Cách chăm sóc chó Phốc Sóc mang thai hiệu quả nhất

chăm sóc chó phốc sóc mang thai
Đánh giá post

Các giai đoạn của chu kỳ động đực với chó Phốc Sóc (Pomeranian)

Trái ngược với con người, các Phốc Sóc cái có chu kỳ kinh nguyệt trong suốt cuộc đời. Và chó Phốc có thể sinh chó con ở mọi lứa tuổi sau chu kỳ đầu tiên của chúng.

Tuổi dậy thì bắt đầu ở chó cái từ 6 tháng đến hai tuổi. Nó giao phối khi động dục hoặc động dục. Có bốn giai đoạn của chu kỳ động dục:

 • Giai đoạn động dục 1: Đây là giai đoạn phát dục trước, kéo dài từ 4 đến 9 ngày.
 • Thời kỳ động dục 2: Đây là giai đoạn mà Phốc Sóc cái sẽ giao phối và kéo dài từ 4 đến 13 ngày. |
  Giai đoạn động dục 3: Kéo dài 2-3 tháng, giai đoạn này bao gồm quá trình mang thai, nồng độ progesterone tăng cao và sưng tuyến vú.
 • Giai đoạn Anestrus: Đây là giai đoạn kéo dài nhất, khoảng 5 tháng khi chó cái bắt đầu chuẩn bị cho chu kỳ động dục.

Thông thường khó có thể biết trước được liệu chó Phốc có mang thai hay không. Bất kể việc thụ tinh có được thực hiện trước đó 5 – 6 tuần. Không có phương pháp thử thai tiêu chuẩn nào để phát hiện chó có bầu. Ví dụ đái ra máu là một cách bạn có thể thực hiện tại nhà. Bạn nên đưa Pomeranian đến bác sĩ thú y để xác nhận tình trạng mang thai của thú cưng. Việc mang thai thường được nhận biết bằng cách chụp X-quang sau 45 ngày hoặc lâu hơn sau khi thụ tinh. Thời gian mang thai hoặc mang thai của chó con nằm trong khoảng 60 và 63 ngày. Bắt đầu kiểm đếm từ ngày giao phối trước đó.

Các dấu hiệu của thai kỳ của chó Phốc Sóc

Dấu hiệu chó Phốc mang thai đầu kỳ

Giảm cảm giác thèm ăn thường xuyên là một trong những tác dụng phụ chính mà bạn có thể thấy ở chó con của mình. Cô ấy có thể bắt đầu ăn ít hơn trong một vài khoảng thời gian dài mang thai.

Con chó con của bạn có thể cảm thấy kiệt sức và có thể giảm đột ngột các hoạt động khi chúng gặp phải những thay đổi về nội tiết tố.

Quầng vú của chó con có thể to ra và có thể là dấu hiệu cho thấy sự chuyển động của thai kỳ. Chất liệu vú sẽ bắt đầu được tạo ra dưới quầng vú, cuối cùng sẽ tăng lên để chuẩn bị cho quá trình tạo sữa.

Các dấu hiệu chó Phốc mang thai giữa kỳ

Hai đến ba tuần sau khi mang thai, Pomeranian của bạn có thể tăng cảm giác thèm ăn. Quầng vú của cô ấy có thể bị sưng lên và sẫm lại trong bóng râm.

Chú chó Phốc con của bạn có thể bắt đầu tăng cân và bụng của chúng có thể dày lên, có thể thấy khoảng một tháng trong khung thời gian mang thai.

Dấu hiệu chó Phốc mang thai cuối kỳ

Sẽ có sự phát triển tích cực, đáng chú ý trong bụng, sẽ thay đổi tùy theo giống, kích thước và mức độ to lớn của lứa mà cô ấy đang mang.

Bạn sẽ bắt đầu nhìn thấy và cảm thấy chó con di chuyển trong giai đoạn cuối của thai kỳ. Chất lỏng màu trắng có thể bắt đầu rời khỏi quầng vú của cô ấy, báo hiệu cô ấy đã sẵn sàng cho việc tiết sữa.

chăm sóc chó phốc mang thai
Chăm sóc chó Phốc mang thai

Tương tự như con người, chó Pomeranian cái có thể biểu hiện những thay đổi trong hành vi khi mang thai. Khi thai càng tiến xa, những thay đổi này có thể được nhìn thấy nhiều hơn. Chú chó có thể cảm thấy lo lắng, lo lắng và muốn được biệt lập. Cảm giác khó chịu do mang thai có thể khiến cô ấy trở nên hung dữ.

