Tìm hiểu một số giống chó độc lạ nhất thế giới

chó độc lạ trên thế giới
4.5/5 - (2 votes)

Trên thế giới hiện nay có khoảng 195 giống chó được công nhận. Trong đó có rất nhiều giống chó độc lạ mà rất ít người biết đến. Cùng Thiên Khuyển tìm hiểu 5 giống chó quý hiếm nhất trên thế giới hiện nay. Đây là các loại chó mà dù có tiền, bạn cũng khó lòng mà mua được! Tuy không nằm trong các giống chó thông minh nhất thế giới nhưng chúng đều là hàng hiếm và có giá thành rất cao.

Giống chó Löwchen

Xuất hiện đầu tiên trong danh sách này là Löwchen, giống chó được đồn đoán là quý hiếm bậc nhất toàn cầu. Chỉ sở hữu vài trăm cá thể và cũng chính điều này đã góp phần khiến trị giá của giống chó này khôn xiết đắt đỏ. Giá bán  hiện tại của giống chó này là 3000 đô la Mỹ cho 1 con.

Chó Löwchen có nét đặt trưng là sở hữu bộ lông mềm mịn và chiếc bờm rất độc đáo. Đây là loài chó rất thông minh, lanh lợi và thân thiện với con người.

Chó Lowchen

Bên cạnh ấy, giống chó này còn được biết tới là hơi mạnh mẽ và liều lĩnh. Chúng mang khả năng canh gác, bảo vệ tốt và thường sủa rất lớn nếu như có ai xâm phạm đến lãnh thổ của chúng.

Giống chó Saluki

Chó Saluki được cho là xuất hiện từ năm 2100 trước Công Nguyên. Chúng có xuất xứ từ Ai Cập. Salukihay còn gọi là Sloughi, là 1 trong các giống chó được con người thuần hóa sớm nhất trong lịch sử. Chó này có ngoại hình cao, thanh mãnh và gây ấn tượng với mẫu đuôi dài, mềm mượt. 

Chó Saluki sở hữu đặc tính thông minh và mang tính cách thức hoạt động độc lập. Nổi tiếng trong việc đi săn các động vật cỡ nhỏ như thỏ và sóc. Chúng rất cảnh giác mang người lạ nhưng ko hung hãn hay sủa bậy.

Sau khi chiến tranh thế giới thứ 2 chấm dứt thì giống chó này cũng dần dần trở thành biến mất. Chúng được biết đến là một trong những giống chó quý hiếm nhất trên thế giới hiện nay.

Chó Saluki

Giống chó Pharaoh

Nghe cái tên chắc bạn cũng biết được giống chó này xuất phát từ đầu. Pharaoh là giống chó cổ xưa có nguồn gốc xuất xứ từ Ai Cập và thường được các vị vua Pharaoh sử dụng trong các cuộc đi săn bắn và bảo vệ.

Giống chó này sở hữu đặc tính là rất thông minh, duyên dáng, mạnh mẽ và chạy rất nhanh. Bên cạnh đó, chúng cũng tương đối ngang bướng vì có suy nghĩ độc lập. Hiện nay, chó Pharaoh Ai Cập thuần chủng là một giống chó cực kì quý trên toàn cầu. Giá thành của chúng dao động từ 3000-5000 đô la Mỹ.

Một điểm đặc trưng và độc đáo ở giống chó này khiến nhiều người thíc thú đó là tai và mũi của chúng sẽ trở nên đỏ lên nếu có điều gì khiến chúng cảm thấy vui vẻ, hào hứng.

Giống chó Dogo Argentino

Dogo là giống chó săn đến từ Argentina. Với ngoài hình lực lưỡng, sự hiếu chiến và hung hãn nên trong quá khứ chúng được nuôi để sử dụng cho các cuộc chọi chó, săn lợn rừng… Chó Dogo Argentino có ngoại hình lớn khỏe và năng động. Ngoại trừ chủ ra thì chúng không thân thiện với bất kì ai, tính khí hung bạo và khả năng tấn công cực kỳ đáng sợ. Chó Dogo đã bị cấm nuôi và có ở 1 số nơi trên toàn cầu.

Tuy không hiếm như các giống chó trên nhưng Dogo không dễ để bạn có thể sở hữu. Một phần vì quy đinh nghiêm ngặt khi sở hữu chúng. Phần khác người nuôi rất sợ chú chó có thể gây hoạ đến người xung quanh.

Ở Việt Nam thì để nuôi chó Dogo thì bạn cần phải có giấy tờ đầy đủ. Ngoài ra cần phải huấn luyện chúng đúng cách. Gửi đến các trung tâm huấn luyện chó để các chuyên gia có thể hỗ trợ bạn.

Chó Dogo

Giống chó không lông Peru

Giống chó có nguồn gốc lâu đời từ Peru. Chúng được cho là xuất hiện từ nền văn hoá Inca của Peru. Chó không lông Peru hay còn gọi là chó Chó Orchid Inca.

Đây là 1 trong các giống chó mang ngoại hình kì lạ nhất thế giới. Toàn thân của chúng ko có lông ngoại trừ một vài chổ mọc lỏm chỏm như bàn chân, đỉnh đầu và ở đuôi. Chính vì thế người ta hay còn gọi chúng là “những con voi màu xám”. 

Sau khi Tây Ban Nha chinh phục Peru thì giống chó này đã gần như biến mất. Bạn rất khó bắt gặp và thấy trên thế giới hiện nay. Để sở hữu 1 chú chó không lông Peru số tiền bạn phải bỏ ra nao núng khoảng 3000 đô la.

Để lại thông tin bên dưới để nhận tư vấn nhanh từ trung tâm huấn luyện chó Thiên Khuyển.

    .
    .
    .
    .