Thức ăn cho Border Collie tối ưu nhất là gì?

5/5 - (1 vote)

Một trong những câu hỏi quan trọng nhất mà bạn đặt ra với tư cách là người nuôi thú cưng là “nên cho chó ăn gì”? Không riêng gì chó Border Collie mà tất cả các giống chó cảnh hiện nay. Thức ăn đóng một phần quan trọng trong việc cung cấp dinh dưỡng. Đồng thời chất lượng thức ăn ảnh hưởng lớn đến thể chất và chất xám của chú chó.

Một chú chó ăn không đúng cách và không đủ dinh dưỡng có thể bị còi hoặc béo phì. Border Collie không khó nuôi song bạn cũng cần biết về thức ăn cho bé đúng cách.

thức ăn cho chó border collie

Cùng trung tâm huấn luyện chó Thiên Khuyển tìm hiểu về hàm lượng, thành phần, và các loại thức ăn phù hợp cho Collie biên giới bên dưới nhé.

Chó Border Collie cần bao nhiêu thức ăn?

Có rất nhiều điều cần xem xét, chẳng hạn như tuổi, kích thước, mức độ hoạt động. Ngoài ra phải kể đến sự trao đổi chất, các vấn đề sức khỏe của chó Border Collie.

Vì vậy điều cần thiết là phải biết Border Collie là giống như thế nào và lối sống của chúng. Điều này sẽ cung cấp cho bạn ý tưởng về các chất dinh dưỡng, thành phần và lượng thức ăn mà giống chó này yêu cầu.

Do là giống chó thích vận động và chạy nhạy nên bạn có bắt Collie biên giới nằm yên cũng không được. Chúng tràn đầy năng lượng nên cần nhiều calo hơn trong một ngày so với các giống chó khác.

Lượng calo tiêu chuẩn cho Border Collie

Có rất nhiều loại thức ăn cho chó, và tất cả chúng đều có các thành phần khác nhau. Điều đó có nghĩa là bạn có nhiều cách để chuẩn bị thức ăn cho Border Collie.

Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên cho chó Border Collie ăn bao nhiêu? Cách tốt nhất nên dựa vào lượng calo dựa theo một số tiêu chí.

Một chú chó Border Collie đang phát triển sẽ cần 1.400 calo mỗi ngày. Nguyên nhân vì chúng có nhiều khả năng hoạt động tích cực hơn. Đối với con lớn trung bình, 1.000 calo là đủ để họ phát triển. Khi giống chó này già đi, hoạt động và năng lượng của chúng suy giảm. Chó Collie già có thể tiêu thụ khoảng 700 calo mỗi ngày.

Bạn phải quan sát hành vi của chó khi chúng già đi. Điều này để chúng không ăn quá nhiều và tăng cân quá nhiều. Vì tăng câng có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ của chó.

 • Chó năng động và đang đà phát triển: 1.400 calo mỗi ngày
 • Border Collie trong độ tuổi trưởng thành: 1.000 calo mỗi ngày
 • Chó Border Collie lớn tuổi: khoảng 7.00 calo mỗi ngày

Hãy nhớ rằng những con số này có thể khác nhau vì mỗi con chó là duy nhất, ngay cả khi chúng là cùng một giống. Đừng lo lắng, có rất nhiều công cụ tính thức ăn cho chó mà bạn có thể tìm thấy trên mạng.

Bạn nên cho chó Border Collie ăn bao lâu một lần?

Border Collie là giống chó ăn tương đối nhiều. Và cơ bản chúng ăn theo bản năng (có thể hiểu chúng ăn khi cảm thấy đói). Nên cách tốt nhất bạn hãy chia lượng calo của nó thành hai bữa riêng biệt. Đó là tùy thuộc vào bạn nếu đó là bữa sáng và bữa tối hay bữa trưa rồi bữa tối.

Điều quan trọng ở đây là kiểm soát lượng calo Collie nạp vào. Điều này giúp cún điều hòa năng lượng trong cả ngày. Đây là cách chia nhỏ bữa ăn của chó Border Collie thành nhiều bữa.

Chó con vẫn đang phát triển, vì vậy chúng nên ăn thường xuyên hơn so với chó trưởng thành. Bạn có thể cho chó con Border Collie ăn khoảng bốn đến sáu lần một ngày, sau đó khi chúng được 6 tháng tuổi, hãy giảm xuống còn hai hoặc ba bữa nhỏ.

Trong khi con chó của bạn đang phát triển, khẩu phần ăn sẽ lớn hơn nhưng hãy giảm tần suất xuống còn hai bữa một ngày.

