Sụt cân ở chó Labrado Retriever lớn tuổi?

chó Labrador Retriever
Đánh giá post

Chó Labrado Retriever bị sụt cân

Có rất nhiều lý do khiến một chú chó già có thể bắt đầu giảm cân. Nó có thể là kết quả của những thay đổi tự nhiên đối với sự trao đổi chất và mức độ hormone của chúng khi già đi. Tuy nhiên, nó cũng có thể là một triệu chứng của một bệnh lý cần điều trị.

Thực sự là một điều bình thường khi những con chó Labrado Retriever lớn tuổi có thể giảm cân. Giảm cân một chút có thể là một phần tự nhiên của việc già đi. Tuy nhiên, nếu chó Labrador bắt đầu giảm cân đáng kể, đột ngột và nhanh chóng hoặc từ từ và dần dần, đó cũng có thể là một dấu hiệu cảnh báo rằng có điều gì đó không ổn với sức khỏe của chúng. Và dĩ nhiên điều này ảnh hưởng lớn đến tuổi thọ của chó Labrador.

chó Labrador Retriever
Tìm hiểu về chó chó Labrador Retriever

Những nguyên nhân phổ biến gây sụt cân ở chó Labrado Retriever

Có một loạt các vấn đề khác nhau có thể gây giảm cân ở những chú chó lớn tuổi. Tùy thuộc vào vấn đề, chúng cũng có thể hiển thị các triệu chứng khác nhau. Bạn có thể chẩn đoán và bắt đầu điều trị vấn đề. Dưới đây là những nguyên nhân phổ biến nhất gây giảm cân đáng kể ở chó lớn tuổi.

Vấn đề về răng miệng

Đây có lẽ là một trong những lý do phổ biến nhất cho việc giảm cân ở những chú chó lớn tuổi. Đến ba tuổi, khoảng 80% chó đã bị các vấn đề về răng miệng. Càng cao tuổi thì các vấn đề về răng ở chó càng nhiều.

Biểu hiện đầu tiên là chó sẽ không còn háu ăn như trước nữa. Điều này dẫn đến việc lười ăn ở chó và dẫn đến sụt ký. Một số biểu hiện phổ biến khác nhưchảy nhiều nước dãi. Miệng hơi thở có mùi và nướu bị đổi màu hoặc sưng lên.

Điều bạn cần làm là đưa chó đến các trung tâm thú y để điều trị. Giải pháp tạm thời thì có thể dùng thuốc giảm đau cho chó.

Bệnh tiểu đường

Khi chó bước vào tuổi trung niên trở lên, chúng có nhiều khả năng mắc bệnh tiểu đường hơn. Giống như con người thì hậu quả của tiểu đường là bị sụt ký. Nguyên nhân chính là không đúng dinh dưỡng dành cho chó. Biểu hiện thường gặp là chó sẽ uống nước nhiều. Đi tiểu nhiều và nước tiểu màu vàng đặc.

Bệnh tiểu đường có thể được kiểm soát ở chó. Thiên Khuyển khuyển bạn nên kết hợp tiêm insulin và một chế độ ăn uống đặc biệt ít đường. Điều này giúp giữ cho mức đường huyết của chó ở mức đồng đều. Chế độ ăn lý tưởng sẽ có nhiều protein chất lượng tốt và ít carbohydrate và đường.

