Chó Becgie Đức có giá bao nhiêu tiền?

5/5 - (1 vote)

Bạn đang muốn sở hữu 1 chú chó vừa thông minh, vừa trung thành và vừa có thân hình vạm vỡ, khỏe mạnh. Chó Becgie Đức là một sự lựa chọn tuyệt vời. Becgie Đức (German Shepherd) là một trong những giống chó thông minh nhất thế giới. Đây được cho là 1 loài chó vô cùng thông minh, lanh lợi và được quân đội Đức sử dụng rất nhiều.

Vậy chó Becgie có điều gì đặc biệt mà quân đội Đức lại ưa chuộng và đề cao chúng như thế thì chúng ta hãy cùng trung tâm huấn luyện chó Thiên Khuyển tìm hiểu bên dưới nhé.

Nguồn gốc của chó Becgie

Đúng với tên gọi của mình, chó chăn cừu Đức – chó Becgie có nguồn gốc từ Đức. Giống chó này xuất hiện phổ biến trên thế giới kể từ năm 1899, với mục đích lai tạo ban đầu là để chăn gia súc.

Khi được nhập khẩu về Việt Nam, chó becgie trở thành người bạn bốn chân trung thành của con người, làm nhiệm vụ trông nhà. Mặt khác, trong quân đội cũng rất trọng dụng chó becgie vì sự thông minh, lanh lợi và đánh hơi nhanh nhạy của mình.

Đặc điểm của loài chó Becgie

Hiện nay chó Becgie Đức đã được lai tạo khác xa so với tổ tiên của chúng. Vì các nước phương Tây chú trọng nhiều đến tính thẩm mỹ hơn sự thông minh. Một chú chó German Shepherd thuần chủng có những đặc điểm nổi bật như sau:

 • Về chiều cao và cân nặng: trung bình 1 em Becgie trưởng thành có chiều cao trong khoảng từ 55- 65cm. Với những em Becgie đực thì chiều cao lý tưởng nhất là 63cm, và có cân nặng trong khoảng từ 33- 48kg. Còn với những em Becgie cái thì chiều cao là 60cm, cân nặng đại khoảng 22- 40kg.
 • Khuôn mặt: Những chú chó Becgie thuần chủng phải có cái đầu tròn, lông mặt ngắn, mõm phải vuông, mũi màu đen và to. Xương hàm của chúng phải chắc và khỏe, vết cắn của chúng có hình kéo, mắt có màu nâu sẫm, tai dựng đứng và to.
 • Về thân hình chó Becgie:  Chó Becgie phải có cơ bắp chắc chắn, vai chúng cao, mông lại thấp, dáng đi bình tĩnh, chậm rãi. Chúng có cái cổ dài, luôn nghểnh cao khi đi lại hoặc đứng nhìn còn khi chạy thì cổ chúng lại hạ thấp xuống nhằm mục đích giảm ma sát với không khí để chúng đạt được tốc độ tối đa.
 • Về màu lông: Chó Becgie thuần chủng có nhiều màu nhưng phổ biến là màu đen sẫm, đen đỏ. Các màu như trắng tuyền, đen tuyền, chồn đen, cam đậm có nhưng hiếm hơn rất nhiều.

Tính cách của chó Becgie Đức

Như Thiên Khuyển đã đề cập ở các bài viết trước vừa đề cập ở trên. Becgie là giống chó chăn cừu Đức vô cùng thông minh, nhạy bén. Chỉ cần chủ dạy 1,2 lần, chúng sẽ nhớ ngay và vâng lời. Và đối với những chú chó Becgie được các quân nhân huấn luyện, chúng còn có tính kỷ luật và nghiêm khắc cao.

Giá chó Becgie Đức

Becgie con (từ 2-4 tháng tuổi)

Giá chó Becgie từ 6-9 triệu

Với mức giá này, bạn có thể mua được một bé cún Becgie Đức thuần chủng 2 tháng tuổi. Là những bé cún có sức khỏe tốt, được sinh ra tại Việt Nam. Tuy nhiên chúng không có giấy tờ đăng ký, giấy chứng nhận, nguồn gốc xuất xứ.

Hiện tại ở Việt Nam bán khá nhiều loại Becgie này, vì chúng phù hợp với kinh tế của người Việt.

Giá chó Becgie từ 9-15 triệu

Đây là những chú chó Becgie Đức 2 tháng tuổi thuần chủng, sức khỏe tốt và được sinh ra tại Việt Nam. Chúng có giấy tờ đầy đủ, có giấy chứng nhận nguồn gốc, đã được tiêm phòng định kì, tẩy giun sán đầy đủ.

Bố mẹ của những bé cún Becgie Đức loại này thường có gia phả khủng. Chúng được nhập khẩu từ Đức về Việt Nam để nhân giống. Bạn có thể tìm mua những bé Becgie này tại các trại chó, các trại nhân giống. Bạn sẽ được họ cung cấp giấy tờ đầy đủ khi mua.

Giá chó Becgie con từ 15-20 triệu

Những chú chó Becgie Đức loại này có xuất xứ khá giống với loại 9-15 triệu. Nhưng các bé được xếp vào loại đẹp xuất sắc, thông minh lanh lợi. Bé cún Becgie được chăm sóc theo kĩ thuật của Châu Âu, có giấy chứng nhận sức khỏe và được cung cấp dịch vụ thú y ngay sau khi mua.

Những bé Becgie này có mặt tại các trại nhân giống chất lượng cao, đạt chuẩn khoa học và được cấp giấy chứng nhận hoạt động. Bạn sẽ cảm thấy cực kì hài lòng nếu mua chó Becgie Đức loại này.

