Thông tin về phối giống chó lạp xưởng

Đánh giá post

Giống chó Lạp Xưởng hay còn gọi là chó Xúc Xích, có tên gọi quốc tế là Dachshund hoặc Tacken đang được xem là giống chó phổ biến và được nhiều người nuôi nhất hiện nay. Lạp Xưởng sở hữu một thân hình độc nhất vô nhị, không giống bất kỳ giống chó nào khác. Lạp Xưởng có một thân hình dài nhưng các chân lại cụt ngủn làm cho các bé trông như một thanh xúc xích.

Nếu bạn đang sở hữu một bé Lạp Xưởng bạn cần học cách chăm sóc và có trách nhiệm với sức khỏe của thú cưng. Và một trong những vấn đề quan trọng khi nuôi thú cưng, mà chủ chó cần biết đó là việc phối giống chó lạp xưởng. Nếu bạn cho phối giống chó không kiểm soát, sẽ rất có hại cho sức khỏe của chó mẹ. Cũng như tạo ra đời chó con không như ý, không thuần chủng.

phoi-giong-cho-lap-xuong

Các phương pháp phối giống lạp xưởng phổ biến hiện nay

Như chúng tôi đã chia sẽ ở bài các phương pháp phối giống chó thì có nhiều cách để phối giống. Tuy nhiên chung quy lại sẽ có 3 phương pháp cơ bản. Bao gồm Out crossing, line-breeding và In-breeding. Đây là các kỹ thuật phối giống tiên tiến được nhiều trung tâm trên thế giới ứng dụng. Không chỉ về năng suất mà có tính an toàn cao.

Mời bạn đọc cùng Thiên Khuyển tìm hiểu các cách phối giống chó lạp xưởng bên dưới.

Phối giống chó lạp xưởng bằng phương pháp Out-crossing

Phương pháp này nói dễ hiểu là phương pháp phối giống chó, cùng giống nhưng khác huyết thống. Phương pháp này cực kì phổ biến, với những ưu điểm mà nó mang lại.

Cách phối giống này, cho phép bạn chọn lọc những đặc tính nổi trội, tốt đẹp của chó cha và mẹ. Để cho ra đời cho có ưu tú hơn, tốt hơn. Nhưng bạn cùng cần lưu ý, nếu chó có cùng phả hệ thì việc phối giống, cần được xem xét tìm hiểu thông tin gắt gao. Bạn chỉ có thể cho phép cho mình giao phối, khi chó của bạn không có quan hệ huyết thống trong vòng 4 đời.

Trong 3 phương pháp thì có thể nói đây là phương pháp chuẩn nhất. Thế hệ chó con lạp xưởng khỏe mạnh và tỉ lệ thành công cao.

phoi-giong-cho-lap-xuong

Phối giống chó lạp xưởng bằng phương pháp Line-breeding

Với cách lấy giống chó này, bạn sẽ cho lai tạo những em chó cùng một giống và có huyết thống gần nhau. Như vậy, với việc cho phối giống chó cận huyết thống, bạn sẽ có đời chó con F1 sở hữu những đặc điểm hình thể và tính khí nổi bật.

Đặc biệt, phương pháp này được áp dụng nhằm mục đích chọn lọc, và bảo vệ những gen tốt dòng chó có họ hàng với nhau. Không những vậy, nhờ phương pháp này, nhóm gen thuần được bảo tồn. Nhờ vậy, không làm mất đi những đặc tính nổi trội, siêu việt của giống chó. Và giúp cho các đời chó con được khỏe mạnh, và sức đề kháng tốt hơn.

Phối giống chó lạp xưởng bằng phương pháp In-breeding

Phương pháp phối giống này, sẽ khó hơn 2 phương pháp trước. Vì đây là sự lai tạo giữa những chú chó có huyết thống rất cận nhau. Vậy nên, phương pháp này chỉ thích hợp cho những nhà phối giống chó cảnh có nhiều kinh nghiệm. Nhờ việc cho phối giống cận như vậy, sẽ tạo ra đời con F1 có đặc điểm gần nhất với đặc điểm của loài.

phoi-giong-cho-lap-xuong

Lời kết

Nếu bạn đang có nhu cầu phối giống chó lạp xưởng, nhưng bạn chưa có nhiều kinh nghiệm. Vậy thì tốt nhất bạn nên đưa chú chó của bạn đến trung tâm huấn luyện chó Thiên Khuyển. Để tránh những tình huống nguy hiểm và sự cố không mong muốn. Nếu còn thắc mắc và muốn nhận thông tin thêm về phối giống chó Lạp Xưởng, các bạn hãy liên hệ với chúng tôi nhé.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm dịch vụ mua bán chóhuấn luyện chó của Thiên Khuyển. Với bề dày kinh nghiệm và đội ngũ tài năng chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ khách hàng trong việc phối giống và nuôi dưỡng chó.

Để lại thông tin bên dưới để nhận tư vấn nhanh từ trung tâm huấn luyện chó Thiên Khuyển.

    .
    .
    .
    .