Cách huấn luyện chó dữ thành hiền

huấn luyện chó dữ thành hiền
4.6/5 - (14 votes)

Thiên Khuyển nhận rât nhiều yêu cầu của khách hàng về việc làm sao để huấn luyện chó dữ thành hiền lành? Có thể nói đây là vấn đề mà nhiều người nuôi chó gặp phải. Việc nuôi và chăm sóc một chú chó hung dữ bao giờ cũng khó hơn một chú chó hiền lành. Chưa kể đến chó dữ có thể gây ra nhiều nguy hiểm cho người xung quanh.

Mỗi tháng Thiên Khuyển nhận huấn luyện từ 40 – 50 cún cưng. Trung tâm chúng tôi được 30% chú chó yêu cầu dạy chó bớt hung dữ hơn. Vậy làm thế nào để huấn luyện chó dữ thành hiền một cách hiệu quả? Dưới đây là một số gợi ý từ trung tâm huấn luyện chó Thiên Khuyển. Nếu có gặp khó khăn thì bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí nhé.

Tại sao cần huấn luyện chó dữ thành hiền

Ai cũng thích và đánh giá cao một chú chó thông minh và dễ thương. Tuy nhiên một chú chó có hấp dẫn người khác không, không thể chỉ dựa vào vẻ ngoài. Việc chó của bạn lúc nào cũng trở nên hung dữ sẽ là mối nguy cho bạn bè người thân. Đặc biệt là các trẻ em trong gia đình hay làng xóm. Dưới đây là một số nguyên nhân tại sao bạn cần huấn luyện chó dữ thành hiền.

 • Chú chó sẽ biết cư xử đúng mực khi gặp khách lạ.
 • Không là mối nguy hiểm cho xã hội. Đặc biệt là ở Việt Nam khi khâu tiêm phòng cho chó chưa được triệt để.
 • Khiến chú chó sẽ trở nên lịch thiệp, hòa đồng với các vật nuôi khác trong nhà
 • Một chú chó hiền bao giờ cũng có thần kinh và tâm lý ổn định hơn.
Huấn luyện chó bớt hung dữ
Huấn luyện chó bớt hung dữ luôn là ưu tiên

Nguyên nhân khiến chó trở nên hung dữ

Loài chó cũng như con người, có người hiền, có người dữ dằn khó tính. Đôi lúc tăng động nghịch ngợm, nhưng đôi khi lại tự kỷ thu mình lại mà chẳng muốn giao tiếp ai. Khi một chú chó không được tiếp xúc với thế giới bên ngoài, chúng dễ bị stress. Nếu tình trạng này kéo dài, lâu dần sẽ làm ảnh hưởng thần kinh chú chó.

Một số nguyên nhân chính khiến chó trở nên hung dữ

 • Do nhốt chó quá nhiều từ lúc còn nhỏ đến lúc lớn. Chúng không được tiếp xúc với xã hội (xã hội hóa)
 • Không được xã hội hoá sớm. Việc nhốt, xích quá nhiều cũng sẽ gây ức chế tâm lý cho chó. Chúng có những phản ứng tiêu cực khi gặp người lạ. Đặc biệt là người tiếp cận gần đến khu vực chúng sinh sống.
 • Thay đổi môi trường sống đột đột cũng sẽ khiến chó bực bội, stress. Do môi trường mới sẽ khiến chó có cảm giác bị bất an, không an toàn.
 • Không huấn luyện chó tại nhà từ nhỏ. Điều này dẫn đến bạn không thể kiểm soát hành vi của chó.
 • Có cách hành vi dẫn chó đi khiêu khích các giống chó hoặc vật nuôi khác. Cổ súy chúng rượt đuổi hoặc trêu ghẹo. Hành vi này gặp rất nhiều ở nước ta.

Nuôi dưỡng chú chó một mình từ nhỏ. Điều này có mặt không tốt là chú chó chỉ xây dựng mối quan hệ với mình bạn hoặc với những thành viên trong gia đình. Tâm lý của chó vì thế cũng bị ảnh hưởng.

Chó hung dữ cũng dẫn đến nguyên nhân chó hay cắn người và điều này có thể gây những hậu quả nghiêm trọng.