Giá chó Becgie con trên 20 triệu

Đây là những chú chó Becgie Đức 2 tháng tuổi được nhập khẩu trực tiếp từ các nước Châu Âu. Trong đó đặc biệt là Đức – quê hương của dòng này. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm bởi các bé cún đều đạt chuẩn về: Thân hình, tính cách, trí thông minh, lòng trung thành,… của dòng Becgie Đức.

Số lượng người mua những bé cún Becgie này không nhiều. Phần lớn là những trại chó nhập khẩu chó trưởng thành về để nhân giống. Còn giới chơi chó cảnh không thích nhập khẩu các bé cún loại này bởi Becgie 2 tháng tuổi sức khỏe còn yếu, các bé sẽ dễ bị bệnh trên quãng đường hàng nghìn km để đến Việt Nam.

Giá chó Becgie Đức trưởng thành (từ 4 tháng tuổi trở lên)

Giá từ 5-8 triệu

Đây là những chú chó Becgie Đức thuần chủng được sinh ra tại Việt Nam. Chúng đã đạt đến độ tuổi trưởng thành và có thể cho giao phối. Becgie Đức loại này không có giấy tờ đầy đủ, chó bố mẹ có xuất thân bình thường. Vì vậy, ngoại hình và tính cách của chúng đều không quá xuất sắc.

Giá từ 8-14 triệu

Chúng cũng là Becgie thuần chủng, sinh ra tại Việt Nam nhưng có chó bố hoặc mẹ là chó nhập ngoại. Các bé cún loại này thường được người nuôi tại Việt Nam mua về cho nhân giống. Đời con của chúng thường có giá từ 3-5 triệu đồng.

Giá từ 15-20 triệu

Đây là những bé cún Becgie Đức được sinh ra tại Việt Nam. Tuy nhiên, bố mẹ đều được nhập khẩu từ Đức. Ngoại hình và tính cách của các bé cũng khá ổn định. Giá những chú chó Becgie đã qua huấn luyện thì khoảng 18-20 triệu. Mức giá này cao hơn những bé Becgie chưa qua huấn luyện.

Giá từ 20-30 triệu đồng

Đây có thể là những bé cún Becgie được nhập khẩu từ Thái Lan, Hàn Quốc. Có nguồn gốc xuất thân tốt, giấy tờ đầy đủ. Ngoại hình và tính cách đều đạt chuẩn. Đặc biệt là đã trải qua huấn luyện và có thể thực hiện tốt nhiệm vụ canh gác hoặc bảo vệ.

Giá trên 50 triệu

Chúng được nhập khẩu từ các nước Mỹ, Đức, Nga. Hội tụ được đầy đủ tiêu chuẩn của giống chó Becgie Đức bản xứ. Siêu thuần chủng, thân hình đẹp xuất sắc, cực thông minh và trung thành. Chúng to lớn và đẹp hơn nhiều so với những người anh em được sinh ra tại Việt Nam. Loại này sẽ có giấy tờ đầy đủ do nước sở tại cấp. Chúng thường hay được nhập khẩu bởi các trại phối giống. Hoặc được quân đội nhập khẩu về để làm chó nghiệp vụ.

giá chó becgie đức
Giá chó Becgie Đức có thể khác nhau

Những lưu ý khi chọn mua Becgie Đức

Chú ý đến nguồn gốc của chó Becgie Đức

Ngoài việc chú ý đến vẻ ngoài của Becgie Đức, bạn cũng nên xem xét đến xuất xứ của chúng. Nguồn gốc sẽ ảnh hưởng lớn đến giá chó Becgie Đức. Một chú chó thuần chủng bao giờ cũng mắc hơn chó Becgie lai.

Bạn nên xem xét kĩ giấy tờ của chú chó mà mình muốn mua. Xem chúng có nguồn gốc từ đâu, có đúng với những gì bạn được giới thiệu.

Bố mẹ của chúng phải là những chú chó thuần chủng, có sức khỏe tốt không mắc các bệnh lây truyền. Nếu bố mẹ chúng khỏe mạnh thì chắc chắn chú Becgie Đức bạn mua sẽ có sức khỏe tốt.

Thường thì những chú chó Becgie Đức nhập khẩu sẽ có thân hình to hơn cũng như sức mạnh vượt trội hơn những chú chó Becgie được sinh ra và lớn lên tại Việt Nam. Các trường dạy chó hay các trung tâm huấn luyện chó là nơi có con giống tốt mà bạn nên tham khảo.

Chú ý đến ngoại hình của chó bạn

Chó Becgie Đức đạt được độ chuẩn về ngoại hình thì nên có những đặc điểm sau đây:

 • Ngoại hình to lớn, cơ bắp săn chắc, mõm dài, vuông hoặc hình ống trụ, đầu tròn.
 • Tai phải dựng đứng và song song nhau, hơi ngả về phía trước.
 • Đuôi chó Becgie Đức phải dài, không dựng cao quá tầm lưng. Chú ý không nên chọn mua những chú chó Becgie đuôi xoắn. Bởi chúng có thể khá nhát gan và rụt rè.
 • Chân của chúng phải to và thẳng, hai chân sau dài, song song nhau, trông khá giống chân của mèo.
 • Lưng Becgie Đức khá dài và hơi cong lại ở phần đuôi.

Để lại thông tin bên dưới để nhận tư vấn nhanh từ trung tâm huấn luyện chó Thiên Khuyển.

  .
  .
  .
  .