạ.

Các bệnh về xương khớp

Vì là giống chó nhỏ nên xương của Chihuahua khá yếu. Nhưng vì là giống thích vận động nên Chihuahua không thể tránh khỏi những va chạm không đáng có. Đặc biệt giống chó này lại có thân hình mỏng manh, dễ vỡ.

Để giúp xương của Chihuahua chắc khỏe hơn, bạn nên bổ sung nhiều canxi vào thực đơn của chúng. Huấn luyện chó Chihuahua tập thể dục đều đặn hàng ngày.

Gửi chó đến các trường huấn luyện chó Chihuahua cũng là một cách để bảo vệ chó. Tại đây bạn trung tâm huấn luyện chó TPHCM sẽ tư vấn các bài tập hiệu quả cho chó. Cũng là một cách để bạn tiết kiệm thời gian và công sức trong việc chăm sóc Chihuahua.

Để lại thông tin bên dưới để nhận tư vấn nhanh từ trung tâm huấn luyện chó Thiên Khuyển.

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  .
  .
  .
  .