Hướng dẫn các bước đầu tiên huấn luyện chó Border Collie

Đánh giá post

Tổng quan về tính cách của Border Collie

Trước khi tiến hành cách huấn luyện Border Collie thì bạn cần lưu ý một số điểm. Quan trọng nhất là bạn cần biết được đặc tính và hành vi của chó. Biết được lai lịch, đặc điểm và tính cách của chúng sẽ giúp chúng ta có cái nhìn rõ hơn về cách dạy chúng phù hợp.

Border Collie là một giống chó cỡ trung bình có nguồn gốc từ vùng biên giới Anh-Scotland. Chúng được sử dụng để giúp việc cho nông dân để chăn nuôi gia súc. Border Collie đặc biết xuất sắc trong việc chăn cừu và gia súc. Chúng hoàn toàn có thể chịu được sự khắc nghiệt và vất vả ở trang trại.

Một điều khác cần xem xét nếu bạn quan tâm đến chó Border Collie là chúng là một giống chó hiếu động. Chúng luôn có nhu cầu được vận động và tham gia huấn luyện.

Chó Border Collie không thích hợp với việc bị nuôi nhốt không gian nhỏ. Do vậy, nếu nuôi ở chung cư thì sẽ không phù hợp cho bạn. Tốt nhất là bạn nên có nhà riêng và một khu vườn nhỏ. Khi một chú chó Border Collie không được vui đùa chúng sẽ trở nên thất vọng và cáu kỉnh. Bạn có biết điều gì sẽ xảy ra tiếp theo sau đó không? Cào xước sàn nhà, nhai đồ đạc, cắn, gặm, và thậm chí cả chăn gia súc.

Khi nào bạn nên bắt đầu huấn luyện Border Collie?

Câu trả lời cho câu hỏi này có thể mang tính chủ quan vì nó sẽ phụ thuộc vào loại hình đào tạo bạn sẽ tham gia.
Nếu bạn đang muốn khắc phục các vấn đề về hành vi hiện tại hoặc đang có kế hoạch dạy chó Border Collie thì việc huấn luyện chó tại nhà thì bạn nên xúc tiến càng sớm càng tốt.

Đối với những ai muốn dạy cho chú cún Border những thủ thuật hoặc lệnh mới, bạn có thể bắt đầu sớm nhất là từ 3 đến 4 tháng.

Khi bạn muốn chuyển sang giai đoạn huấn luyện nâng cao hơn, tốt nhất bạn nên đợi cho đến khi con chó của bạn có thể hiểu và phát triển thể chất hơn để thực hiện chúng. 6 đến 8 tháng được coi là độ tuổi phù hợp.

Các yếu tố cần xem xét khi huấn luyện Border Collie

Thiết lập quyền làm chủ

Đối phó với một giống chó thông minh cao có nghĩa là chúng tương đối dễ huấn luyện. Điều đó cũng có thể có nghĩa là chúng có ý chí mạnh mẽ. Thiết lập quyền lãnh đạo vững chắc trong nhà ngay từ khi chó bước vào nhà. Làm rõ rằng vị trí dẫn dắt lãnh đạo là của bạn

Tạo thói quen cố định

Tiếp theo là thói quen. Là một giống chó làm việc, Borders thích tuân thủ lịch trình. Vì chúng đòi hỏi sự kích thích liên tục, cả về thể chất và tinh thần. Chúng mong muốn được thực hiện một nhiệm vụ mỗi ngày. Ngay cả khi đó là một hoạt động khác nhau vào từng thời điểm, miễn là chúng biết rằng chung đang làm một công việc thường xuyên.
Nói đến các hoạt động, bạn cũng phải nghĩ đến nhu cầu tập thể dục của chúng. Border Collies có mức năng lượng cao phải xử lý hàng ngày.

Lưu ý khi huấn luyện border collie

Vì vậy, nếu bạn đang sở hữu một chú chó Border Collie. Hãy biết rằng đó là loài chó đòi hỏi sự cam kết về thời gian và năng lượng của chủ nhân.

