Kinh nghiệm phối giống chó Husky

Đánh giá post

Chú chó Husky nhà bạn đã đến giai đoạn phối giống chó Husky, tuy nhiên bạn lại hoàn toàn chưa có kinh nghiệm gì về việc này. Vậy thì để trung tâm huấn luyện chó Thiên Khuyển giúp bạn tìm hiểu cụ thể để có những chú chó con đạt chất lượng nhé

phoi-giong-cho-husky

Lựa chọn Husky bố mẹ phù hợp

Trước khi phối giống chó Husky, bạn phải kiểm tra sức khỏe của chúng. Những chú Husky bị bệnh di truyền thì không nên cho phối giống để tránh ảnh hưởng đến lứa con. Nên đưa Husky tới gặp bác sĩ thú y để kiểm tra kỹ lưỡng. Họ sẽ tiến hành tiêm phòng và đảm bảo sàng lọc kỹ càng.

Thông thường thì những chú Husky đực sẽ có sự trưởng thành trước những chú Husky cái. Vì thế chỉ cần trên 6 tháng tuổi là Husky đực đã có thể phối giống được rồi. Còn chó Husky cái thì bạn phải đợi đến lần sa lơ thứ 2 mới có thể cho sinh sản được. 

Bạn cũng nên lưu ý tới tính khí của chú chó. Husky đực chỉ có một nhiệm vụ là làm chó cái mang thai. Còn Husky cái phải trải qua quá trình mang thai, sinh đẻ, chăm sóc chó con. Chính vì vậy nên lựa chọn một con Husky cái tính tình hiền lành, khỏe mạnh để chúng chăm sóc con tốt hơn. 

Để có thể tạo ra được những lứa Husky thuần chủng thì cần chắc chắn rằng cả chó bố và chó mẹ đều phải có chung dòng máu thuần túy. Như vậy sẽ đảm bảo được sức khỏe, độ thuần chủng, tính khí thân thiện của Husky con.

Thời điểm cho Husky giao phối

Khi Husky cái đến chu kỳ sa lơ (kinh nguyệt) thứ 2, chúng đã sẵn sàng cho việc phối giống. Những ngày đầu, âm hộ của chó cái sẽ bị chảy máu, sưng lên, không chấp nhận một người bạn đời. Nhưng khoảng từ 9 ngày sau trở đi, Husky cái sẽ động dục và sẵn sàng cho việc giao phối.

Thời gian để chó Husky cái dễ thụ thai nhất là từ ngày 10 đến ngày 14 tính từ khi bắt đầu sa lơ. Trong những ngày này, bạn nên để những chú chó gần gũi nhau, đến khi chúng giao phối 2 đến 3 lần. Chú ý bạn nên lựa chọn cho chúng một môi trường sạch sẽ, thoải mái để Husky đạt được năng suất giao phối tốt nhất.

Sau khi cho Husky cái giao phối xong, bạn cần phải giữ chúng lại, không cho tiếp xúc với những con chó đực. Nếu không có thể chúng sẽ gần gũi và mang thai với con đực khác. Không phải con đực mà bạn tuyển chọn.

phoi-giong-cho-husky

Đưa Husky đi kiểm tra nếu có dấu hiệu mang thai

Sau khi thực hiện phối giống chó Husky xong, bạn cần phải theo dõi chúng hằng ngày. Thường là phải 3 tuần sau kể từ khi phối giống, Husky cái sẽ có nhưng biểu hiện mạng thai. Đợi đến khi Husky cái bắt đầu có những dấu hiệu sau thì bạn đứa đi kiểm tra tại sở thú ý : Cân nặng của Husky tăng, núm vú mở rộng, bụng bắt đầu to dần lên

Việc xác định chính xác Husky đang mang thai là để bạn chuẩn bị chế độ chăm sóc thích hợp cho chúng. Husky mẹ cần phải đảm bảo được ăn đầy đủ chất dinh dưỡng, được nghỉ ngơi thoải mái mỗi ngày. Đồng thời tiêm phòng các loại bệnh đầy đủ.

Những lưu ý sau khi phối giống chó Husky

 •  Đầu tiên chúng ta cần quan tâm về vấn đề nhiệt độ của chúng. Nhiệt độ sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe sau khi phối giống. Nhiệt độ tốt nhất trong quá trình mang bầu là dưới 30 độ C và nơi ở của chúng phải thật thoáng mát, sạch sẽ. Thoáng mát nhưng không dùng điều hòa nhé.
 • Nếu nhà bạn ít không gian thì nên dẫn các em ấy đi dạo thường xuyên, 1 tuần ít nhất là 3-4 lần và mỗi lần ít nhất 30 phút. Chúng tớ khuyên là nên dắt Husky đi dạo mỗi ngày thì tốt hơn các bạn nhé.
 • Chúng ta hoàn toàn có thể tắm cho chúng sau khi phối giống, chỉ cần hạn chế cho chúng hoạt động mạnh thôi.
 • Trong giai đoạn này Husky sẽ có những biểu hiện gần giống như ở người như: Mệt mỏi, buồn ngủ, chán ăn, nôn, ói. Vì vậy chúng ta cần có chế độ chăm sóc dinh dưỡng đúng cách cho chúng, để Husky không bị sụt cân và ảnh hưởng tới sức khỏe trong quá trình thai kì.
 • Cũng tùy vào thể trạng sức khỏe và cơ địa từng em. Sẽ có những em không có biểu hiện như trên và rất bình thường. Vật nên việc chăm sóc chó sau khi phối giống là cả một quá trình đồi hỏi sự kiên nhẫn và tỉ mỉ
 • Bên cạnh đó bạn cũng có thể cung cấp bổ sung những dưỡng chất cần thiết bằng việc bổ sung các thuốc dưỡng thai cho chó sau khi phối giống.

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào trong quá trình phối giống chó Husky, hãy để lại thông tin cho chúng tôi giúp bạn giải đáp

 • Hotline: 0947.640.578
 • Email: [email protected]
 • Địa chỉ: 09 Đường Huỳnh Thị Mài, Xã Tân Hiệp, Huyện Hóc Môn, Thành phố Hồ Chí Minh.

Để lại thông tin bên dưới để nhận tư vấn nhanh từ trung tâm huấn luyện chó Thiên Khuyển.

  .
  .
  .
  .