Tìm hiểu chi tiết về chó Phú Quốc Việt Nam

chó phú quốc
5/5 - (4 votes)

Chó Phú Quốc (hay còn được gọi là xoáy Phú Quốc) là giống cảnh khuyển quý hiếm của Việt Nam. Chúng nằm trong nhóm Tứ đại Quốc khuyển của nước ta: Chó Phú Quốc, H’mong Cộc, Bắc Hà và Dingo Đông Dương. Đây là giống chó mang niềm tự hào của Việt Nam. Chúng được đánh giá cao bởi sự thông minh, trung thành và gan dạ. Rất nhiều các diễn đàn nổi tiếng về chó đều đề cập về chó Phú Quốc của Việt Nam.

Thiên Khuyển mời quý đọc giả tìm hiểu về thông tin chi tiết về giống chó Phú Quốc nhé. Tất cả thông tin về nguồn gốc, xuất xứ, đặc điểm ngoại hình và tính cách đều có trong bài viết này.

Nguồn gốc xuất xứ của giống chó Phú Quốc

Nguồn gốc của chó Phú Quốc là đề tài gây nhiều tranh cãi giữa các nước. Chúng có lịch sử khoảng hơn 400 năm tại đảo Phú Quốc Việt Nam. Để ý một xíu về yếu tố địa lý thì đây là khoảng thời gian Pháp thuộc. Chính vì vậy mà chó Phú Quốc gây nên tranh cãi về nguồn gốc bao gồm 3 nước là Thái Lan, Pháp và Việt Nam.

Người Thái Lan cho rằng, giống chó Xoáy Thái chính là tổ tiên của quốc khuyển Phú Quốc. Chó Xoáy Thái được mang sang đảo Phú Quốc của Việt Nam bởi những người ngư dân. Qua nhiều quá trình giao phối với chó bản địa mà ra đời giống cảnh khuyển Phú Quốc như ngày nay. Tuy nhiên, lập luận trên của người Thái không có bằng chứng xác thực bởi 400 năm trước. Đây là khoảng thời gian không có phương tiện truyền thông và sổ sách, hình ảnh ghi lại. Và cũng không hề có bất kỳ người Thái nào từng xuất hiện tại đảo Phú Quốc.

tranh cãi về nguồn gốc chó Phú Quốc
Chó Phú Quốc gây tranh cãi về nguồn gốc

Người Pháp khẳng định vào thế kỷ 19 họ đã mang giống chó Xoáy Pháp sang Việt Nam. Sau đó, chúng giao phối với chó bản địa và ra đời thế hệ chó Phú Quốc cực kì thông minh và lanh lợi. Lập luận này của người Pháp còn vô lý hơn bởi lịch sử ghi lại, những chú cún đến từ Phú Quốc được quân đội Chúa Nguyễn sử dụng để canh gác doanh trại vào thế kỷ 17. Trong khi đó, thời Pháp thuộc bắt đầu từ cuối thế kỷ 19.

Dù nguồn gốc chưa thực sự rõ ràng nhưng chó Phú Quốc vẫn được thế giới công nhận. Vào năm 2009, Phú Quốc được Hiệp hội những người nuôi chó giống Việt Nam (VKA) đăng kí với Hiệp hội chó giống Thế Giới (FCI) để được công nhận chính thức.

Đặc điểm ngoại hình của chó Phú Quốc

Chó Phú Quốc tuy không phổ biến nhiều trên thế giới nhưng là giống cảnh khuyển được công nhận. Chúng có những đặc điểm riêng mà không bất cứ giống chó nào khác có. Và dấu hiện dễ nhận biết nhất là chó Phú Quốc có “xoáy” ở trên lưng. Nên chúng có thể được gọi bằng cái tên khác là chó Xoáy Phú Quốc.

Chó Phú Quốc
Chó Phú Quốc

Lông xoáy trên lưng

Phần lông xoáy của cảnh khuyển Phú Quốc thường có hình dạng giống một chiếc kiếm nhỏ. Chiều dài khoảng 35-40cm và chiều rộng từ 3-5cm tùy từng con. Mũi kiếm sẽ có chiều hướng xuống phần đuôi, còn chuôi kiếm sẽ nằm ở trên bả vai. Lông phần xoáy khá cứng, có xu hướng mọc ngược và chụm vào giữa. Màu của lông xoáy trên lưng sậm hơn màu lông chính và có thể nhìn rõ bằng mắt thường.