Dạy chó các quy tắc ứng xử trong nhà

Không chỉ riêng Border Collie chó con cần học quy tắc trong nhà càng sớm càng tốt. Ngay cả khi chúng mới được vài tuần tuổi, Border Collie vẫn có thể tiếp thu được. Như đã nói, bạn nên bắt đầu huấn luyện chó những thói quen tích cực khi chúng vẫn còn nhỏ.

Thùng được coi là hang hoặc nhà của chó Border Collie. Đó là nơi chúng ngủ, ăn và ở khi muốn có không gian cá nhân. Nó không nhất thiết phải là một cái lồng, và nó thậm chí có thể là một căn phòng nhỏ hoặc một khu vực hạn chế.

Các bước về cách huấn luyện chó Border Collie

Tìm hiểu rõ về chó Border Collie

Hiểu rõ về chó trước khi nhận nuôi là điều cực kỳ quan trọng. Không chỉ giúp bạn nuôi và chăm sóc, huấn luyện chó tốt hơn. Nó còn giúp bạn phòng ngừa các bệnh phổ biến ở chó.

Rất nhiều người chỉ nhìn vẻ đẹp bên ngoài của chó mà không quan tâm đến chiều sâu. Ở đây chúng tôi muốn nói là về kiến thức về nuôi và huấn luyện một chú chó. Đơn cử, một chú chó ngoại hình đẹp nhưng lại không biết đi vệ sinh đúng chỗ. Hay chó đến chu kỳ sinh sản mà bạn không biết cách chăm sóc và phối giống.

Cần tìm hiểu chó border collie kỹ trước khi huấn luyện

Chú ý đến hành động của chó, không chỉ bằng cách nhìn mà còn bằng cách lắng nghe. Tham khảo về kích thước và tăng trưởng của chó Border Collie tại đây.

Giữ sự chú ý của Border Collie

Khi một chú chó Border Collie có quá nhiều năng lượng, tâm trạng của nó có thể thay đổi nhanh chóng. Sự chú ý của chúng có thể chuyển hướng từ thứ này sang thứ khác.

Để thu hút sự chú ý bạn cần phải đọc được tâm trạng của chúng. Ở đây, quy trình lặp lại sẽ giúp ích rất nhiều cho việc này. Cún cưng sẽ đoán trước rằng mình sắp thực hiện một nhiệm vụ vào một thời điểm cụ thể hàng ngày.

Ngoài việc huấn luyện chó Border Collie của bạn vào những thời điểm chúng có năng lượng cao. Bạn nên đảm bảo rằng chúng sẽ tham gia một hoạt động vui nhộn. Cung cấp cho chú chó đang hoạt động của bạn một cái gì đó để mong đợi.

Làm những gì bạn có thể để thu hút sự chú ý của anh ấy. Chọn một nơi yên tĩnh để con chó của bạn không bị phân tâm, chẳng hạn như sân sau của bạn.

Hãy kiên định và kiên định khi huấn luyện Border Collie của bạn

Sự nhất quán là điều quan trọng để tránh chó của bạn bối rối và để chúng hoàn toàn nắm bắt được những gì bạn muốn chúng làm.

Điều đó bao gồm các quy tắc nhà đơn giản. Đừng phức tạp hóa mọi thứ cho thú cưng của bạn khi hôm qua bạn không bận tâm khi nó đứng dậy trên ghế dài và ôm ấp bạn, và hôm nay bạn quyết định la mắng nó vì làm điều tương tự.

Chúng có thể từ chối tuân theo mệnh lệnh của chủ nhân nếu bị đối xử thô bạo. Với sự nhạy cảm của chúng, hãy xác nhận rằng bạn có quyền kiểm soát một cách tử tế nhưng chắc chắn. Nhẹ nhàng sẽ thể hiện tốt nhất tính cách của Border bạn và anh ấy sẽ tin tưởng bạn hơn.

Dành nhiều lời động viên

Chó Border Collie thích học các bài tập và thích được động viên. Điều này tạo thói quen cho chúng cho các lần tập tiếp theo. Border Collie thích được thử thách. Chúng mong muốn được làm hài lòng và thậm chí còn có động lực hơn khi những gì họ làm đúng được công nhận.

