Tìm hiểu về chó Border Collie có bộ lông trắng

Đánh giá post


Chó Border Collie có nhiều màu sắc khác nhau, một số màu là phổ biến trong khi những màu khác thì hiếm. Hiếm nhất là những con có một bộ lông trắng tinh từ đầu đến chân.

Điều gì tạo nên chó Collies viền trắng?


Những chú chó Border Collie toàn màu trắng có nguồn gốc từ bố và mẹ đều là merles (những chú chó mang gen merle). Đây là những con chó dị hợp tử, có gen lặn ảnh hưởng đến số lượng đốm trắng.

Một số Border Collie có màu trắng trên mặt, vùng cổ rộng, bụng, chân và đầu đuôi, có hoa văn với một số đốm màu. Nếu có nhiều sắc tố, nó có thể chỉ là một màu trắng hơn bình thường .

chó border collie lông trắng
Chó Border Collie lông trắng

Một số chúng có màu trắng quá mức, dẫn đến một bộ lông toàn màu trắng. Có thể thấy là màu lông của chó Border Collie thông dụng và ít màu hơn là màu lông của Poodle hay một số giống chó khác.

Ngoại hình và kích thước của một chú chó Collie viền trắng


Border Collie có rất nhiều sự kết hợp màu sắc, nhưng tất cả chúng đều là giống nhau. Chúng có kích thước trung bình với chiều cao trung bình từ 18 đến 22 inch (46 đến 56 cm) và cân nặng từ 30 đến 45 pound (14 đến 20 kg).

Bất kể màu sắc, bộ lông hai lớp của Border có thể từ ngắn và mịn đến dài và thô. Nó cũng có thể là thẳng, gợn sóng hoặc xoăn. Màu thông dụng và phổ biến nhất của giống chó Border Collie là đen và trắng, nhưng như chúng tôi đã đề cập trước đó, lông của chúng có thể xuất hiện với bất kỳ kiểu màu nào.

Lông chó Border Collie trắng không gây dị ứng và rụng lông quanh năm.

Chó Border Collies trắng có mắt xanh không?


Border Collie biên giới có đôi mắt có thể thay đổi từ xanh lam đến nâu. Nhưng nếu con chó có màu trắng như một con bạch tạng, chúng có đôi mắt màu xanh lam. Sẽ có lúc họ có đôi mắt khác màu do thiếu sắc tố trong mắt được gọi là dị sắc tố. .

Ngoài đôi mắt, những chú chó Border Collie màu trắng có mũi gần như hoặc toàn bộ màu hồng.

collie biên giới màu trắng hiếm gặp
Một bé Border Collie lông trắng

Có nhiều người tin rằng một chú chó Border Collie với bộ lông màu trắng sẽ không phải là một chú chó chăn gia súc hoặc làm việc hiệu quả.

Nông dân hoặc chủ trang trại có một mê tín dị đoan rằng cừu sẽ không tôn trọng hoặc theo đuổi một con chó có màu trắng hoặc có màu giống với màu của chúng. Nhưng các tổ chức, chẳng hạn như Hiệp hội chó Border Collie Hoa Kỳ (ABCA), coi vẻ ngoài của chó Border là không liên quan đến công việc hoặc nhiệm vụ của họ.

Thái độ và kỹ năng của chó hữu ích hơn trong việc xác định khả năng làm việc của nó (như chăn gia súc).

Chó Collies viền trắng có tính khí khác không?


Đối với Border Collie, màu lông không ảnh hưởng đến tính cách của chúng. Chúng vẫn là loài chó thông minh nhất trong thế giới loài chó, và sẽ luôn có năng lượng như những gì giống chó của chúng được biết đến.

Chúng không chỉ chăm chỉ mà còn là những người bạn đồng hành yêu thương trong gia đình.

Border Collies rất tốt với trẻ em và những vật nuôi khác như mèo. Nhưng hãy lưu ý về bản năng chăn gia súc của chúng, có nghĩa là chúng có thể bầy đàn và gặm nhấm. Đó là một đặc điểm được lai tạo thành chúng. Bạn chỉ có thể kiểm soát nó khi luyện tập sớm chứ không thể loại bỏ nó hoàn toàn.

Điểm mấu chốt là, Border Collie trắng sẽ hoạt động tốt như một con chó làm việc hoặc chăn gia súc và như một con vật cưng trong gia đình nếu chúng được huấn luyện đầy đủ.

Vấn đề sức khỏe với chó Border Collie trắng


Chó Border Collie màu trắng tinh còn được gọi là “màu trắng gây chết người”, là một thuật ngữ gây hiểu lầm và không chính xác. Các nhà lai tạo và người mua tránh sử dụng hình thức di truyền này vì chúng có thể bị coi là khiếm khuyết chứ không phải vì chúng gây chết người.

Những con chó thân trắng với phần đầu cũng màu trắng hầu hết đều bị mù và điếc. Đó là lý do tại sao không nên lai tạo hai cá thể với nhau vì một phần tư số lứa của chúng sẽ thừa hưởng gen làm suy giảm khả năng tạo sắc tố.

chó border collie màu trắng

Ngay cả những con chó có một số màu lông, nhưng màu trắng phủ trên mắt và tai của chúng có thể có vấn đề về thính giác và mắt. Tuy nhiên không phải tất cả các Border Collie màu trắng đều mù và điếc.

Chó Border Collie trắng có xứng đáng được yêu mến?

Một số nhà chăn nuôi không quan tâm đến hậu quả của việc phối giống chó . Họ chỉ nghĩ đến việc sản xuất những chú chó Border Collie với màu lông tuyệt đẹp, hiếm và đôi khi bị lỗi.

Vì vậy tất cả các con chó, bất kể màu lông hay giống chó, cũng đều xứng đáng được yêu mến. Chúng ta đừng bao giờ đánh giá khả năng và tính cách của họ dựa trên vẻ ngoài của họ. Cách chúng lớn lên và cư xử sẽ phụ thuộc đáng kể vào cách chúng được đối xử và chăm sóc.

Nếu bạn lo lắng về các vấn đề sức khỏe, hãy thận trọng với hầu hết các chú chó Collies màu trắng, ngay cả khi chúng có đốm màu hoặc đốm màu.

Ngoài ra, hãy đặt những câu hỏi cần thiết về cấu tạo và lý lịch của chú chó con mà bạn quan tâm. Ngay cả khi có hồ sơ bệnh án, bạn vẫn nên kiểm tra thính giác và thị lực của chú chó của mình. Vì vậy bạn biết cách giúp con chó của mình điều chỉnh hoặc giúp chúng sống cuộc sống của chúng thật tốt đẹp


Để lại thông tin bên dưới để nhận tư vấn nhanh từ trung tâm huấn luyện chó Thiên Khuyển.

    .
    .
    .
    .