Ngoài hình kiếm, phần lông xoáy của Phú Quốc còn có nhiều hình dạng khác nhau như: mũi tên, chiếc lá, cây đàn,… Mỗi hình đều phải đối xứng qua xương sống và có độ rộng không vượt quá độ rộng của lưng. Những chú cún này còn có lông xoáy ở các bộ phận khác như: Cổ và hai bên mông. Đặc điểm lông xoáy chính là yếu tố quan trọng trong cách chọn những bé cún Phú Quốc chuẩn, đẹp.

Chân của chó Phú Quốc

Chân của cảnh khuyển Phú Quốc đặc biệt ở chỗ có cấu tạo giống hệt màng chân vịt. Chúng có lớp màng mỏng giữa các ngón chân. Đây có thể là nguyên nhân lý giải cho việc giống chó Phú Quốc bơi lội cực kì giỏi. Chúng có thể tự bơi ngay từ khi còn nhỏ mà không cần sự hướng dẫn của chủ.

Bốn chân Phú Quốc thẳng tắp và song song với nhau. Khuỷu chân sau có cấu tạo thấp hơn khuỷu chân trước. Điều này thuận lợi cho việc tăng tốc trong lúc săn đuổi con mồi.

Thân hình chó Phú Quốc

Cảnh khuyển Phú Quốc sở hữu thân hình nhỏ gọn. Chiều cao khi đạt độ tuổi trưởng thành vào khoảng 48-52cm, 12-18kg đối với con cái. Còn đối với chó Phú Quốc đực là  50-55cm,15-20kg.

Chó Phú Quốc nặng từ 15-20 kg

Thân của những chú cún đến từ đảo Phú Quốc dài hình chữ nhật. Phần bụng hóp sâu nhưng phần ngực lại nở rộng, săn chắc. Những chú cún trưởng thành có ngực sâu đến khuỷu chân trước, xương sườn khỏe, các xương xếp sát vào nhau.

Phần đầu chó Phú Quốc

Đầu của giống chó xoáy này khá nhỏ, phần mõm dài vừa phải. Chúng sở hữu bộ cơ xương hàm chắc khỏe với lực cắn rất mạnh, răng nhọn cực kì sắc bén. Lưỡi của giống quốc khuyển Phú Quốc đa phần là lưỡi đốm.

Tai của Phú Quốc vừa phải, cân đối hình tam giác và thường hay hướng về phía trước. Lông tai của cún siêu ngắn và thưa thớt. Đặc biệt, tai Phú Quốc cực thính, chúng có thể nhận biết tiếng động dù ở khoảng cách xa.

Đuôi của Phú Quốc ngắn hình cánh cung gốc đuôi tròn, dày và thon dần về phía đầu của đuôi. Giống thú cảnh này sở hữu phần đuôi dựng đứng hoặc cuộn tròn về phía lưng khi di chuyển. Với những bé Phú Quốc chuẩn, khỏe mạnh thì phần đuôi không bao giờ trong tư thế rủ xuống phía chân.

Bộ lông của chó Phú Quốc

Lông của giống chó Phú Quốc rất ngắn, chiều dài chỉ khoảng 1-2cm. Có những chú cún lông mọc siêu ngắn và sát vào da. Bộ lông ngắn của Phú Quốc rất phù hợp với khí hậu nắng nóng ở Việt Nam. Lông có thể khô dễ dàng chỉ bằng vài cái lắc người khi cún bị ướt.

Màu lông của Phú Quốc khá đa dạng và có 4 màu phổ biến. Đó là màu đen tuyền, vàng lửa, màu vện cọp và màu hung. Hoặc màu lông cũng có thể kết hợp từ các màu đen – vàng – trắng, nâu đỏ – đen,… Trong đó, được săn đón nhất là những bé cún Phú Quốc lông vện cọp. Chúng có màu lông vằn đen, trông oai vệ và mạnh mẽ như những chú cọp.

màu lông chó phú quốc
Lông chó Phú Quốc

Tính cách của chó Phú Quốc

Xoáy Phú Quốc là giống chó săn mồi cực kì thông minh, gan dạ và dũng cảm. Một số ý kiến cho rằng chúng thông minh hơn cả Becgie Đức. Chúng có thể lao vào kẻ thù to hơn mình mà không hề ngao ngán điều gì. Rất nhiều người yêu thích chó Phú Quốc ở đặc điểm này.