Mất nước

Nói chung, khi chó già đi, chúng có xu hướng bị mất nước. Điều này có thể khiến chúng giảm cân một chút. Đặc biệt là ở các chú chó lớn tuổi. Biểu hiện đầu tiên là chó sẽ uống ít nước đi so với lượng quy định. Điều này có thể dẫn đến mất nước và điều này có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe. Nếu đây là nguyên nhân khiến con chó của bạn giảm cân, bạn có thể sẽ nhận thấy các triệu chứng khác. Phổ biến nhất trong số này là giảm nhu cầu đi tiểu, nước tiểu có màu sẫm hơn bình thường,

Nếu nghi ngờ chó bị mất nước, bạn nên khuyến khích chúng uống nhiều nước hơn. Bạn có thể làm điều này bằng cách cho chó uống nước sạch hàng ngày. Thay nó mỗi ngày hoặc đầu tư vào một cái bát lưu thông nước. Nếu chúng chủ yếu ăn thức ăn khô, bạn cũng có thể đưa một số thức ăn ướt vào chế độ ăn của chúng. Chúng cũng đóng vai trò như một nguồn cung cấp độ ẩm.

Tuy nhiên, nếu họ dường như uống nước thường xuyên và vẫn có các triệu chứng mất nước, thì đã đến lúc phải đến bác sĩ thú y. Mất nước cũng có thể là triệu chứng của một số bệnh lý.

Bệnh gan hoặc túi mật

Sút cân cũng có thể là dấu hiệu cho thấy có điều gì đó không ổn trong gan hoặc túi mật của chó. Đây là cả hai bộ phận của hệ tiêu hóa, giảm cân là một trong những triệu chứng đầu tiên.
Nếu gan là nguyên nhân, bạn có thể cũng sẽ nhận thấy các vấn đề tiêu hóa khác. Chẳng hạn như giảm cảm giác thèm ăn, nôn mửa và tiêu chảy. Chócũng có thể có dấu hiệu đau và có thể bị sốt, và bạn có thể nhận thấy nướu, da và mắt bị vàng. Nếu được phát hiện sớm, có nhiều khả năng con chó của bạn sẽ hồi phục hoàn toàn.

Bệnh thận

Các vấn đề ở thận cũng có thể khiến chó sụt cân. Bất cứ khi nào một trong các cơ quan chính ngừng hoạt động bình thường, nó có thể tàn phá cơ thể chó của bạn. Các triệu chứng khác bao gồm nôn mửa, tiêu chảy hoặc táo bón, chán ăn, trầm cảm, thờ ơ và nướu nhợt nhạt. Bệnh thận ở chó sẽ rất khó điều trị nếu rơi vào mãn tính.

Đây là một trong những lý do quan trọng để theo dõi cân nặng của chó chứ không chỉ đơn giản coi việc giảm cân một chút là một phần tự nhiên của quá trình lão hóa.

Bệnh tim

Sút cân có thể là một trong những dấu hiệu ban đầu của bệnh tim ở chó. Tuy nhiên với bênh này thì có có thời gian để hành động. Các triệu chứng khác liên quan đến bệnh có thể bao gồm ho mãn tính, khó tập thể dục và dễ mệt mỏi, và cảm giác bồn chồn nói chung. Tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của tình trạng, bệnh tim có thể được kiểm soát bằng sự kết hợp của thuốc và thay đổi lối sống, nhưng chỉ khi bệnh được phát hiện sớm.

Ung thư

Ung thư là kẻ giết người ở động vật cũng như ở người. Sụt cân có thể là một trong những triệu chứng đầu tiên có thể thấy được. Bạn cũng có thể nhận thấy chúng nói chung là lờ đờ và không có hứng thú với việc ăn uống. Chúng có thể phát triển thành cục và sưng, cũng như chảy máu bất thường. Bạn cũng có thể nhận thấy bụng chướng lên và đi khập khiễng hoặc khập khiễng.

Thật không may, chó thường không xuất hiện các triệu chứng cho đến khi bệnh ung thư của chúng đã khá nặng, nhưng tùy thuộc vào vị trí và mức độ nghiêm trọng của bệnh ung thư, bạn có thể có một số lựa chọn điều trị.

Chế độ ăn cho cho chó Labrado Retriever lớn tuổi

Cho chó lớn tuổi của bạn ăn một chế độ ăn uống phù hợp với độ tuổi. Điều này để duy trì chúng ở mức cân nặng hợp lý. Giúp chó có một cuộc sống chất lượng và kéo dài tuổi thọ. Vì vậy, chính xác thì một chế độ ăn uống lành mạnh cho những chú chó lớn tuổi sẽ như thế nào?

