Tứ đại quốc khuyển của nước Đức

top 4 giống chó của Đức
4.8/5 - (9 votes)

Trên thế giới hiện nay có rất nhiều giống chó kiệt xuất, chúng nổi tiếng bởi sự thông minh lanh lợi và có thể được huấn luyện cho nhiều mục đích khác nhau.

Trong hôm nay Thiên Khuyển sẽ giới thiệu cho các bạn về 4 giống chó được ví như ” tứ đại quốc khuyển” của Đức.

4 giống chó nổi tiếng nhất của Đức

1. German Shepherd (Becgie Đức)

German Shepherd hay còn gọi là chó Becgie Đưucs. Giống chó này rất nổi tiếng ở Đức vì chúng từng tham gia vào thế chiến đầu tiên. Đây có thể nói là giống chó chăn cừu phổ biến nhất hiện nay. Chúng được xem như là niềm tự hào của nước Đức.

Becgie Đức là giống chó dùng để chăn cừu, tuy nhiên sau này chúng đã được huấn luyện để trở thành chó nghiệp vụ vì khả năng thông minh kiệt xuất. Trong chiến tranh, những chú chó Becgie Đức đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình và là người bạn thân thuộc của lính Đức.

chó becgie đức
Chó Becgie Đức

Thân hình của chú chó Becgie Đức thường rất mạnh mẽ, to khỏe, chúng khá thông minh, nhanh nhẹn. Nếu có sự huấn luyện chặt chẽ, những chú chó này sẽ trở thành những anh hùng, giải cứu lính Đức trong chiến tranh.

Ở Việt Nam, chó chăn cừu Đức được xuất hiện vào những năm 1950, lúc quân Pháp đưa sang để tham gia cuộc chiến tranh Đông Dương. Sau khi công chiếu bộ phim Rex – chú chó thám tử, ngay lập tức tên gọi của chú chó này được nhắc đi nhắc lai nhiều lần và được khá nhiều người biết đến. Hiện nay, chú chó này được bán nhiều ở các trang trại chó. 

2. Chó Rottweiler

Đây là dòng chó nằm trong Top tứ đại quốc khuyển Đức. Gống chó này là hậu duệ của chú chó chiến Colosus thời Hy Lạp La Mã. Giống chó này nhìn bề ngoài khá hung dữ và lực lưỡng. Tuy nhiên tính cách chúng thì không hẳn như vậy. Nhiều người vẫn lầm tưởng là chó Rottweiler hung dữ và cắn người, nhưng đó là do bạn không biết cách huấn luyện và xã hội hóa cho chó. Nếu được huấn luyện bài bản Rottweiler sẽ là một chú chó rất tuyệt vời

cho-rottweiler
Chó Rottweiler

Đã từng có thời gian, người ta nhốt những chú chó này lại và không cho lai giống vì chúng khá hụng dữ, cắn người quá nhiều. Tuy nhiên, sau đó chúng được nhân giống lại và phát triển mạnh mẽ trên khắp thế giới.

3. Chó Doberman

Doberman là một trong giống chó nổi tiếng nhất trên thế giới. Chúng sỡ hữu trí thông minh và độ nhạy bén không kèm chó Becgie Đức. Giống chó này xuất hiện vào những năm 1890. Chó Doberman nếu được huấn luyện sẽ trở nên vô cùng có ích cho gia đình và xã hội.

Dòng chó này có tính cách quyết đoán, thông minh và khá gan dạ, chúng không sợ hãi bất kỳ kẻ thù nào. Đây là giống chó rất dễ dạy bảo và huấn luyện cực kỳ dễ.

Chó Doberman
Chó Doberman một trong tứ đại quốc khuyển

Tên chó được đặt theo người đã huấn luyện chó – Louis Dobermann. Ban đầu chó Doberman được dạy làm chó bảo vệ và canh gác của cải ở Đức. Một thời gian sau đó giống chó này được huấn luyện kỹ trong quân đội.

Hiện nay, chó Doberman xuất hiện phổ biến ở Việt Nam. Việc huấn luyện chó Doberman rất được chú trọng và được nhiều các trung tâm huấn luyện chó dạy bài bản theo giáo trình nước ngoài.

4. Chó Leonberger

Chó Leonberger thuộc giống chó lớn ở Đức. Chúng có chiều cao từ 65 đến 80 cm nên chúng được coi là giống chó khổng lồ trên thế giới. Cân nặng của chúng thường dao động từ 45 đến 80kg, chúng có cơ bắp khá khỏe manh, thân hình thanh lịch và rất cân đối.

Khác với thân hình đồ sộ của chúng, Leonberger có tính cách khá hiền. Những chú chó này có tuổi thọ rất ngắn. Chung thường chỉ sống khoảng 7 năm nếu chúng sống ở Anh, Mỹ, Canada. Nếu ở Đức chúng chỉ tồn tại được 5 năm mà thôi. Nguyên nhân chủ yếu đến từ gen của giống chó này. Chúng dễ mắc các bệnh di truyền vốn sinh ra đã có sẵn. Hệ kháng sinh trong cơ thể thấp hơn hẳn so với các giống chó khác.

Leonberger có tính cách khá hiền, những chú chó này có tuổi thọ rất ngắn. Thường chỉ sống khoảng 7 năm nếu chúng sống ở Anh, Mỹ

Chó Leonberger của Đức
Chó Leonberger của Đức

Hiện nay, giống chó này không được nuôi phổ biến vì tuổi thọ của chúng khá ngắn. Sức khỏe không tốt cộng với giá đắt đỏ, vì vậy mà số lượng của giống chó này ngày càng ít đi. Ở Việt Nam, việc tìm một em chó này rất khó, vì hầu như chúng không được nhập về để nuôi và phối giống.

Kết luận

Như vậy, chúng tôi vừa điểm qua tứ đại quốc khuyển của Đức. Đây là những giống chó cực kỳ thông minh, mạnh khỏe, xinh đẹp và có giá đắt đỏ thuộc hàng top trên thế giới. 

Hiện nay, những giống chó này đang được rất nhiều đại gia săn đón. Một phần vì nó chúng là các giống chó thông minh và ưu việt. Mức giá sẽ tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Nhưng quan trọng nhất vẫn là nguồn gốc và độ thuần chủng.

Để lại thông tin bên dưới để nhận tư vấn nhanh từ trung tâm huấn luyện chó Thiên Khuyển.

    .
    .
    .
    .