Ngoài sự thông minh, cảnh khuyển Phú Quốc còn có thể lực tốt, nhạy bén và sự bền bỉ khi săn mồi. Chúng có tốc độ rất nhanh và sự chuyển hướng linh hoạt. Giống thú cảnh đến từ vùng biển đảo này không sợ độ cao mà có thể leo trèo, nhảy cao rất tốt. Chúng còn có thể bơi lội giỏi trên sông và biển.

Phú Quốc khá hung dữ và cảnh giác. Chúng chỉ thân thiện, gần gũi với những người trong gia đình. Nhưng đối với người lạ thì không bao giờ. Cảnh khuyển Phú Quốc nếu thấy bạn nguy hiểm thì chúng có thể lao vào tấn công để bảo vệ chủ và lãnh thổ của mình.

Giống chó Phú Quốc có khả năng săn mồi đỉnh cao. Những loại gia súc, gia cầm rất dễ trở thành mục tiêu tấn công của chúng. Ngoài ra, Phú Quốc còn có thể săn những con mồi to lớn như: Nai, heo rừng, Một khi đã phát hiện mục tiêu, chúng thường dồn con mồi vào chân tường và không bao giờ buông tha nếu không có lệnh của chủ.

Kinh nghiệm chăm sóc chó Phú Quốc

Dưới đây là các kinh nghiệm chăm sóc chó Phú Quốc hữu ích. Thiên Khuyển mời bạn đọc tham khảo các thông tin về điều kiện sống, sức khỏe, tập quán cũng như tính cách của chó.

Điều kiện sống

Giống chó Phú Quốc có nguồn gốc từ vùng biển đảo. Chúng thích hợp sống ở nơi gần gũi với thiên nhiên, một không gian rộng lớn để chạy nhảy, nô đùa. Lý tưởng nhất là những nơi có sân cỏ, nền đất và đặc biệt là có ao hồ vì Phú Quốc rất thích đào bới và bơi lội.

Là giống chó săn nên Phú Quốc rất năng động và hoạt bát. Tính cách này của chúng không thích hợp nuôi nhốt trong nhà hoặc những nơi chật hẹp như căn hộ, chung cư, khu tập thể. Ít nhất, môi trường sống của cún cũng nên có sân vườn, công viên hoặc mảnh đất trống để Phú Quốc tập luyện hàng ngày. Nếu dùng xích thì bạn nên sử dụng dây xích dài để cún vẫn có thể thoải mái di chuyển.

Xoáy Phú Quốc thích nghi tốt với khí hậu ấm áp quanh năm của miền Nam. Nên nếu bạn sống ở miền Bắc và muốn nuôi cảnh khuyển Phú Quốc thì phải chú ý nhiều hơn đến việc giữ ấm cho chúng vào mùa đông lạnh giá. Đặc biệt là những bé cún Phú Quốc nhỏ tuổi, chúng có thể sẽ chết nếu bạn không biết giữ ấm cơ thể đúng cách.

Thức ăn cho chó Phú Quốc theo độ tuổi

Chó Phú Quốc là giống chó dễ chăm sóc và không kén thức ăn. Thức ăn khô hay đồ ăn nấu chín đều phù hợp với chúng. Tuy nhiên khi cho ăn, bạn cũng nên chú ý phân chia theo từng giai đoạn khác nhau, với chế độ dinh dưỡng hợp lý. Hãy cùng Thiên Khuyển theo dõi chế độ dinh dưỡng hợp lý cho cảnh khuyển Phú Quốc theo từng giai đoạn.

Chó Phú Quốc dưới 2 tháng tuổi

Vào độ tuổi này, bạn nên cho những bé cún mới sinh ăn hoàn toàn bằng sữa mẹ. Vì những bé cún Phú Quốc tuổi này hệ tiêu hóa còn rất kém, chúng chưa thể ăn được bất kỳ thức ăn ngoài nào.

Hệ tiêu hóa của bé cũng còn rất yếu nên dễ bị bệnh nếu ăn đồ không hợp vệ sinh. Trong trường hợp chó mẹ thiếu sữa thì bạn cần cân nhắc về thức ăn cho bé. Nếu là sữa thay thế thì phải đảm bảo vệ sinh và sữa được nấu chín với khử trùng.

Chó Phú Quốc dưới 2 tháng tuổi
Chó Phú Quốc dưới 2 tháng tuổi

Chó Phú Quốc từ 2-4 tháng tuổi

Chó Phú Quốc đạt từ 2-4 tháng tuổi bạn sẽ dễ chăm sóc hơn. Ở thời gian này bạn có thể cho chó ăn đồ ăn nhẹ và bớt phụ thuộc vào chó mẹ rồi.