Bạn không nên để trẻ em chơi với một con Pomeranian cái đang mang thai vì chúng có thể sẽ xúc phạm chúng. Việc một con chó mang thai xé quần áo, giấy tờ hoặc màn cố gắng làm “ổ” là điều không phải hiếm gặp. Đây như là vấn đề bản năng

Chuẩn bị và chăm sóc chó Phốc mang thai

Một chú chó Phốc Sóc đang mang thai sẽ có những thay đổi. Vì vậy bạn cần chuẩn bị sẵn tâm lý và tinh thần. Trước ngày trọng đại của việc sinh nở những chú chó con. Điều đặc biệt quan trọng là bạn phải đảm bảo rằng chúng sẽ ở trong tình trạng sức khỏe tốt nhất. Vì vậy, trong trường hợp bạn đang có kế hoạch nuôi chó con của mình. Điều quan trọng là bạn phải biết một phần kiến thức về chó mang thai. Dưới đây là một số lời khuyên cho bạn:

Chuẩn bị một khu vực dành riêng cho quá trình mang thai

Hai tuần trước khi sinh dự kiến, bạn bắt đầu chuẩn bị hộp cho chó Pomeranian mang thai của mình. Hộp nuôi dưỡng phải đủ sâu và đủ rộng để chứa những chú chó con non cho đến khi chúng được 4 đến khoảng một tháng rưỡi tuổi. Trải hộp tạo bọt với khăn trải giường, báo, khăn tắm, v.v. Đây là một bước chuẩn bị tuyệt vời để chăm sóc chó phốc mang thai chu đáo.

Cung cấp một chế độ ăn uống lành mạnh

Bắt buộc phải cung cấp cho chó Phốc mẹ chế độ ăn uống đầy đủ dinh dưỡng. Cân bằng để đảm bảo sức khỏe của nó và sức khỏe của chó con chưa sinh. Thói quen ăn uống này cần kết hợp một lượng lớn protein, ví dụ, thịt nạc (trừ thịt lợn), trứng và gan. Đảm bảo rằng chó con của bạn thường xuyên ăn các bữa nhỏ. Đặc biệt là trong giai đoạn sau của thai kỳ. Đảm bảo cung cấp đủ nước cho chó.

Không bao giờ cho Phốc uống vitamin khi mang thai. Trên thực tế, vitamin có thể làm tăng nguy cơ sẩy thai cho thú cưng.

Tập thể dục đầy đủ

Trong thời kỳ mang thai bình thường tập thể dục vừa phải giúp Phốc năng động và khỏe mạnh. Không được phép tập thể dục gắng sức hoặc nghỉ ngơi quá nhiều trong giai đoạn này. Đảm bảo dành dành sự quan tâm cho chó Phốc trong thời gian này. Đi bộ là bài tập tốt nhất cho chó con đang mang thai.

Điều quan trọng là chó không bị thừa cân khi đang mang thai và vì thể trạng gầy gò của chó. Đi bộ là cách tốt nhất để giữ cho cô ấy có vóc dáng cân đối khi vận chuyển.

Theo dõi nhiệt độ thường xuyên

Thời kỳ mang thai khỏe mạnh của chó con sẽ kéo dài trong khoảng sáu mươi tư ngày. Vào thời điểm chó đẻ gần chuyển dạ, người ta nên đo nhiệt độ của chúng thường xuyên. Trong trường hợp nhiệt độ giảm xuống từ chín mươi bảy đến chín mươi chín độ cho hai lần đọc cách nhau khoảng mười hai giờ. Chó Phốc có thể được yêu cầu bắt đầu sinh trong vòng hai mươi bốn giờ sau đó.

Quá trình chuyển dạ của cô ấy sẽ diễn ra theo ba giai đoạn riêng biệt. Được lặp lại đối với mỗi con chó con sinh ra. Nhiều tuần trước khi bắt đầu nuôi con bằng sữa mẹ, bạn nên đo nhiệt độ trực tràng cho chó mẹ. Nhiệt độ bình thường của thai nhi đột biến từ 100,5 và 102,5 Fahrenheit.

Tạo cơ hội cho chú chó của bạn tự giải tỏa

Trong giai đoạn đầu của quá trình chuyển dạ, chó con sẽ cảm thấy lo lắng và bồn chồn. Chó Phốc sẽ tách mình ra khỏi các loài động vật trong nhà. Chúng cũng sẽ không màng đến “thế sự” xung quanh. Thâm chí là sự nuông chiều vuốt ve vốn có. Đây là thời điểm thích hợp để đưa chó Phốc cái ra ngoài.

Không tiêm phòng cho con chó của bạn khi mang thai

Không nên tiêm phòng cho chó đang mang thai. Vì một số mũi chích ngừa có thể gây sẩy thai. Đảm bảo tiêm phòng trước khi tiến hành quy trình sinh sản.

Đây là điểm bạn nên lưu ý đặc biệt khi chó Phốc mang bầu. Cũng nên hạn chế tối đa các thuốc bổ sung Vitamin cho chó. Cách tốt nhất là cho chúng ăn đồ ăn thường ngày, đảm bảo dinh dưỡng cho mẹ và con. Đưa đến các trung tâm thú ý gần đó để theo dõi chuyển biến của thai nhi.


Để lại thông tin bên dưới để nhận tư vấn nhanh từ trung tâm huấn luyện chó Thiên Khuyển.

  .
  .
  .
  .