Huấn luyện chó chạy zic zac

cách huấn luyện chó chạy zic zac

Chạy zic zắc là một bài thi bắt buộc trong các cuộc thi dành cho chó. Chó chạy zic zắc là một phần thi đẹp nhất trong những cuộc thi chó nhanh nhẹn. Đây là một trong những phần khó khăn nhất của cuộc thi nhanh nhẹn. Các chú chó đòi hỏi phải được huấn luyện trước. Nếu không chắc chắn sẽ không hoàn thành được bài thi.

Rất nhiều giống chó có thể chạy zic zắc nhanh và xuất nhắc. Có thể kể đến như chó chăn cừu border collie, poodle hay chó papillon… Có thể thấy là hầu hết đến từ các giống cảnh khuyển nhỏ. Lợi thế về ngoại hình giúp chúng làm điều này một cách tốt nhất.

Các bước huấn luyện chó chạy zic zắc

  • Bước 1: Thiết lập mô hình trở ngại, chẳng hạn các cái cốc, cái hộp hình nón hoặc ly nhựa. Sau đó, đặt chúng trong một đường thẳng. Bắt đầu với khoảng cách là khoảng 40 – 80cm tùy kích thước chó. Tay cầm mồi và kéo mồi theo hướng để chó đi vòng qua các mô hình. Theo bản năng chó sẽ dí mũi đi theo. Khi nó đi vào và ra khỏi một hoặc hai, nhấp vào và Clicker. Tiếp tục làm điều này cho đến khi nó đi nhuần nhuyễn và ra khỏi vòng zic zắc.
  • Bước 2: Sau khi chú chó của bạn hiểu các bước đi, bắt đầu nói “Zic zắc” khi nó đang thực hiện những bước đi đó của mình. Bấm và Clicker và thưởng ngay khi nó hoàn thành xong.
  • Bước 3: Làm điều này nhiều lần cho đến khi chú chó của bạn sẽ đi theo lệnh. Đây là một thủ thuật khó dạy và có thể mất nhiều buổi huấn luyện.

Kinh nghiệm khi dạy chó chạy zic zắc

Có thể dùng mồi cầm ở tay để dụ chó. Mồi có thể là đồ ăn hoặc đồ chơi yêu thích. Kinh nghiệm của Thiên Khuyển thì tốt nhất là dùng đồ ăn. Tiếp theo dùng mồi cầm ở tay cho chú chó nhìn thấy. Dụ nó đi theo vòng chướng ngại vật trên mặt đất. Chướng ngại vật tốt nhất là nên to và cao 1 chút, để nó hiểu phải đi theo cái đường zic zắc đó.

Các bài tập dạy chó chạy zic zắc thì bạn có thể huấn luyện chó tại nhà. Thực hiện các bước ở trên thì sẽ không mấy khó khăn.

Xử lý khi chó chạy zic zắc sai

Điều này không phải là hiếm gặp. Chó chạy zíc zắc nữa chừng dừng lại hay chạy được 2-3 vòng lại quay lại…thậm chí đứng yên một chỗ. Điều này có thể hiểu là chú chó đã quên bài học. Hoặc bạn chưa dạy bé học đến nơi đến chốn.

Cách tốt nhất là hãy kiên nhẫn và chỉ lại cho bé từ đầu. Chạy lại ngay chỗ lúc chó quên bài để hướng dẫn lại. Thực hành theo các thao tác đã hướng dẫn ở trên.

Mẹo: Khuyến khích chú chó của bạn để nó đi nhanh hơn và nhanh hơn. Hãy làm cho nó vui mừng bằng cách kích thích bản thân nó. Nếu chó xử lý với tốc độ nhanh hơn nếu và thành thạo là bạn đã thành công .

Để lại thông tin bên dưới để nhận tư vấn nhanh từ trung tâm huấn luyện chó Thiên Khuyển.

    .