 • Cháo loãng: Có thể hầm xương lấy nước nấu cháo + xay nhỏ các loại rau, củ, quả… để cung cấp thêm chất xơ cho bé cún Phú Quốc.
 • Cơm xay nhuyễn: Có thể trộn cơm với nước hầm cùng các loại củ quả mềm như: Bí đỏ, cà rốt,…

Ở độ tuổi này, bạn nên cho cún ăn nhiều bữa, khoảng 4-5 bữa/ngày. Các bữa cách đều nhau và lượng thức ăn vừa đủ, không nên quá nhiều cũng không nên quá ít.

Chó Phú Quốc từ 4 -6 tháng tuổi

Đây là giai đoạn hệ tiêu hóa của chó Phú Quốc phát triển tương đối ổn định nên bạn không cần làm mềm thức ăn nữa.Thực đơn của cún trong thời kì này cũng rất dễ dàng, bạn ăn gì có thể cho chúng ăn nấy. Ví dụ cho cún ăn cơm, nước canh cùng một ít thịt băm là được.

Bạn không nên cho Phú Quốc ăn xương cứng, đặc biệt là các loại xương nhọn. Ví dụ như: Xương cá, xương gà, xương vịt. Những loại xương này rất dễ khiến phần họng và dạ dày của cún cưng bị thương.

Là giống chó vùng biển đảo nên Phú Quốc có thể ăn được rất nhiều loại hải sản như: Cá, tôm, cua, mực,… Bạn thoải mái cho chúng ăn mà không cần lo lắng về vấn đề tiêu hóa.

Phú Quốc ở tuổi này nên cho ăn khoảng 3 bữa/ngày. Mỗi ngày có thể bổ sung thêm một quả trứng gà.

Chó Phú Quốc trên 6 tháng tuổi

Với những chú chó Phú Quốc giai đoạn này, việc cho ăn cực kì đơn giản. Bạn có thể xay hỗn hợp các loại thức ăn theo công thức đơn giản của Thiên Khuyển

 • 70% thịt: Tốt nhất là thịt bò vì nhiều đạm nhưng ít mỡ, rất tốt để hệ cơ bắp của Phú Quốc phát triển toàn diện. Bạn có thể thay thế thịt bò bằng thịt gà, thịt lợn,… để cún không cảm thấy chán.
 • 15% rau, củ, quả: Loại củ tốt nhất cho cún sẽ là cà rốt, sau đó đến bí đỏ. Rau thì bạn có thể sử dụng rau xà lách, rau cải xanh, rau mầm,… Chất xơ và vitamin trong rau sẽ tốt cho hệ tiêu hóa của Phú Quốc.
 • 15% hải sản: Hải sản ở đây có thể bao gồm: Cá, cua, tôm, ngao,… Chúng chứa cực kì nhiều các loại vitamin và chất khoáng như: Kẽm, Magie, Canxi, … tốt cho sự phát triển toàn diện của quốc khuyển vùng biển đảo này.

Sau khi xay đều hỗn hợp trên, bạn có thể bảo quản trong tủ đá để cún ăn dần. Có thể dùng phương pháp hấp cách thủy để làm chín hỗn hợp trên mỗi khi cho ăn. Phú Quốc trên 6 tháng tuổi có thể cho ăn 2 bữa/ngày. Đồng thời, bạn có thể cho chúng gặm thêm các loại xương heo, xương bò để giúp cơ hàm phát triển, gia tăng lực cắn.

Chó Phú Quốc cực kỳ thông minh, chúng không ăn bất kỳ thứ gì nếu không phải của chủ cho. Do đó, kẻ xấu không có cơ hội làm hại đến bé cún của bạn. Đây là một điều rất thú vị phải không các bạn.

Chó Phú Quốc trưởng thành
Chó Phú Quốc trưởng thành

Hoạt động hàng ngày

Đối với một chú cún Phú Quốc trưởng thành, mỗi ngày bạn có thể cho chúng tham gia các hoạt động cơ bản như:

 • Chạy bền: Việc này giúp Phú Quốc tăng cường thể lực, săn chắc bắp chân.
 • Vượt chướng ngại vật: Đây là bài tập giúp phát triển sự nhanh nhẹn và linh hoạt của cún.
 • Đánh hơi tìm đồ vật: Bài tập này sẽ tăng cường trí tư duy, giúp bé cún Phú Quốc của bạn trở nên thông minh hơn.
 • Bơi lội: Đây có lẽ là hoạt động mà những bé cún vùng biển đảo thích nhất. Được bơi lội mỗi ngày sẽ giúp cơ thể Phú Quốc săn chắc, dẻo dai và bền bỉ.

