Tìm hiểu về tính cách của chó chăn cừu Đức

chó chăn cừu Đức
4.6/5 - (10 votes)

Becgie Đức là một trong những giống chó chăn cừu số 1 trên thế giới. Không giống như nhiều giống chó khác được tiêu chuẩn hóa rất nhiều, chó German Shepherd (còn gọi là chó Becgie Đức), có khá nhiều biến thể. Những điều này phần lớn là do địa lý và có liên quan đến các triết lý nhân giống ở các địa điểm khác nhau mà những con chó này được lai tạo.

Tuy nhiên, có một số đặc điểm của giống chó chăn cừu Đức bất kể chúng được lai tạo ở đâu đều có những điểm chung này. Đây là những đặc điểm mà một con chó phải có để được coi là một giống chó chăn cừu Đức.

Dưới đây là thông tin về giống chó này mà được số đông đồng ý và thống nhất. Thiên Khuyển các bạn tham khảo bên dưới nhé

Màu sắc và loại lông của chó chăn cừu Đức

Tại Hoa Kỳ hay ở Đức thì hầu hết những con chó Becgie Đức thuần chủng điển hình đều có màu rám nắng với yên đen ngang lưng. Chúng có thể có màu đen trên mũi và mõm và đôi khi ở chân. Becgie Đức thường có các búi quanh cổ thay đổi từ rám nắng đến đen.

Tai có màu đen và đầu có thể có màu đen với màu nâu xung quanh mắt. Ngoài một chút màu đen ở chân, chúng phải có màu rám nắng chủ yếu hoặc màu caramel trên chân của chúng, với phần đuôi có màu đen ở trên, với màu nâu hoặc rám nắng dọc theo phía dưới.

tính khí chó chăn cừu Đức
Chó chăn cừu Đức

Đặc điểm cơ thể chó chăn cừu Đức

Hình dạng cơ thể điển hình của German Shepherd là cái đầu to lớn, mạnh mẽ với chiếc mõm dài chứa cơ hàm khỏe. Đầu dốc vào vai đồ sộ, chân trước thẳng. Lưng tiếp tục dốc đến chân ẩn, ngắn hơn (khiến lưng dốc), nhưng mạnh mẽ. Một chiếc đuôi dài và có lông tơ nằm ngay giữa hai chân. Tùy thuộc vào cách con chó đứng, đuôi thường chạm tới hoặc gần như chạm đất.

Giống như màu sắc, hình dạng cơ thể chó Becgie Đức thì khác nhau giữa các con chó. Chẳng hạn như Becige Working thì không có lưng dốc như những chú chó German Shepherd thuần chủng. Đuôi của chúng thường ngắn hơn, nhưng khuôn mặt, vai, tai và chân trước của chúng thường giống hệt nhau.

Nếu bạn chỉ thoáng nhìn thấy một chú chó chăn cừu Đức Working, bạn có thể nghĩ nó là một con sói giữa bầy cừu, vì nhiều chú chó German Shepherd Working hình dáng và màu sắc tương tự như chó sói.

Chó German Shepherd Working

Tính cách của chó chăn cừu Đức

Người sáng lập ra giống chó này, Max von Stephanitz, rất quan tâm đến tính cách của giống chó Becgie Đức này. Đó là tính cách, không chỉ là ngoại hình của German Shepherd đầu tiên mà ông muốn nhân bản bằng cách tiêu chuẩn hóa giống chó này. Những con chó này được yêu thích rộng rãi vì tính khí đồng đều và tính cách trung thành, chu đáo.

Chó chăn cừu Đức là những chú chó làm việc xuất sắc

Giống chó chăn cừu Đức theo khuôn mẫu được coi là dũng cảm, ngoan ngoãn và mạnh mẽ. Về mặt sinh học, chúng là những con chó lớn, nhưng nếu chúng được huấn luyện và chăm sóc thích hợp, chúng được thiết kế để trở thành những chú chó lao động có thể dễ dàng kéo xe trượt tuyết cũng như chăn cừu.

Là lựa chọn hàng đầu của lực lượng tìm kiếm và cứu hộ, cảnh sát và quân đội tuần tra. Những chú chó này được chọn vì chúng đủ khỏe để hạ gục kẻ tấn công. Chúng còn có thể kéo một người đến nơi an toàn.

Giống chó thông minh và trung thành

Chính sự thông minh của chúng đã khiến chúng trở thành một chú chó lao động đắc lực trong suốt lịch sử. Chúng rất dễ huấn luyện vì chúng thông minh và vì chúng rất mong muốn làm hài lòng chủ nhân của chúng. Điều này tạo ra sự vâng lời, miễn là con chó được vận động nhiều để phát huy năng lượng tự nhiên của mình.

tính cách của chó chăn cừu Đức
Chó chăn cừu Đức điềm tĩnh và thận trọng

Loài chó này đại diện cho phần lớn những gì mà chính người dân Đức đại diện. Đó là lòng trung thành mãnh liệt, không sợ hãi ngay cả trong nghịch cảnh. Chúng tự tin và thậm chí, đôi khi xa cách. Nguyên nhân một phần đến tự sự thận trọng bản năng. Một khi chúng được chứng minh rằng ai đó sẽ không làm hại đàn, chúng rất ngọt ngào và bảo vệ.

Khả năng bảo vệ cao

Chính tính bảo vệ này đã làm cho German Shepherd trở thành vật nuôi trong gia đình. Đôi khi gây ra vấn đề nếu con chó không được huấn luyện đúng cách. Hầu hết các loại chó, chúng không thể dễ dàng phân biệt được đâu là khách được chào đón và không được chào đón. Becgie Đức thậm chí có thể sủa những người mà chúng từng quen biết nếu họ có một ý định xấu. Tuy nhiên với Becgie Đức thì chúng nắm bắt điều này rất tốt, bạn không cần phải quá lo về điều này.

Sự điềm tĩnh và phán đoán tình huống

Có lẽ đây là điều mà chó Becgie Đức được đánh giá cao nhất. Sự điềm tĩnh và xem xét tình huống một cách thận trọng. Chó Becgie không hành động một cách vội vã và hồ đồ. Chúng suy xét và biết đâu là bạn đâu là thù, đâu là điều mình cần bảo vệ. Dễ dàng nhận thấy chúng khác biệt về thái độ khi so sánh với chó Boxer hay chó Pitbull. Bạn có thể thấy điều tương tự ở chó Doberman hay chó Malinois (Becgie Bỉ). Những chú chó thông minh kiệt xuất.

tính khí của chó becgie đức

Chó chăn cừu là những chú chó năng động

Chó chăn cừu Đức rất thích làm việc. Chúng thích có mục đích và cảm thấy như chúng đang hoàn thành kỳ vọng của chủ nhân. Hãy chắc chắn rằng cún cưng của bản luôn có việc gì đó để làm. Điều này có thể đơn giản như để mắt đến trẻ em khi chúng chơi đùa bên ngoài. Có thể nói chó chăn cừu Đức rất giỏi ở việc bảo vệ trẻ em. Chúng có khả năng bảo vệ tự nhiên và cảm nhận nguy hiểm tuyệt vời.

Ngoài ra chó chăn cừu Đức còn rất đa năng. Chúng có thể hỗ trợ làm việc nhà, làm chó cứu hộ hoặc đơn giản là một người bạn đồng hành.

Để lại thông tin bên dưới để nhận tư vấn nhanh từ trung tâm huấn luyện chó Thiên Khuyển.

    .
    .
    .
    .