Dịch vụ phối giống chó Corgi tại TPHCM

4.8/5 - (12 votes)

Bạn đang nuôi một chú chó Corgi và chó nhà bạn đang đến thời kỳ sinh sản. Bạn muốn cho chúng đi phối giống để sinh ra những chú chó con dễ thương nhưng chưa có bất kỳ kinh nghiệm gì?

Phối giống cho chó Corgi ở đâu?

Bạn có nhu cầu phối giống cho chó Corgi thì có thể đưa chúng đến các trại chó Corgi trên toàn quốc. Nơi có những chú chó Corgi đực chất lượng và nhiều tiêu chí phú hợp với nhu cầu của ban nhất. Ngoài ra, cũng có một số cửa hàng chó cảnh cũng nhận phối giống, tuy nhiên, giá sẽ cao hơn một chút.

Với kinh nghiệm hơn 10 năm huấn luyện và phối giống chó trung tâm huấn luyện chó Thiên Khuyển đã và đang là nơi phối giống chó uy tín và chất lượng bậc nhất tại khu vực TPHCM.

Với các khách hàng đang tìm kiếm nơi phối giống chó Corgi, chúng tôi xin cam kết

 • Cam kết phối các loại Corgi bao gồm Pembroke Corgi và Cardigan Corgi
 • 100% chó đực khoẻ mạnh với lai lịch và xuất xứ rõ ràng (có giấy tờ)
 • Phương pháp phối giống chó Corgi an toàn và hiện đại (Out-crossing)
 • Kiếm tra sức khoẻ và chu kỳ sinh sản của chó mẹ miễn phí
 • Tư vấn cách chăm sóc trước và sau khi sinh nở
 • Tư vấn cách chăm sóc chó con Corgi miễn phí
Phối giống chó Corgi ở đâu uy tín
Phối giống chó Corgi ở đâu uy tín

Nếu không có điều kiện thì bạn có thể liên hệ với bất kỳ nhà dân nào có chó Corgi đực thuần chủng để xin phối giống cũng được. Tuy nhiên, nếu muốn cho sinh sản để kinh doanh thì nên lựa chọn những chó đực có nguồn gốc xuất xứ và nguồn gen tốt. Chó con sau này ra đời mới có giá cao được.

Đừng lo lắng vì bài viết dưới đây, Thiên Khuyển sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức cơ bản nhất trong việc phối giống cho giống chó Corgi, cùng giá tiền khi đi phối giống.

Kinh nghiệm phối giống cho chó Corgi

Độ tuổi dậy thì giữa chó Corgi cái và đực không có sự giống nhau. Thông thường, chó cái sẽ dậy thì sớm hơn, trên 8 tháng tuổi. Chó đực thì khoảng 12 tháng. Tuy nhiên, bạn không nên cho chó Corgi giao phối ngay sau dậy thì vì lúc đó, chó chưa thật sự phát triển đầy đủ, rất nguy hiểm khi mang thai.

Độ tuổi bắt đầu phối giống đối với chó Corgi đực

Chó Corgi đực trên 16 tháng tuổi mới nên bắt đầu cho phối giống. Tuổi đó, cơ thể chúng đã phát triển đầy đủ, chất lượng tinh dịch cũng tốt hơn, khả năng đậu thai cao hơn. Nếu phối giống khi chó Corgi đực còn non sẽ ảnh hưởng không tốt đến cơ thể. Đặc biệt, có thể làm ngưng sự phát triển của chúng.

Phối giống chó Corgi
Chó Corgi đực đủ nên đủ ít nhất 16 tháng tuổi 

Thông thường, chó Corgi đực phải đủ 16 – 24 tháng mới phát triển hết cơ thể. Bạn không nên vội vàng phối giống làm gì nếu chó Corgi chưa đủ tuổi. Vừa khiến chó Corgi bố bị chột không lớn, vừa làm cho chất lượng đàn con ra đời không được đảm bảo. Con con có thể nhỏ con, ốm yếu, dị tật, …

Chó Corgi đực sau khi phối giống lần đầu thì nên nghỉ ngơi tầm 1-2 tháng. Không nên phối giống liên tục. Khẩu phần ăn sau đó cũng cần được bồi bổ nhiều hơn, tăng cường protein. Có như thế, chó đực mới khỏe mạnh để đảm bảo cho lần phối giống tiếp theo.

Một chú chó Corgi đực khỏe mạnh khi phối giống, khả năng thụ thai sẽ cao hơn và chất lượng đàn con cũng tốt hơn. Thông thường, chó Corgi đực sẽ được chọn khi chúng khỏe mạnh, không bị bệnh, đạt đủ tiêu chuẩn về thân hình, độ tuổi, nguồn gen tốt, …

Độ tuổi bắt đầu phối giống đối với chó Corgi cái

Chó Corgi cái thì ít nhất phải đủ 14 tháng tuổi mới nên bắt đầu cho giao phối. Chó còn non, buồng trứng và tử cung chưa phát triển đầy đủ. Khả năng thụ thai thấp, nếu có đậu thì dễ bị sảy thai hoặc sinh non. Chó con có ra đời thì cũng ốm yếu, bệnh tật. Đặc biệt, phối giống khi chưa đủ tuổi cũng ảnh hưởng đến sức khỏe của chó mẹ rất nhiều.

