6 mẹo huấn luyện chó Becgie Đức

1.1/5 - (101 votes)

Huấn luyện chó Becgie không phải là điều quá khó khăn. Vì giống chó chăn cừu này sở hữu trí thông minh vượt bậc. Tuy nhiên nó có thể là một thử thách với bạn. Với những ai chưa có kinh nghiệm thì sẽ là một vấn đề lớn. Với hơn 10 năm kinh nghiệm huấn luyện chó tại Việt Nam trung tâm huấn luyện chó Thiên Khuyển nhận thấy rằng. Nếu chỉ huấn luyện chó Becgie ở nhà không thôi bạn sẽ không bao giờ thấy hết tiềm năng của chúng.

Cách thể hiện và cư xử của Becgie Đức có thể khiến bạn kinh ngạc. Ở Việt Nam có lẽ ngoài chó Poodle thì Becgie Đức là giống chó được nuôi nhiều nhất. Khi huấn luyện Becgie Đức điều quan trọng là. bạn phải huấn luyện chúng khi còn nhỏ. Chúng là một giống chó thông minh cao vì vậy việc đặt nền móng vững chắc là điều cần phải làm.

Huấn luyện chó Becgie Đức khi còn nhỏ
Nên huấn luyện Becgie Đức ngay từ khi còn nhỏ

Sự thật thú vị về chó chăn cừu Đức

 • Becgie được xếp tốp 2 giống chó thông minh nhất thế giới. Chúng chỉ đứng sau chó chăn cừu Border Collie.
 • Chó chăn cừu Đức là những con chó sống có mục đích và thích hoạt động. Chúng cần bạn đưa ra các chỉ dẫn và các bài tập hàng ngày.
 • Chúng có thể trở nên quá bảo vệ gia đình / “bầy đàn” ngoại quan của chúng. Điều này có thể dẫn đến bản năng lãnh thổ mạnh mẽ.
 • Chó Becgie Đức xuất sắc trong việc làm chó nghiệp vụ cảnh sát. Tuy nhiên, trong thế chiến thứ 2 chúng được làm chó đưa tin.
 • Chó chăn cừu Đức có thể dễ sợ hãi hơn các loại chó khác. Nhưng chúng vượt trội hơn khi thể hiện hành vi phòng thủ.
 • Hầu hết các chú chó chăn cừu Đức được cảnh sát sử dụng đều nổi tiếng về khả năng phát hiện chất nổ và chất gây nghiện, cũng như hỗ trợ các nỗ lực tìm kiếm và cứu hộ.

Các giai đoạn phát triển của chó con chăn cừu Đức

Chó con phát triển thành chó trường thành, nhưng điều đó không xảy ra trong một sớm một chiều. Dưới đây, bốn giai đoạn phát triển chính của giống chó này được mô tả chi tiết.

Giai đoạn 1: Sơ sinh / Sơ sinh (0–2 Tuần)

Chó chăn cừu Đức được coi là trẻ sơ sinh cho đến hai tuần. Trong thời gian đó họ bị mù, điếc và không có răng. Họ yêu cầu mẹ của họ giúp đỡ. Mẹ của chúng không chỉ cung cấp thức ăn, mà còn liếm sạch những đứa trẻ sơ sinh. Hầu hết thời gian của họ được dành để ngủ trong giai đoạn này. Kích thước lứa đẻ trung bình là khoảng 8 con sơ sinh, nhưng có thể lên đến 15 con!

Giai đoạn 2: Chuyển tiếp (2–4 tuần)

Trong giai đoạn này, mắt chúng sẽ mở ra và chúng khẽ rên rỉ. Chúng cũng đứng trong thời gian này và thậm chí có thể chơi với bạn cùng lứa. Chúng vẫn đang bú sữa mẹ trong thời gian này.

Giai đoạn 3: Giai đoạn xã hội (4–8 tuần)

Trong giai đoạn thứ ba này, chó con được cai sữa mẹ. Chúng bắt đầu ăn thức ăn mềm và nhão. Ngoài ra, chúng vui tươi hơn với bạn cùng lứa và bắt đầu mọc răng. Chó con cũng có tính liên kết với những người khác. Tuy nhiên, nếu một sự kiện đáng sợ xảy ra trong thời gian này, chúng có thể tạo ra phản ứng sợ hãi.

Giai đoạn 4: Con người (60 ngày tuổi trở lên)

Đó là thời điểm mà những người huấn luyện đến và giúp con chó làm quen với thế giới của con người. Điều này có thể có nghĩa là xã hội hóa bổ sung, các lớp học dành cho chó con, đi dạo thường xuyên và hơn thế nữa. Chó con sẽ được gặp gỡ gia đình con người mới của chúng và tìm hiểu đâu là đồ chơi. Từ giai đoạn này cho đến khi trở thành một, có thể là quan trọng nhất trong cuộc đời họ.

