Các thông tin hữu ích về Chihuahua

huan luyen cho Chihuahua
Đánh giá post

Như chúng tôi đã chia sẻ ở bài huấn luyện chó Chihuahua thì đâylà giống chó sở hữu ngoại hình nhỏ nhắn nhưng cực kỳ thông minh. Đã từ lâu, Chihuahua trở thành thú cưng thân thiện và là người bạn đồng hành cùng con người trong cuộc sống hàng ngày.

Nếu đang sỡ hữu một bé Chihuahua thì hãy dùng dichvuhuanluyencho.com khám phá một số thông tin thú vị về giống chó này nhé.

Đặc điểm của chó Chihuahua

Nguồn gốc của chó Chihuahua

Chó Chihuahua được tìm thấy lần đầu tiên tại Mexico, vào cuối thế kỷ 19. Lúc ấy, ngoại hình của Chihuahua khá kỳ lạ. Trọng lượng của chúng tối đa chỉ 1.3 kg, có thể nằm trọn trong lòng bàn tay của người lớn. Chính vì vậy, những người thổ dân đã tin rằng, Chihuahua có sự liên kết chặt chẽ với đấng thần linh tối cao.

Ngoại hình của Chihuahua

Chó Chihuahua sở hữu một ngoại tương đối nhỏ. Chúng có ngoại hình màu nâu nhạt hoặc màu đen. Đầu tròn, mõm ngắn dễ nhận biết. Đôi mắt của chihuahua rất to, tròn xoe, thường có màu đen sẫm và đỏ ruby sẫm. Đôi tai chó Chihuahua rất thính và phản xạ cực nhanh với âm thanh lạ.

Tính cách của chó Chihuahua

Chúng giàu tình cảm

Chihuahua có thể được coi là người bạn để chia sẻ cảm xúc. Khi được chiều chuộng và quan tâm chó sẽ có các biểu hiện tình cảm với chủ nhân. Chihuahua rất trung thành với chủ. Chúng luôn giữ vững quan điểm và ý chí của mình nên không dễ bị dụ dỗ. Nhiều khi thấy chủ có hành động thân thiết với những con khác, chihuahua sẽ tỏ ra ghen tỵ và giận dỗi.

Chó Chihuahua khá thông minh

Là giống chó thông minh, nhanh nhẹn. Sở hữu đôi tai thính nhạy bén nên chihuahua dễ dàng phát hiện thấy những tiếng động nhỏ nhẹ và sẽ đứng phắt dậy theo phản xạ. Nếu nhìn thấy người lạ, chúng sẽ quấn lấy chủ nhân không rời nửa bước. Chúng ảnh giác cao độ đối với những người lạ.

Chiahuahua khá tinh nghịch

Vũ khí để tự vệ của chihuahua là hàm răng sắc nhọn, chắc khỏe. Đây cũng là vũ khí duy nhất để chihuahua thoát khỏi sự trêu chọc của trẻ con. Vì vậy, bạn không nên để trẻ con tiếp xúc nhiều với chihuahua. Chỉ một cử chỉ làm chúng tức giận hay nổi váy cũng rất dễ bị cắn và gây thương tích. Vì vậy việc gửi chó chihuahua đến các trung tâm huấn luyện chó TPHCM cũng là điều cần thiết.

Chihuahua không quen sủa ầm lên khi gặp người lạ. Vì vậy, bạn nên tạo cơ hội và cho chúng tập một số bài huấn luyện và dạy đi vệ sinh đúng chỗ. Cũng nên cho chúng tập làm quen với người lạ và những em chi khác từ khi còn nhỏ để tạo ra nhiều mối quan hệ tốt đẹp hơn.

Sức khoẻ của chó Chihuahua

Sức đề kháng của chó Chihuahua không tốt như các giống chó khác. Do thân hình nhỏ bé chúng dễ bệnh khi thời tiết thay đổi. Ngoài ra, đôi mắt quá to dễ mắc những căn bệnh như màng sừng tuyến lệ, đục thủy tinh thể thứ cấp. Chó Chihuahua cũng dễ mắc bệnh răng lợi, ngạt thở do bị xích cổ, bệnh thấp khớp. Không thích ứng được với điều kiện thời tiết lạnh. 

Chihuahua nhỏ xương rất dễ bị gãy hoặc bị một số tai nạn khác. Bạn nên cho chúng đi kiểm tra sức khoẻ và tiêm vắc xin định kỳ để đảm bảo sức khỏe của chú chó nhà bạn.

Béo phí cũng là một bệnh hay gặp ở Chiahuahua. Bạn cần tham khảo kỹ chế độ dinh dưỡng để đảm bảo sức khoẻ cho chó.

Để lại thông tin bên dưới để nhận tư vấn nhanh từ trung tâm huấn luyện chó Thiên Khuyển.

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  .
  .
  .
  .