Cách huấn luyện chó dữ thành hiền

Một chú chó dữ sẽ có phản ứng khá tiêu cực với các vấn đề mà nó gặp phải. Chó con vốn rất nhạy cảm, không thân thiện với người xa lạ. Nguyên nhân chủ yếu vì nó không quen thuộc và hiểu biết người đó. Dưới đây là một số cách mà Thiên Khuyển giúp bạn có thể thuần hóa chó dữ.

Không nhốt quá nhiều

Các chú chó nếu bị nhốt quá nhiều sẽ tỏ ra quá căng thẳng. Bạn nên thả chúng ra để có thời gian chơi đùa và tiếp xúc mọi thử xung quanh. Tránh để chó con rời vào tình trạng quá áp lực sẽ cắn người. Mỗi ngày bạn có thể dẫn chó đi bộ khoảng 30 phút đến 1 tiếng. Cho chúng chơi đùa trong khuôn viên nhà, làm quen với các thành viên khác. Và dĩ nhiên bạn lưu ý là nên làm ngay khi chó còn nhỏ.

Huấn luyện chó

Việc huấn luyện chó sẽ giúp chó biết quy tắc sự xử. Theo chúng tôi việc dạy chó đúng cách sẽ giúp ích rất nhiều trong việc huấn luyện chó dữ thành hiền. Ngoài ra chủ chó cũng phải dạy chúng biết cách vâng lời. Ví dụ như huấn luyện chó đi vệ sinh đúng chỗ, huấn luyện chó bảo vệ chủ…

Muốn chó con nghe theo khẩu lệnh của chúng ta cần một thời gian nhất định. Trong quá trình huấn luyện nhất định phải chú ý thưởng phạt kịp thời. Dùng thức ăn huấn luyện chó cũng là một cách hay chủ nhân có thể áp dụng.

Khen thưởng và khiển trách kịp thời

Nếu chó con có thái độ bất hợp tác, bạn phải khiển trách nó ngay tại chỗ. Không được để một lúc rồi mới trách mắng, như vậy chỉ khiến chó con cảm thấy hụt hẫng. Nếu có biểu hiện tốt, bạn cần khen thưởng kịp thời để mang lại nhiều động lực cho chúng hơn.

Ngoài ra để huấn luyện chó dữ thành hiền cần cho chúng tiếp xúc nhiều với các vật nuôi khác. Chó con được huấn luyện từ nhỏ sẽ ít khi hung dữ với chó khác hoặc mèo. Hãy dùng dây xích để kiểm soát chú chó của mình trong lần đầu tiên tiếp xúc.

cách huấn luyện chó bớt hung dữ
Hãy khen thưởng cún khi chúng làm đúng

Nếu chó có hành vi tấn công, chủ nhân phải khống chế chó con kịp thời. Có thể để chúng từ từ làm quen nhau. Khi chúng đã quen với sự có mặt của những con chó khác, có thể thả lỏng chúng ra một chút. Khi nào chó không còn đề phòng hay đe dọa, bạn có thể thả chúng ra.

Lưu ý khi huấn luyện chó dữ thành hiền

Đánh đập hoặc dọa nạt không không thể huấn luyện chó dữ thành hiền mà có thể khiến nó những phản ứng hung hăng.

Việc nuôi dạy chó sai cách có thể để lại những hậu quả nguy hiểm. Chúng có thể tấn công con người gây thương tích nghiêm trọng, thậm chí mất mạng.

Những giống chó lớn khi bị kích động có thể trở nên rất nguy hiểm. Vì thế cần huấn luyện chó becgie, hoặc rotweiler,…. ngay từ khi còn nhỏ

Hiện nay, có nhiều trường huấn luyện chó ở TP.HCM và Hà Nội có dịch vụ huấn luyện chó dữ thành hiền. Đặc biệt ở trung tâm Thiên Khuyển, chúng tôi cam kết dạy chó với hơn 30 bài tập khác nhau. Cam kết 100% các cún cưng sẽ tốt nghiệp và phát triển toàn diện.

Để lại thông tin bên dưới để nhận tư vấn nhanh từ trung tâm huấn luyện chó Thiên Khuyển.

  .
  .
  .
  .