Thức ăn cho chó Poodle 3 tháng tuổi

Đánh giá post

Poodle là giống chó được yêu thích và được nuôi khá nhiều ở Việt Nam. Thoạt nhìn có vẻ chúng rất sang “choảnh” nhưng thực sự không khó để nuôi. Dưới đây là một vài hướng dẫn giúp bạn chăm sóc chó Poodle 3 tháng tuổi hiệu quả từ trung tâm huấn luyện chó của chúng tôi đề xuất.

Thức ăn chó bé Poodle 3 tháng

Khẩu phần thức ăn

Chó Poodle 3 tháng tuổi ăn gì? 02 tháng tuổi vẫn đang còn là giai đoạn đầu của sự phát triển. Tuy vậy lúc này bạn cũng đã có thể tách chúng ra khỏi mẹ. Lúc này hệ tiêu hóa cơ bản hoàn thiện nhưng vẫn đang còn yếu. Bạn có thể cho chúng ăn dặm nhằm bổ sung chất dinh dưỡng đầy đủ cho chúng bằng các loại thức ăn sau:

 • Cháo nấu xay nhuyễn hoặc các loại thức ăn khô đã được ngâm mềm
 • Bổ sung thêm sữa sau mỗi buổi ăn cháo
 • Chia nhỏ các bữa ăn trong ngày từ 5 lần

Các lưu ý khi cho chó Poodle ăn

 • Cho lượng sữa vừa phải so với cháo
 • Cho chó uống nước đun sôi để nguội mỗi ngày. Thay nước trong khay đều đặn, vì nước lạnh có thể làm chó đau bụng
 • Tập cho poodle ăn đúng giờ, ăn điều độ không cho ăn no quá trong một bữa.
 • Tuyệt đối không chó Poodle 3 tháng tuổi cho ăn các loại xương như xương gà, xương lợn, cá. Hóc xương ở chó nhỏ có thể gây đến tình trạng tử vong
 • Không cho chó Poodle 3 tháng tuổi ăn các loại thức ăn ôi thui, ảnh hưởng đến đường ruột
 • Dụng cụ cho Poodle ăn phải luôn luôn sạch sẽ, khi rửa tránh để sót các hóa chất tẩy rửa như xà phòng … dễ làm ảnh hưởng hệ tiêu hóa của chúng.
cham soc cho poodle

Cho Poodle uống bổ sung sữa 

Sữa cung cấp nguồn dinh dưỡng cần thiết cho Poodle ở mọi lứa tuổi. Tuy vậy, vì Poodle giai đoạn này đã được cho ăn dặm. Bởi thế bạn không nên cho uống quá nhiều sữa vì dễ làm chúng lười ăn cháo. Các chất dinh dưỡng trong khẩu phần ăn hàng ngày từ cháo đã đủ chất dinh dưỡng.

Bạn cũng cần lưu ý, khi cho uống sữa không nên cho uống sữa tươi trực tiếp. Bởi như đã nói hệ tiêu hóa không tốt nên bé rất dễ bị tiêu chảy. Bạn hãy hâm nóng sữa trước khi cho chúng uống. Nhiệt độ thích hợp để pha sữa là ngang bằng với nhiệt độ cơ thể của chúng.

Lời kết

Hi vọng một vài hướng dẫn trên đây từ trung tâm huấn luyện chó Poodle của chúng tôi mang lại sự hữu ích cho bạn. Sở hữu một bé Poodle là một niềm vui, nhưng quan trọng hơn bạn cần biết cách chăm sóc và huấn luyện chó Poodle.

Để lại thông tin bên dưới để nhận tư vấn nhanh từ trung tâm huấn luyện chó Thiên Khuyển.

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  .
  .
  .
  .