Phối giống chó Pug đạt chuẩn

4.9/5 - (19 votes)

Nhìn mặt có vẻ hung dữ, khó gần nhưng chó Pug (hay còn được gọi là chó Pug mặt xệ) lại rất thân thiện, hòa đồng và được nhiều người yêu thích.

Việc nuôi chó và huấn luyện chó Pug trải qua nhiều giai đoạn, trong đó giai đoạn quan trọng, khó khăn nhất là phối giống chó. Có rất nhiều người không hề có kinh nghiệm trong việc này.

Dịch vụ phối giống chó Pug tại Thiên Khuyển

Nếu bạn đang tìm một trung tâm phối giống cho Pug thuần chuẩn và lai chuyên nghiệp và uy tín thì có thể tham khảo dịch vụ phối giống chó Pug tại Thiên Khuyển.

 • Cam kết tỉ lệ phối thành công 100% (chỉ lấy tiền khi phối đạt)
 • Đảm bảo sức khoẻ cho chó mẹ trước và sau khi phối
 • Hướng dẫn chăm sóc chó mẹ khi mang thai và sau khi sinh nở
 • Hướng dẫn nuôi và huấn luyện chó Pug con miễn phí.
Phối giống chó Pug
Phối giống chó Pug tại Thiên Khuyển

Dưới đây là bảng giá phối giống chó Pug tiêu chuẩn tại trung tâm chúng tôi. Ngoài ra, các giống chó khác thì bạn có thể liên hệ trực tiếp qua hotline 0947.640.578 để được hỗ trợ nhanh và báo giá phối giống chó.

STTGiống chóBảng giá
1Giá phối giống chó Poodle1.500.000 Đ
2Giá phối giống chó Chihuahua2.500.000 Đ
3Giá phối giống chó Phốc Sóc2.500.000 Đ
4Giá phối giống chó Pug2.500.000 Đ
Giá phối giống chó Pug

Cách phối giống chó Pug hiệu quả nhất

Còn nếu bạn có chó giống muốn tự phối tại nhà thì có thể cùng Thiên Khuyển tìm hiểu về cách phối giống chó Pug chất lượng, hiệu quả ở bài viết bên dưới nhé.

Cách tính ngày lấy giống cho chó Pug

Khi chó Pug có dấu hiệu đòi phối giống thì âm đạo bắt đầu nở to và bắt đầu chảy máu, thời gian kéo dài 14 ngày. Bạn chú ý ra máu chưa hẳn là thời điểm để phối giống chó Pug thành công mà là vào thời gian ngày thứ 10 trở ra, gần tới ngày cuối kỳ, trứng đã chín.

Tuy nhiên, bạn cần phải theo dõi thật sát sao, tính ngày cẩn thận. Nếu tính sai, bỏ lỡ chu kỳ thì rất tiếc, phải 6th sau mới bắt đầu động dục lần 2. Để tính chính xác ngày phối giống chó Pug, cũng có thể sử dụng que test rụng trứng cho Pug cái.

Đo rụng trứng xác định thời điểm phối kết hợp phân tích số lượng cũng như sức khẻo của cún hiện đã và đang áp dụng tại Thiên Khuyển cho những kết quả rất chính xác về thời điểm cũng như số lượng trứng đạt tiêu chuẩn để thụ tinh từ đó đưa được ra những kết quả giúp việc chọn lựa số con cho mỗi đợt nhân giống tốt hơn.

phoi-giong-cho-pug-thuan-chung
Phối giống chó Pug

Chọn lựa cá thể để thực hiện phối giống chó Pug

Ngoài thời gian để phối giống chó Pug, bạn cũng cần phải quan tâm tới cách lựa chọn các cá thể khỏe mạnh và có kiểu gen tốt.

