Chó Miniature Schnauzer giống chó sục đến từ Đức

chó Miniature Schnauzer
4.7/5 - (4 votes)

Nguồn gốc của chó Miniature Schnauzer

Miniature Schnauzer là giống chó sục đến từ Đức. Chúng có tổ tiền từ sự lại tạo giữa những chú chó Affenpinschers-Poodles với Schnamzers thuần chủng nhỏ. Tên Schnauzer có nghĩa là cái rọ mõm, bắt nguồn từ việc lông mặt của chó rất dài, và bọc quanh mõm chó giống như cái rọ. Đây cũng là nét đặc trưng của chó Schnauzer.

Chó Miniature Schnauzer được hiệp hội KCA công nhận chính thức vào năm 1933. Kể từ sau chiến tranh thế giới thư 2 thì những chú chó Miniature Schnauzer trở nên phổ biến và được nhiều người lựa chọn để nuôi.

Ở Việt Nam chó sục Miniature Schnauzer rất ít người nuôi. Một phần về ngoại hình của chúng không được bắt mắt. Ngoài ra các trung tâm phối giống chó Miniature Schnauzer cũng không nhiều. Chó Miniature Schnauzer nhập theo đường thủy từ Đức về Việt Nam cũng tương đối cao.

Cùng trung tâm huấn luyện chó của Thiên Khuyển tìm hiểu thông tin kỹ về giống chó này bên dưới nhé

Đặc điểm của chó Miniature Schnauzer

Nếu nhìn không kỹ chúng ta sẽ dễ bị nhầm Miniature Schnauzer với chó Yorkshire Terrier. Cả 2 đều thuộc họ hàng nhà chó sục. Để phân biệt Miniature Schnauzer thì gười ta hay chú ý đến bộ lông của chú chó. Những chú chó Miniature Schnauzer thường có bộ lông khá dày rậm, chân ngắn và khá thẳng. Phần bụng, cổ và các chân lông của Miniature Schnauzer khá dài có màu đen, muối tiêu hoặc trắng.

Cân nặng trung bình của giống chó Miniature Schnauzer là 5-9kg cho con đực và từ 5-8kg cho con cái. Chiều cao trung bình của chúng thường là từ 30-48cm. Bộ lông dày và đẹp chính là nét nổi bật của chó Miniature Schnauzer.

Chó Miniature Schnauzer có tuổi thọ trung bình từ 10-15 năm. Cá biệt có những chú chó có thể sống đến tận 20 năm. Kỉ lục này ghi nhận tại một địa phương vùng ven của Tây Đức vào năm 2018.

chó Miniature Schnauzer
Chó Miniature Schnauzer

Tính cách của chó Miniature Schnauzer

Chó Miniature Schnauzer hay cảnh giác, không hiếu chiến và không nóng tính nên chúng giữ nhà rất giỏi. Chúng thông minh và rất cảnh giác với người lạ. Thích chơi đùa với các thành viên trong gia đình. Dễ huấn luyện và nghe lời nên Miniature Schnauzer sẽ là chú chó cảnh đồng hành tuyệt vời dành cho bạn.

Khi nuôi giống chó Miniature Schnauzer, bạn cần phải chú ý trong khi cho chó đi vệ sinh. Người chủ nên nhớ, hãy chọn nơi bài tiết thực sự thích hợp cho giống chó này, cần chỉ định trước và xác định đó là nơi bài tiết nếu không bé sẽ dễ ị lung tung trong nhà. Khi chú chó Miniature Schnauzer tỏ ra muốn tiểu tiện, bạn hãy dẫn bé đi vào những nơi bạn đã chuẩn bị sẳn, cần rèn luyện thói quen này để hình thành trong đầu bé,từ đó bé biết cách làm theo.

Chế độ dinh dưỡng cho chó Miniature Schnauzer

Chó Miniature Schnauzer không ăn quá nhiều thức ăn. Tuy nhiên, bạn cần đảm bảo vệ sinh thức ăn và cho ăn đúng giờ. Là giống chó nhỏ nên Miniature Schnauzer dễ mắc các bệnh về đường ruột.

Nên cho chúng ăn những loại thức ăn khô và hạn chế đồ quá lỏng. Đây là giống chó có thể sông được lên đến 14 năm. Cân nặng cũng ảnh hưởng đến tuổi thọ của chó nên bạn hết sức lưu ý nhé. Một chú chó Miniature Schnauzer béo phì cũng rất không tốt.

Nên cho chó Miniature Schnauzer ăn đồ ăn khô

Cái khó khăn nhất khi chăm sóc giống chó này là bạn cần phải thường xuyên tỉa chiếc áo xinh xắn cho các em. Mỗi tuần cần phải chải lông, cắt tỉa để tạo ra một bộ lông đầy tính nghệ thuật.

Cách huấn luyện chó Miniature Schnauzer

Để huấn luyện một chú chó Miniature Schnauzer, bạn cần phải thiết kế riêng một chương trình cho các em. Nên huấn luyện chó Miniature Schnauzer ngay từ khi các em còn nhỏ. Thời điểm tốt nhất là khi bé từ 4-5 tháng tuổi. Dạy các thói quen về nề nếp, các quy định ứng xử trong nhà là quan trọng. Khi bé lớn hơn hãy hướng dẫn các bài tập nâng cao như phân biệt bã, thức ăn lạ, bảo vệ trẻ em, tấn công kẻ trộm…

Khi cho bé tham gia vào các trò huấn luyện, hãy cho phần thưởng nếu như bé hoàn thành tốt phần chơi của mình. Phần thưởng đó có thể là đồ ăn, thức uống hoặc thường xuyên mát xa cho bé để bé được kích thích tinh thần. Một số bài huấn luyện chó Miniature Schnauzer tại trung tâm huấn luyện chó Thiên Khuyển

 • Đi vệ sinh đúng chỗ
 • Trườn, bò, nằm, đứng theo khẩu lệnh
 • Tập bơi khi còn nhỏ
 • Tập ngồi xe máy
 • Cắp đồ mang về
Huấn luyện chó Miniature Schnauzer
Huấn luyện chó Miniature Schnauzer

Giá chó Miniature Schnauzer

Hiện nay, mức giá trung bình của giống chó Miniature Schnauzer trên thị trường là 15 triệu đồng. Mức giá này còn phụ thuộc vào các yếu tố như nguồn gốc, có giấy tờ hay không có giấy tờ, giống đực hay giống cái…thông thường những chú chó Miniature Schnauzer giống cái sẽ có mức giá đắt hơn giống chó đực khoảng 1 triệu đồng vì chúng còn làm chức năng sinh sản.

Trên đây là một số thông tin cơ bản về giống chó Miniature Schnauzer ngoan ngoãn, nghe theo lời chủ. Hiện nay để tìm mua giống chó này bạn có thể liên hệ với Thiên Khuyển. Chúc bạn sớm sở hữu được một em chó Miniature Schnauzer xinh đẹp!

Để lại thông tin bên dưới để nhận tư vấn nhanh từ trung tâm huấn luyện chó Thiên Khuyển.

  .
  .
  .
  .