Một chủ sở hữu nhất quán và sẵn sàng làm việc có thể xây dựng một mối quan hệ tuyệt vời. Một khi mối quan hệ đó được tạo ra, họ sẽ có một chú chó tuyệt vời trong nhiều năm tới!

Cách huấn luyện chó Becgie hiệu quả

Lưu ý khi huấn luyện chó Becgie Đức

Tăng cường luyện tập cho chú chó của bạn

Những chú chó chăn cừu Đức có rất nhiều năng lượng cần phải được luyện tập. Điều lớn nhất bạn có thể làm để giúp chúng cư xử là cho chúng cách giải thoát năng lượng hiệu quả. Điều này có thể bao gồm đi bộ, đi xe đạp chậm và các cuộc phiêu lưu khác.

Huấn luyện chó Becie Đức thực hiện theo các lệnh

Nhiều người nuôi chó sẽ ra lệnh cho con chó của họ, sau đó từ bỏ nỗ lực khi con chó không tuân thủ. Điều đó không củng cố hành vi tích cực và nó chỉ củng cố rằng bạn nên bị bỏ qua. Đưa ra một lệnh đơn giản và thực hiện theo nó giúp tạo lực hấp dẫn cho mỗi lệnh.

Nếu bạn yêu cầu con chó “đến đây”, thì bạn cần phải đứng ở đó cho đến khi chúng lắng nghe, bạn có thể khen ngợi và khen thưởng chúng. Hãy cẩn thận không lạm dụng các lệnh, vì bạn sẽ được yêu cầu làm theo từng lệnh. Điều đó có nghĩa là cần rất nhiều thời gian và sự kiên nhẫn khi các lệnh mới đang được đào tạo.

Không khen thưởng những hành vi xấu

Becgie Đức có thể hay gặm giày hay dép của bạn. Và dĩ nhiên bạn nên dạy chó những tật xấu này. Những hành vi xấu cần được xử lý tận gốc khi chó còn nhỏ. Điều nàye chúng không leo thang khi chó trưởng thành. Ngoài ra, để một con chó nhảy lên có thể dễ thương, nhưng có thể là một nỗi đau rất khó chịu khi con chó nặng lên. Lộ trình tốt nhất là thiết lập các quy tắc cơ bản cho cuộc sống của chó. Như Thiên Khuyển đã chia sẻ ở bài huấn luyện chó ở nhà. Việc đặt ra các quy tắc từ ban đầu là tương đối quan trọng khi huấn luyện chó.

Đừng đổ lỗi cho con chó

Loài chó thích làm hài lòng con người, nhưng đơn giản là chúng không đủ trí tuệ của chúng ta. Tuỳ thuộc vào giống chó và cách bạn dạy chó như thế nào. Theo kinh nghiệm chúng tôi thấy rằng hầu hết là do chủ không biết cách dạy chó. Việc huấn luyện chó Becgie hiệu quả cần kỹ năng và sự kiên nhẫn. Thay vì la mắng, đánh đập hãy thử nhiều cách khác nhau.

Ngừng tương tác khi chúng cư xử sai

Nếu một con chó đang kéo dây xích, cách tốt nhất để ngăn chúng làm điều đó là ngừng di chuyển. Điều đó có nghĩa là chúng sẽ phải kiên nhẫn chờ đợi để di chuyển trở lại. Nói một cách đơn giản, nếu dây xích bị căng, hãy ngừng di chuyển. Ngoài ra, nếu chúng đang nhảy lên người, hãy yêu cầu người đó quay người ra khỏi con chó. Cách tốt nhất để rèn luyện hành vi tốt là ngừng tương tác khi chó cư xử sai.

Tập cho chó Becgie Đức thích ứng

Chó chăn cừu Đức là giống chó thông minh và sẽ thích nghi theo thời gian. Chúng có thể học được rằng sủa khi sắp bị cho ăn sẽ đẩy nhanh tiến độ. Nếu họ bắt đầu làm những điều xấu, một lần nữa, điều tốt nhất nên làm là không thưởng cho hành vi xấu của họ. Thay vào đó, hãy đợi cho đến khi tiếng sủa dừng lại, sau đó bạn có thể đặt thức ăn xuống. Tìm ra những điều kỳ quặc của chó có thể giúp bạn tìm ra cách huấn luyện chó tốt hơn.

Để lại thông tin bên dưới để nhận tư vấn nhanh từ trung tâm huấn luyện chó Thiên Khuyển.

  .
  .
  .
  .