Top 6 giống chó giữ nhà hiệu quả nhất

top 6 chó giữ nhà tốt nhât
4.5/5 - (19 votes)

Lựa chọn chó giữ nhà phù hợp

Rất nhiều người nuôi chó kỳ vọng ở chú chó của mình. Đặc biệt là ở khả năng giữ nhà và bảo vệ tài sản. Tuy nhiên không phải chú chó nào cũng có khả năng này. Cho dù chú cún có thuộc giống cho thông minh nhất đi nữa. Các chú chó giữ nhà và canh gác đều phải được huấn luyện và đào tạo bài bản.

Bạn đang băn khoăn khi lựa chọn loài chó giữ nhà tốt nhất? Dưới đây là 6 loại chó trung thành, nhanh nhạy mà Thiên Khuyển đã tìm hiểu chắt lọc ra giúp bạn có thể dễ dàng lựa chọn hơn.

1.Chó Becgie Đức

Không ngoa khi nói rằng đây là một chú chó canh giữ nhà cửa tốt nhất. Nếu đã từng nuôi và huấn luyện một chú chó chăn cừu Đức bạn sẽ hiểu nay điều này. Chó Becgie Đức có kích thước trung bình, thuộc nhóm chăn gia súc. Với bản tính thông minh và nhạy bén vốn có Becgie Đức đã được đào tạo để phục vụ cho nhiều mục đích khác nhau. Trong đó nổi bật là tính năng nghiệp vụ cảnh sát, điều tra.

Becgie Đức là giống chó canh nhà tốt nhất
Becgie Đức là giống chó canh nhà tốt nhất

Đây cũng là một trong những giống chó được nuôi nhiều ở Việt Nam. Để đạt được hiệu quả giữ nhà cao nhất thì bạn nên huấn luyện chó hoặc gửi đến các trường huấn luyện chó. Chó Becgie vô cùng năng động, thích hoạt động độc lập, ham học và ưa thích nhận nhiệm vụ. Nếu có một chú chó Becgie trông nhà thì bạn hoàn toàn yên tâm và không phải lo lắng bất kỳ điều gì khi vắng nhà.

2.Doberman

Không phải nói quá nhiều về giống chó này, đây là một trong những giống chó giữ nhà tốt nhất trên thế giới hiện nay.

Là giống chó thông minh và thừa hưởng nhiều gen trội Doberman được đánh giá cao ở khả năng tiếp thu và học hỏi rất nhanh. Doberman Pinscher là hậu duệ của các giống chó Rottweiler, chó German Pinscher, Manchester Terriers.

Rất nhiều trang trại lớn ở các vùng nông thôn Mỹ đang sử dụng Doberman làm chó bảo vệ. Khả năng đánh hơi và xem xét tình huống của Doberman có thể nói là tuyệt vời.

Chó Doberman giữ nhà rất tốt
Chó Doberman giữ nhà rất tốt

Ngoài việc bảo vệ nhà cửa và tài sản chó Doberman còn rất đa năng. Chúng có thể làm chó nghiệp vụ để đánh hơi tội phạm, hoặc bảo vệ trẻ em cực tốt.

3.Chó Alaska

Chó Alaska  rất năng động, trước kia chúng được con người sử dụng để kéo xe trượt tuyết. Thực tế giống chó này không thích nghi tốt lắm với khí hậu nước ta vì nóng, nhưng các thế hệ sau đã dần thích nghi và chịu đựng được khí hậu Việt Nam.

Alaska nổi tiếng thông minh, hiền lành nhưng đừng vì thế mà bạn nghĩ chúng không biết trông nhà. Khi gặp người lạ hoặc cảm thấy bị đe doạ, chúng sẽ trở nên vô cùng giữ tợn đấy. Chó Alaska  cũng là giống chó trông nhà rất tốt, nếu bạn muốn mua hãy tham khảo bài viết giá chó Alaska và những địa chỉ uy tín để mua chó Alaska.

4.Chó Pit Bull

Pitbull hay chó Pit được nuôi khá nhiều tại nước ta, phổ biến nhất là chó Pitbull Mỹ. Những người yêu thích thú cưng  rất thích nuôi loài chó này. Lý do bởi chúng có vẻ ngoài bệ vệ, đáng sợ nhưng rất trung thành và thân thiện (nếu được huấn luyện). Pitbull có khả năng bảo vệ rất tốt, chúng cũng là một lựa chọn hay khi bạn đang tìm một chú chó trông nhà tốt nhất với ngoại hình dễ thương. 

Chó Pitbull

5.Chó Phú Quốc

Giống chó nổi tiếng và là niềm tự hào của Việt Nam. Chó Phú Quốc có khả năng bơi lội tuyệt vời cùng đức tính trung thành tuyệt đối với chủ nhân. Không chỉ vậy, chó Phú Quốc cực kỳ khôn ranh nên được rất nhiều người tìm mua. Tuy nhiên, nếu xét về vẻ đẹp bề ngoài thì lại không phải là điểm mạnh của chúng, chó Phú Quốc có ngoại hình khá tương đồng với chó ta.

Có thể nói, đây là giống chó giữ nhà tốt nhất, bạn sẽ hoàn toàn yên tâm kể cả nhà có trẻ con. Bên cạnh đó, vì là giống chó của Việt Nam nên chúng cũng không mấy đau ốm, đề kháng tốt, mạnh mẽ và bền bỉ.

tìm hiểu về chó phú quốc
Chó Phú Quốc

6.Chó ta, chó cỏ

Chó cỏ là giống chó phổ biến nhất tại Việt Nam. Tuy không quá nổi bật về phẩm chất song chó ta sủa rất dai khi phát giác kẻ lạ, kẻ gian. Chính vì vậy mà chúng có khả năng giữ nhà rất tốt. Chó ta được nuôi ở hầu hết mọi gia đình Việt Nam, đặc biệt là vùng nông thôn.

Chúng có khả năng thích nghi tốt với thời tiết, khí khậu ở nhiều khu vực và đặc biệt không kén ăn. Việc nuôi một chú chó ta sẽ giúp bạn có một hộ vệ canh nhà an toàn cho gia đình. Ngoài ra bạn không phải bỏ một số tiền lớn để mua một chú chó cỏ.

Chó cỏ
Chó cỏ

Kết luận

Trên đây là 6 giống chó chúng tôi đánh giá cao về khả năng giữ nhà xét theo hiện trạng nuôi chó ở Việt Nam. Dĩ nhiên còn rất nhiều giống chó ưu việt khác. Tuy nhiên, đây là các chú chó được nuôi nhiều và phổ biến ở nước ta.

Hy vọng, với 6 loài chó giữ nhà tốt nhất mà bài viết vừa liệt kê trên đây. Bạn sẽ có thêm nhiều sự lựa chọn hơn, từ đó đưa ra quyết định hợp lý nhất. Ngoài ra nếu bạn tìm được loài chó nào tốt, trung thành để coi nhà thì hãy để lại bình luận nhé.

Để lại thông tin bên dưới để nhận tư vấn nhanh từ trung tâm huấn luyện chó Thiên Khuyển.

    .
    .
    .
    .