Phối giống chó Corgi khi đủ 14 tháng tuổi
Phối giống chó Corgi khi đủ 14 tháng tuổi

Chó Corgi cái khi được lựa chọn để phối giống thường có những tiêu chuẩn rất khắt khe. Cụ thể:

 • Chó Corgi cái phải khỏe mạnh, không ốm yếu, bệnh tật gì. Mang tật thì càng không.
 • Nguồn gen phải tốt thì đàn con ra đời mới có giá trị.
 • Xương hông phải nở nang và rộng thì sau này mới dễ sinh. Nếu hẹp quá mà chửa nhiều con thì 100% phải mổ. Nguy hiểm hơn còn làm hư con.

Chó Corgi cái thì không thể phối giống dày như chó Corgi đực vì chúng còn phải mang thai và sinh nở. Thời gian đậu thai và mang thai của chúng khoảng 2 tháng rưỡi + thêm chế độ nghỉ ngơi sau đẻ. Theo đó, phải cách lần phối giống trước 9-12 tháng thì mới nên cho phối giống lần tiếp theo để đảm bảo sức khỏe cho chó Corgi cái (trừ trường hợp chó không đậu thai).

Các bước phối giống chó Corgi đạt hiệu quả

 • Nên cho chó Corgi đực và cái làm quen, tán tỉnh nhau từ 2-3 tiếng để quá trình phối giống diễn ra suôn sẻ.
 • Chó Corgi khi cho phối giống phải đảm bảo không mắc các bệnh về đường sinh dục như: nấm, ghẻ bao lông, Brucellosis, …
 • Thường thì chủ chó Corgi cái nên mang chúng đến phối giống với chó đực chứ không nên làm ngược lại.
 • Nên để chó Corgi đực và cái đều đói trước khi phối giống. Cho chúng nhịn ăn từ 6-8 tiếng trước khi tiến hành phối.
 • Rọ mõm chó Corgi cái và đực lại, đề phòng chúng cào cấu và cắn xé lẫn nhau nếu việc giao phối gặp trục trặc.
 • Nên có ít nhất 2 người hỗ trợ trong quá trình giao phối. Một người giám sát chó cái, một người giám sát chó đực.
 • Nên cho chó Corgi phối giống trong nhà, tại nơi rộng rãi một chút để dễ kiểm soát chúng hơn nếu có hành động bỏ chạy.
 • Nếu lần giao phối đầu tiên không thành công thì nên ngừng lại. Cách 4-6 tiếng sau mới tiến hành cho giao phối tiếp để tránh chó Corgi bị hoảng loạn.

Giá phối giống cho chó Corgi  

Bạn có thể đưa chó Corgi tới những nơi có dịch vụ phối giống chó để lựa chọn con đực phù hợp với mong muốn của bạn. Bạn biết rồi đấy, số lượng chó Corgi tại Việt Nam không nhiều nên số tiền bạn phải bỏ ra cho một lần phối giống là khá cao. Tuy nhiên, nó cũng có nhiều loại và phụ thuộc vào nguồn gốc xuất xứ, nguồn gen, độ tuổi, ... của con Corgi đực mà bạn lựa chọn.

Giá phối giống cho chó Corgi có nhiều loại

Theo đó, giá phối giống cho chó Corgi tại Việt Nam sẽ được chia thành các khoảng sau:

 • Từ 1.5-2.5 triệu: Chó Corgi đực sinh ra và lớn lên trong nước. Mức 2.5 triệu là dành cho những chú có ngoại hình cao to, phối giống lần đầu và có giấy tờ đầy đủ.
 • Từ 3-4 triệu: Đây là giá phối giống của những chú Corgi đực nhập khẩu từ Thái Lan, có giấy tờ đầy đủ. Ngoại hình và chất lượng tốt hơn nhiều so với chó đực trong nước. Đàn con ra đời cũng sẽ có giá trị kinh doanh hơn.
 • Từ 5-6 triệu: Đây là những chú Corgi đực có nguồn gốc xuất xứ từ Châu Âu. Chúng được nhập khẩu trực tiếp về Việt Nam. Giá phối giống cao như thế cũng là điều dễ hiểu. Vì đàn con ra đời, nếu chó mẹ cũng là chó ngoại thì có giá không dưới 100 triệu đồng.

Lời kết:

Muốn phối giống cho chó Corgi thành công đòi hỏi bạn phải là người có nhiều kinh nghiệm. Vì giống chó này được xếp vào hàng chó cảnh khó nhân giống nhất tại Việt Nam.

Hy vọng, bạn sẽ thành công và đón cho mình những chú Corgi con dễ thương nhất. 

Để lại thông tin bên dưới để nhận tư vấn nhanh từ trung tâm huấn luyện chó Thiên Khuyển.

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  .
  .
  .
  .