Chế độ dinh dưỡng cho chó Rottweiler

dinh duong cho rottweiler
Đánh giá post

Rottweiler không chỉ là một chú chó, chúng cũng có thể là một người bạn tuyệt vời nữa. Chúng có thể là 1 trong những nhân tố bảo vệ cho bạn và gia đình thoát khỏi những mối nguy hiểm bên ngoài. Và nếu đã từng nuôi một bé Rott sẽ dễ dàng nhận thấy chúng tuyệt đối trung thành. Đặc điểm này có thể tìm thấy ở chó Becgie và một số giống chó khác.

Việc nuôi chó Rottweiler thì bạn cũng cần có những lưu ý nhất định. Thức ăn cho chó Rottweiler cũng cần đầy đủ dinh dưỡng. Đặc biệt là tính khoa học về giờ giấc nên đặt lên hàng đầu

Đặc điểm dinh dưỡng của chó Rottweiler

Rott bẩm sinh đã có cơ thể khỏe mạnh. Nhưng việc bổ sung dinh dưỡng cho cún là điều tất yếu và hiển nhiên. 

Một chú chó bình thường sẽ có khẩu phần ăn và chế độ dinh dưỡng khác chú chó đang được huấn  luyện trong môi trường quân đội. Tuy nhiên, chúng chỉ hơi kém về hàm lượng chất, còn về thành phần thì đều như nhau.

Thiên Khuyển là một trong những trung tâm huấn luyện chó tại TPHCM. Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc huấn luyện chó Rottweiler. Chúng tôi đề suất một số thông tin bên dưới để bạn đọc có thể tham khảo.

trung-tam-huan-luyen-cho-rottweiler-tphcm

Hàm lưỡng dinh dưỡng cho chó Rottweiler

Một bé Rott khỏe là khi được bổ sung đầy đủ Protein . Một bé Rott trưởng thành và ít tập thể dục trung bình cần 22 – 26% lượng Protein cho mỗi ngày. Trong khi Rot trong môi trường quân đội sẽ cần 24 -30% lượng chất. Đây là lượng chất tối đa, nếu cho cún nạp quá nhiều đạm, có thể gây ra các bệnh về xương khớp. Đặc biệt nguy hiểm hơn có thể dẫn đến bệnh Gout. 

Rott cũng cần được bổ sung hàm lượng Chất béo Trong khẩu phần ăn của mình. Chất béo được lấy từ mỡ bò, mỡ gà, mỡ cá, và hạn chế mỡ lợn. Một chú rott trường thành bình thường cần nạp 12 – 16% chất béo hằng ngày, trong khi đó, Rott trong môi trường quân đội hoặc Rott con cần 14 – 18% lượng chất. 

Ngoài ra, Rott cần được bổ sung Omega, Vitamin và Chất xơ trong suốt quá trình phát triển. 

Các nguồn dinh dưỡng khác cho Rottweiler

Rott Có thể ăn những thức ăn khô săn như Hạt. Những Rott trưởng thành thường sẽ thích thức ăn khô trong khi các chú rott con muốn ăn thức ăn dạng bột. 

Chó Rottweiler cũng cần bổ sung thịt vì chúng là động vật ăn thịt. Và thịt là nguồn chủ yếu bổ sung các chất cần thiết cho cún. Nên cho cún ăn thịt bò, thịt gà, các loại thịt cá. Đối với chó nhỏ, nên cho ăn những loại cá nhiều thịt, không có xương nhỏ lẫn, vì dễ gây tổn thương dạ dày cún. 

Đa số các loại chó đều thích ăn nội tạng. Bạn nên chọn gan, tim, phổi, lòng…

Rott cần được bạn bổ sung tinh bột thì mới có thể khỏe khoắn được. cho nên lượng tinh bột bổ sung được chọn từ cơm, cháo hoặc  ít bánh quy. Lưu ý rằng chúng không thể tiêu hóa được bắp, nên tránh hạt này ra. 

Cho rott ăn rau và hoa quả sẽ giúp bổ sung một lượng chất xơ để tăng sức đề kháng cho chó. 

Cho chó gặm xương

Bất kể chú chó nào cũng thích gặm Xương, điều này tốt cho răng và giúp cún dễ dàng vệ sinh răng miệng. Nhưng nên cho gặm các loại xương lớn, để tránh các bé cún con bị hóc xương và ảnh hưởng đến sức khỏe. 

Trung tâm huấn luyện chó Rottweiler khuyên bạn nên cho cún ăn nhiều lần trong ngày thay vì ăn ít và ăn quá no. 

Đối với Rott dưới 3 tháng tuổi, nên cho ăn 5 đên s6 lần với mỗi lần một lượng thức ăn nhỏ, có thể dạng bột hoặc cháo xay nhuyễn, để các bé tập cai sữa 

Đối với các bé từ 3 đến 5 tháng, nên cho ăn  2 đến 3 lần mỗi ngày, và có thể cho gặm các loại xương lớn (như xương nấu nước dùng trong các quán ăn)

Các bé trên 5 6 tháng, đã trưởng thành thì chỉ cần ăn 2 bữa 1 ngày là được 

Nên kết hợp huấn luyện chó Rottweiler

Huấn luyện chó là một mảng riêng nhưng khi nuôi ngoài việc ăn đủ chất chó cần phải tập luyện. Các bài huấn luyện kết hợp với dinh dưỡng đúng cách sẽ giúp chó luôn sung sức và khoẻ mạnh.

Chó càng nhỏ càng dễ huấn luyện, vì ngay từ nhỏ bạn đã tập cho chúng thói quen nghe lời. Tốt nhất nên bắt đầu huấn luyện chúng vào tháng Thứ 2 với 1 giáo trình cụ thể và chi tiết. sau đó nghiêm khắc với những lỗi mà Rott mắc phải.

Trung tâm Thiên Khuyển nhận huấn luyện chó rottweiler theo yêu cầu của khách hàng. Tự hào là nơi đào tạo tính cách cho hàng trăm chú chó và bắt tay với nhiều khách hàng trên toàn quốc. 

Hiện nay, giá huấn luyện chó rottweiler cũng không quá cao, giúp khách hàng thoải mái hơn khi đưa cún đến trung tâm. 

 • Chi tiết xin liên hệ để được chúng tôi hỗ trợ! 
 • Email: [email protected]
 • Địa chỉ: 09 Đường Huỳnh Thị Mài, Phường Tân Hiệp, Hóc Môn, TPHCM
 • Hotline:0947640578

Để lại thông tin bên dưới để nhận tư vấn nhanh từ trung tâm huấn luyện chó Thiên Khuyển.

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  .
  .
  .
  .