 • Đối với Pug đực: Ít nhất cún phải trên 16 tháng tuổi mới được cho phối giống. Điều đó sẽ đảm bảo sức khỏe cũng như chất lượng đàn con sau này. Giống đực có thể phối giống bất kỳ lúc nào khi đã đủ tuổi, nhưng tốt nhất là nên 3-4 lần/một tháng để chúng còn có thời gian nghỉ ngơi. Quãng tuổi tốt nhất cho những chú cún Pug đực phối giống là từ 16-36 tháng tuổi.
 • Đối với Pug cái: Với những bé cún cái, thời gian phối giống thích hợp ít nhất cũng trên 14 tháng tuổi. Nếu phối giống khi chưa đủ tuổi, chất lượng đàn con có thể không tốt và khả năng sinh non là rất cao. Mỗi năm, bạn chỉ nên để cún sinh nở một lứa. Việc sinh nở dày vừa nguy hiểm cho sức khỏe đàn con, vừa nguy hiểm cho sức khỏe chó mẹ. Độ tuổi tốt nhất để những chú Pug cái sinh sản là từ 14-36 tháng.

Thời gian mang thai của chó pug

Thời gian chó Pug mang thai là khoảng là 58 – 68 ngày, trung bình là 9 tuần (63 ngày) tính từ khi thai hình thành và làm tổ ở sừng tử cung tới khi ra đời. Chó càng ít thai thì thời gian mang thai càng dài.

Mang thai sẽ được tính sẽ được tính trung bình giữa các ngày phối giống chó Pug. Ví dụ nếu chó phối tự nhiên (khoảng 3-5 ngày) thì nên tính thời gian giữa các lần giao phối là ngày thứ 4.

Có thể kiểm tra nồng độ hoocmone (LH và Estrogen) để xác định thời điểm mang thai.

Phối giống chó Pug
Phối giống chó Pug đạt chuẩn

Chăm sóc Pug mẹ trong thời gian mang thai

Cuối cùng là cần lưu ý chăm sóc chó mẹ trong thời gian mang thai.

 • Cần phải tiêm vắc xin cho chó cũng như xử lý ngay ký sinh trùng. Dinh dưỡng cho chó mẹ khi mang thai cũng rất quan trọng, đòi hỏi chủ nuôi phải chăm sóc và quan tâm. Một vài con chó chó có hiện tượng giảm cân dù được cho ăn nhiều hơn. Đây là lúc bổ sung thức ăn đóng hộp như Alpo hay Pedigree.
 • Bạn cũng nên đưa chó đi kiểm tra bác sĩ thú y định kỳ khoảng 1 tháng một lần. Trong quá trình giao phối và mang thai, không cần thiết phải cho chó luyện tập tăng cường. Trong khoảng thời gian chó cái mang thai cũng nên tách riêng nó ra khỏi những con chó khác. Điều này giúp bảo vệ chó mẹ khỏi việc tiếp xúc vi rut Herpes ở chó.

Kết luận

Trên đây là những chia sẻ về kinh nghiệm phối giống chó Pug cơ bản, hy vọng sẽ giúp được các bạn trong việc chăm sóc cún cưng. Để tham khảo giá phối giống chó của tất cả các giống chó quý khách hàng vui lòng xem tại đây: https://dichvuhuanluyencho.com/gia-phoi-giong-cho-tphcm/

Nếu bạn đang tìm dịch vụ phối giống chó Pug uy tín và chuyên nghiệp thì có thể liên hệ với Thiên Khuyển – một trong những trường huấn luyện chó và phối giống lâu năm nhất tại TP Hồ Chí Minh

Cũng lưu ý là việc thiếu kiến thức trong phối giống chó có thể ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả và nghiêm trọng hơn có thể ảnh hưởng đến tính mạng của chó mẹ. Khi tự phối thì các bạn nên tìm hiểu thật kỹ rồi hãy cho phối nhé.

Để lại thông tin bên dưới để nhận tư vấn nhanh từ trung tâm huấn luyện chó Thiên Khuyển.

  .
  .
  .
  .