Sự củng cố tích cực là rất quan trọng trong việc đối phó với bất kỳ giống chó nào. Có những điều nên và không nên khi thưởng và phạt thú cưng của bạn trong quá trình huấn luyện như không bao giờ la hét hoặc sử dụng hình phạt khi Border không thực hiện mệnh lệnh của bạn hoặc cư xử không đúng mực.

Vì chó Border Collies phát triển mạnh về sự chú ý, hãy khiển trách chú chó của bạn bằng cách phớt lờ chúng trong một giờ hoặc lâu hơn. Điều này sẽ nhanh chóng dạy cho chú chó của bạn biết rằng nó đã vi phạm một quy tắc và đó là hành vi không mong muốn.

Giao lưu với Border Collie của bạn

Xã hội hóa luôn là điều bắt buộc. Nó đóng một vai trò quan trọng để con chó của bạn biết cách cư xử khi bị bao quanh bởi những người và chó khác.

Bạn càng hòa nhập với chú chó Border của mình, chúng càng nhiệt tình và ít hung hăng hơn.

Nếu bạn nhốt thú cưng trong nhà, chúng sẽ gặp khó khăn về cách phản ứng khi chúng nghe thấy một tiếng động khác, nhìn thấy khách đến thăm hoặc một con vật cưng khác. Rốt cuộc, ai lại không muốn nuôi một con vật cưng dễ chịu khi ở bên cạnh?

Chuẩn bị nhiều bài tập khác nhau

Thực sự có rất nhiều bài tập huấn luyện chó Border Collie. Chủ yếu là các bài vận động để tiêu hao năng lượng. Nếu bạn thích đi bộ hàng ngày, hãy dạy Collie của bạn đứng bên cạnh khi đi bộ. Điều đó sẽ giúp bạn có những bước đi tốt hơn trên đường, cũng như không bị giật hoặc giật dây.

Có những trò chơi như bắt đĩa bay, đua với bạn khi bạn đang đạp xe. Các bài tập leo núi hoặc thậm chí làm điều gì đó mạo hiểm hơn chẳng hạn như rèn luyện sự nhanh nhẹn. Chúng đều là bài tập ưa thích của Border Collie

Sự thật thú vị, bạn có biết chó Border Collie có thể chạy nhanh đến mức nào không? Chúng có thể đạt tốc độ tối đa từ 20 đến 30 dặm / giờ.

Gắn bó với một huấn luyện viên Border Collie

Nếu bạn đã quyết định thuê một người huấn luyện hoặc người xử lý chuyên nghiệp hoặc nếu bạn đang đưa chó Border Collie của mình đến một trường huấn luyện, hãy kiên nhẫn và kiên trì thực hiện.

Border của bạn sẽ nhận thấy rằng anh ấy đang được đào tạo bởi các huấn luyện viên khác nhau vì mỗi người cố vấn đều có các kỹ thuật và chiến lược đào tạo độc đáo của họ.

Và do nền tảng làm việc của họ, họ đã quen với việc có một người chủ. Vì vậy, ngoài người huấn luyện hãy quyết định xem ai trong gia đình bạn sẽ hỗ trợ bạn dạy chó.

Đối phó với bản năng chăn gia súc của Border

Bản chất của mỗi Border Collie là thích bầy đàn. Đó là một đặc điểm của họ mà bạn hoặc bất kỳ người huấn luyện nào không thể loại bỏ hoàn toàn. Đừng mong đợi con chó của bạn không có bản năng chăn gia súc này.

Điều bạn có thể làm là học cách đối phó hoặc kiểm soát nó một cách hiệu quả. Mặc dù việc huấn luyện chó Border Collie dễ dàng hơn so với các giống chó khác. Tuy nhiên, bạn không thể đạt được điều gì bằng sự kiên nhẫn và tận tâm.

Chúng tôi hy vọng những mẹo và ý tưởng này sẽ giúp bạn trong việc huấn luyện chó Border Collie của riêng mình.


Để lại thông tin bên dưới để nhận tư vấn nhanh từ trung tâm huấn luyện chó Thiên Khuyển.

    .
    .
    .
    .