Thành phần calo

Bắt đầu với lượng calo, những con chó lớn tuổi thường ít hoạt động hơn. Quá trình trao đổi chất chậm hơn, vì vậy chúng cần ít calo hơn so với khi chúng còn nhỏ. Nếu một con chó có kích thước trung bình, năng động cần khoảng 27 calo cho mỗi pound trọng lượng cơ thể của chúng, thì khi chúng lớn hơn, bạn cần giảm lượng calo nạp vào khoảng 20%. Nhưng không có hai con chó nào giống nhau, vì vậy bạn cần theo dõi cân nặng của chó để xem liệu điều này có đủ để chúng duy trì lối sống hiện tại hay chúng cần nhiều hơn một chút.

Nếu chúng đang giảm cân, thì sự thay đổi hormone của chúng cho thấy Labrado của bạn cần nhiều calo hơn để duy trì bản thân. Trong trường hợp này, bạn có thể muốn tăng lượng calo của họ lên 10%. Nếu họ vẫn đang giảm cân, thì hãy tăng lên 20%.

chó Labrador sụt cân

Protein

Labrado Retriever của bạn khỏe mạnh hơn khi ăn nhiều protein chất lượng tốt hơn, chẳng hạn như thịt đỏ, cá và thịt gà và các loại thịt ít chất lượng hơn như bữa ăn và các sản phẩm phụ. Điều này sẽ giúp tăng sự trao đổi chất của chúng, cũng như các loại thực phẩm bao gồm L-carnitine trong gói chất dinh dưỡng của chúng.

Một số nghiên cứu cho thấy rằng chó có thể cần thêm tới 50% lượng protein trong chế độ ăn khi chúng già đi. Và chúng chắc chắn phải nhận được tối thiểu 25% lượng calo từ protein. Một số người lo lắng rằng quá nhiều protein có thể ảnh hưởng xấu đến tuổi chó của chó. Nhưng nghiên cứu cho thấy rằng trừ khi con chó của bạn có vấn đề về thận, nhiều protein sẽ tốt hơn khi dùng cho những con chó lớn tuổi.

Giảm lượng muối

Ăn mặn sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của chó. Đặc biệt những chú chó già thì càng quan trọng hơn. Ăn quá mặn có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ của chó. Nguy cơ mắc thêm bệnh tăng huyết áp, các vấn đề về tim và các vấn đề về thận. Một chút canxi bổ sung để giúp duy trì răng và xương cũng rất lý tưởng.

Tăng cường Glucosamine

Những chú chó lớn tuổi cũng thường phát triển các vấn đề về khớp. Điều này có thể cản trở sự thèm ăn của chúng nếu việc cúi xuống bát của chúng trở nên khó chịu. Bạn không chỉ nên đặt bát của họ ở nơi dễ lấy mà hãy chọn các loại thực phẩm được tăng cường glucosamine. Có thể làm dịu các khớp bị đau và làm chậm quá trình thoái hóa của chúng.

Ăn đồ ăn mềm

Cho chó ăn thức ăn mềm cũng có thể là một ý kiến ​​hay vì một số lý do. Đầu tiên, nếu chúng giảm cảm giác thèm ăn và mùi của thức ăn sẽ dễ chịu hơn. Thứ hai, chó lớn hơn có thể dễ bị mất nước và thức ăn ướt có thể bù lại điều này. Thứ ba, chúng ngày càng có nguy cơ mắc các vấn đề về răng miệng khi lớn tuổi, và thức ăn mềm sẽ dễ nhai hơn!


Để lại thông tin bên dưới để nhận tư vấn nhanh từ trung tâm huấn luyện chó Thiên Khuyển.

    .
    .
    .
    .