Giống chó Phú Quốc rất nghe lời chủ, bạn không nhất thiết phải dùng dây xích khi dẫn chúng ra ngoài chơi.

Cách vệ sinh cho chó Phú Quốc

Xoáy Phú Quốc sở hữu bộ lông cực kì ngắn nên việc vệ sinh không mất quá nhiều thời gian. Bạn có thể tắm cho cún khoảng 2-3 lần/tuần vào mùa hè. Với mùa đông ở miền Bắc thì việc tắm cho cún chỉ cần khoảng 1 lần/tuần là được. Do Xoáy Phú Quốc là giống chó săn thích đào bới đất nên việc tắm rửa là điều quan trọng nhất bạn cần chú ý trong quá trình giữ vệ sinh cho cún cưng.

Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý những nơi chứa nhiều vi khuẩn như: Các kẽ chân, lỗ tai, nách chân,… Khi tắm rửa, bạn nên kì cọ thật sạch những nơi đó để tránh cho cún bị bệnh.

Các bệnh thường gặp ở chó Phú Quốc

Chó Phú Quốc luôn được xem là giống chó khỏe mạnh và ít bệnh tật. Khí hậu ở Việt Nam rất phù hợp cho giống chó này. Chỉ cần chăm sóc kỹ thì gần như chúng sẽ không bao giờ đau ốm. Tuy nhiên cẩn thận thì vẫn trên hết, dưới dây là một số bệnh thường gặp ở chó Phú Quốc mà người nuôi nên biết để phòng tránh và chữa trị.

Bệnh viêm đường ruột

 • Nguyên nhân: Cún bị thay đổi môi trường sống đột ngột sẽ mắc bệnh này. Có thể do Phú Quốc không quen với môi trường mới, dẫn đến việc bỏ ăn nhiều ngày.
 • Cách chữa trị: Nếu xoáy Phú Quốc bị mắc bệnh đường ruột, bạn nên lấy một ít gừng xay nhuyễn, vắt lấy nước trộn với mật ong rồi cho cún uống (nếu chúng không chịu uống, bạn nên lấy ống tiêm thuốc bơm vào miệng). Tuyệt đối, không cho Phú Quốc uống nước đường bởi điều này sẽ khiến bệnh càng thêm nặng và có thể dẫn đến tử vong.

Bệnh về hô hấp

 • Nguyên nhân: Cảnh khuyển Phú Quốc quen sống ở vùng biển đảo với khí hậu ấm áp quanh năm. Khi được nuôi dưỡng ở phía Bắc Việt Nam, nhất là vào mùa đông lạnh giá, chúng rất dễ mắc các bệnh liên quan đến đường hô hấp như viêm phổi.
 • Cách chữa trị: Bạn nên đưa cún đến ngay bác sĩ thú y để chữa trị kịp thời nếu bắt gặp các triệu chứng như: Ho, sốt, chảy nước mũi + dãi, gặp khó khăn khi thở,… Để phòng tránh bệnh, vào mùa đông, bạn nên giữ ấm cơ thể cho cún, đồng thời không cho chúng ra ngoài nếu nhiệt độ ngoài trời quá thấp.

Bệnh dại ở chó Phú Quốc

 • Nguyên nhân: Do Virus Rabies gây nên bệnh dại ở chó Phú Quốc. Những chú cún bị mắc bệnh dại cực kì nguy hiểm, chúng có thể không kiểm soát được hành vi của mình mà cắn người lung tung.
 • Cách chữa trị: Cảnh khuyển Phú Quốc một khi bị mắc bệnh dại thì không thể chữa trị được. Cách tốt nhất là bạn phải phòng tránh ngay từ đầu bằng việc đi tiêm phòng dại định kì cho cún khoảng 1 năm/lần.

Kinh nghiệm phối giống chó Phú Quốc

Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc phối giống chó Phú Quốc cũng như những giống cảnh khuyển khác, Thiên Khuyển xin đưa ra những kinh nghiệm trong quá trình phối giống quốc khuyển Phú Quốc.