Một trick nhỏ khi cho Border Collie ăn là bạn nên cân nhắc về giờ giấc. Chọn các khung giờ cố định trong ngày để tạo thói quen cho bé. Điều này giúp Collie không đòi ăn một cách vô tội vạ.

Những chú chó cho ăn chậm rất thích hợp cho những chú chó Border Collie. Việc ăn nhiều có thể là một thách thức đối với chó Collie.

Nếu bạn có một khay bánh nướng xốp và nhiều đồ chơi bóng, bạn có thể tạo trò chơi cho ăn rất đơn giản của riêng mình cho Border Collie của bạn:

Thức ăn cho chó Border Collie, chọn đồ ăn khô hay nấu chín?

Nhiều người nuôi chó, cho dù họ có sở hữu một chú chó Border Collie hay không, đều chọn những viên khô vì nó dễ tiếp cận hơn. Nếu không, họ sẽ tìm thức ăn đóng hộp có nước sốt.

Một lựa chọn khác mà bạn có thể lựa chọn là chế độ ăn thô vì nó tốt hơn khi nói đến dinh dưỡng. Những loại thức ăn cho chó này vẫn có những ưu và khuyết điểm mà bất cứ ai nuôi chó cũng nên biết.

Đồ ăn khô cho chó Border Collie

Ở Việt Nam thì ngoài thức ăn nấu chín mà chúng ta vẫn hay cho chó ăn thì còn có thức ăn khô. Trong những năm gần đây cún cưng được nhiều người nuôi chọn thức ăn khô.

Về giá thành thì rõ ràng thức ăn khô cho Border Collie sẽ mắc hơn là tự nấu. Đồ ăn khô cho chó có những ưu điểm nhất định

 • Tiết kiệm thời gian chế biến
 • Nhanh, gọn lẹ có thể mua và để dành
 • Có thể chọn nhiều loại theo mùi vị ưa thích của cún
 • Đầy đủ dinh dưỡng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm

Khuyết điểm? Thức ăn khô có thể sẽ không ngon như các loại thức ăn cho chó khác. Một số chú chó thậm chí sẽ không ăn bất kỳ món ăn nào bạn đặt trước mặt họ.

 • Không tốt cho răng của chó, đặc biệt chó con hoặc chó già
 • Có thể chưa các chất bảo quản, phụ gia
 • Bạn có thể mua phải đồ giả hoặc đồ hết hạn
 • Dễ gây nên tình trạng béo phí ở chó Border Collie

Đi mua thực phẩm ướt hoặc đồ hộp có nghĩa là bạn đã chuẩn bị cho các chi phí. Nó có thể nhanh chóng tăng lên, đặc biệt nếu bạn có một con chó Border trưởng thành.

Điều cần biết: Khoảng 12 tháng tuổi, Border Collie của bạn có thể vẫn đang phát triển, nhưng bạn có thể bắt đầu cho nó ăn thức ăn dành cho chó trưởng thành.

thức ăn cho chó border collie biên giới
Thức ăn cho chó Border Collie cần đủ dinh dưỡng

Đồ ăn nấu chín cho Border Collie

Thức ăn nấu chín cho Border Collie khá mất nhiều thời gian. Tuy nhiên, đó là một cách tuyệt vời để ch chó ăn chính xác những gì bạn muốn. Không có chất phụ gia, chất bảo quản hoặc chất độn.

Chúng tôi khuyên bạn nên làm việc với chuyên gia dinh dưỡng. Hoặc có thể nhận tư vấn từ bác sĩ để tìm ra khẩu phần tối ưu. Bao gồm lượng chất béo, protein, rau và các thành phần khác phù hợp. Mục đích để tạo ra chế độ ăn cân bằng và bổ dưỡng đó.

Sau khi chuẩn bị bữa ăn cho Border Collie, bạn phải hết sức cẩn thận. Bạn có biết rằng khi rã đông thịt sống đông lạnh, nó sẽ kích hoạt vi khuẩn và sinh sôi trở lại?

Nấu kỹ bất cứ thứ gì bạn cho chó ăn để tiêu diệt ký sinh trùng và vi khuẩn. Giữ các bề mặt và dụng cụ sạch sẽ để tránh nhiễm bẩn, và luôn rửa tay. Việc tuân thủ các quy tắc an toàn thực phẩm khi xử lý thịt sống và các thành phần là chìa khóa ở đây.

Để lại thông tin bên dưới để nhận tư vấn nhanh từ trung tâm huấn luyện chó Thiên Khuyển.

  .
  .
  .
  .