Đối với chó Phú Quốc đực

Để đủ điều kiến phối giống chó Phú Quốc đực thì con giống phải có những điều kiện nhất định. Với những con đực, ít nhất phải trên 16 tháng tuổi mới được cho phối giống. Nếu cho phối giống khi còn quá nhỏ, khả năng thụ tinh không cao và chất lượng đàn con ra đời ẩn chứa nhiều rủi ro như: Dị tật, sức khỏe yếu, nhỏ con,…

Khi cọn con giống Phú Quốc đực bạn cũng nên lưu ý về sức khỏe và ngoại hình. Bạn nên đến các trại chó giống Phú Quốc và chọn những con đực có gen tốt, khỏe mạnh, thân thể nở nang để phối giống. Đặc biệt về chó Phú Quốc thuần chủng. Giá phối giống chó giao động từ 2.5-3 triệu trên mỗi lần phối tại các trung tâm phối hiện nay.

Đối với chó Phú Quốc cái

Với những bé Phú Quốc cái thì từ 10 tháng trở đi là cơ thể đã phát triển toàn diện. Bạn hoàn toàn có thể dẫn chúng đi phối giống tại các trại nhân giống cho chó. Với cún dưới 7 tháng tuổi thì tuyệt đối không cho chúng phối giống bởi cơ thể của cún chưa hoàn chỉnh dễ bị sảy thai hoặc sinh non.

Bạn nên chú ý khoảng cách giữa 2 lần sinh nở của Phú Quốc cái: Nên cách nhau 1-2 năm. Khoảng cách này vừa đủ để chúng hồi phục sức khỏe và cho ra đời đàn con khỏe mạnh nhất.

Giá chó Phú Quốc tại Việt Nam

Chó Xoáy Phú Quốc là giống chó được thế giới công nhận và được nhiều nơi trên thế giới ưa chuộng. Rất nhiều trung tâm đang kinh doanh chó Phú Quốc với quy mô lớn. Chúng được xuất khẩu ra nước ngoài với mức giá hàng chục triệu đồng cho một bé.

chó phú quốc
Chó Phú Quốc rất được ưa chuộng

Tại Việt Nam giá chó Phú Quốc rẻ hơn khi bán trong nước. Nguyên nhân một phần là do đây là giống chó bản địa. Khách hàng có thể dễ tìm kiếm và nuôi nhân giống. Cũng không tốn nhiều chi phí và thủ tục để xuất chó ra nước ngoài.

Thiên Khuyển đã chia sẻ một bài rất chi tiết về giá bán chó Phú Quốc tại Việt Nam. Quý độc giả có thể tìm đón đọc tại đây.

Địa chỉ mua bán chó Phú Quốc uy tín

Mua tại trại giống Phú Quốc

Việt Nam là quê hương của cảnh khuyển Phú Quốc, nên tại thị trường thú cảnh nước ta có khá nhiều nơi rao bán giống chó này. Đặc biệt là ở Phú Quốc quê hương của giống chó này. Có khá nhiều trại giống ở Phú Quốc, giá cả tương đối cạnh tranh.

Tùy theo sở thích và giá thành mà có thể chọn một chú chó Phú Quốc phù hợp cho mình. Màu sắc và ngoại hình cũng quyết định giá cao hay thấp. Tính thuần chủng thì là hiển nhiên rồi. Tại đây các trại chó đều có giấy tờ của chó bố và chó mẹ đầy đủ nên bạn có thể yên tâm.

Mua chó Phú Quốc tại Thiên Khuyển

Thiên Khuyển trung tâm huấn luyện chó và mua bán cảnh khuyển chất lượng hàng đầu Việt Nam. Chọn mua cảnh khuyển Phú Quốc tại Shop chúng tôi, khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng của cún cưng.

Mỗi bé cún tại Thiên Khuyển đều được đảm bảo: Nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đầy đủ thông tin chó bố mẹ, cún con được những chuyên gia của chúng tôi chăm sóc chu đáo, được bảo hành đầy đủ. Khi các bé lớn sẽ được tư vấn về cách huấn luyện chó Phú Quốc miễn phí.

Nếu có bất cứ thắc mắc gì bạn hãy để lại thông tin cho Thiên Khuyển để được tư vấn miễn phí nhé.

Để lại thông tin bên dưới để nhận tư vấn nhanh từ trung tâm huấn luyện chó Thiên Khuyển.

  .
  .
  .
  .