Mức độ luyện tập cho chó Labrador Retriever

Đánh giá post

Cũng giống như con người, để giữ được thân hình cân đối và khỏe mạnh chó Labrador phải tập thể dục. Là một giống chó thích vận động và ưa các bài tập huấn luyện như Labrado thì càng quan trọng hơn. Luyện tập sẽ giữ cho tim và cơ bắp của chung khỏe mạnh, tâm trí của chúng được kích thích và cân nặng được kiểm soát.

Tìm hiểu về đặc điểm của Labrado

Labrador Retriever là một giống chó làm việc năng lượng cao. Chúng ban đầu được lai tạo để làm đồng hành với các thợ săn. Điều này sẽ liên quan đến việc đi bộ đường dài cả ngày, chạy và bơi lội trong những điều kiện đôi khi khó khăn.

Vì vậy, Labrador Retriever được lai tạo để có nhiều năng lượng và rất năng động. Và mặc dù vai trò chính của chúng trong cuộc sống ngày nay là như một con vật cưng trong gia đình, chúng vẫn có những di truyền giống nhau khiến chúng phù hợp với vai trò ban đầu của chúng. Điều này có nghĩa là chúng có một cơ thể được xây dựng và một cơ thể khao khát nhiều hoạt động thể chất và nếu bạn không cung cấp cách để chúng giải phóng năng lượng bị dồn nén, chúng rất có thể tự tìm cách giải phóng cho nó.

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn không tập thể dục đầy đủ cho chó Labrador?

Nếu bạn không vận động Labrador của mình một cách đầy đủ, chúng sẽ trở nên buồn chán và hoàn toàn bùng nổ tại các đường nối với nguồn năng lượng bị dồn nén. Ở trạng thái này, chúng thường dùng đến các hành vi phá hoại như đào bới, nhai nuốt… và thường rất bồn chồn. Chúng có thể sủa quá mức và cố gắng trốn khỏi nhà và vườn của bạn bất cứ lúc nào có thể.

Tập thể dục không đủ cũng có thể dẫn đến các vấn đề về cân nặng với Labrador. Chúng có xu hướng tăng cân rất dễ trở thành những kẻ háu ăn và nếu chúng không được vận động đủ, chúng sẽ sớm tăng cân. Thừa cân là một vấn đề vì nó có thể dẫn đến đủ loại vấn đề như tổn thương khớp (hông và khuỷu tay), bệnh tim, tăng huyết áp và tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. Nghiêm trọng hơn chúng có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ của chó nữa.

Vì vậy, việc thiếu tập thể dục sẽ dẫn đến các vấn đề về hành vi, tăng động và có thể là một loạt các vấn đề sức khỏe. Vì vậy, điều rất quan trọng là phải tập luyện chúng thật tốt!

Vậy Labrador cần bao nhiêu bài tập?

Không có câu trả lời cụ thể tuyệt đối cho điều này vì nó phụ thuộc vào độ tuổi của Labrador, sức khỏe tổng thể của chúng và thậm chí cả di truyền của chúng.

Tuy nhiên, theo nguyên tắc chung, Labrador Retriever trưởng thành khỏe mạnh bình thường sẽ cần 1 giờ tập thể dục mỗi ngày. Các bài tập có thể bao gồm chạy, bơi lội, chơi ném bóng, chạy bộ cùng với bạn … bất cứ điều gì không chỉ là đi bộ nhẹ nhàng.

Ở Việt Nam thì bạn có thể liên hệ đến các trường dạy chó để được tư vấn miễn phí. Ngoài việc biết cách chăm sóc chó Labrado hiệu quả thì bạn cũng có thể tham khảo các bài tập huấn luyện chó ở nhà cơ bản.

Mức độ luyện tập phù hợp theo độ tuổi

Chó Labrador không cần bất kỳ hình thức tập thể dục ‘có cấu trúc’ nào trong 3 tháng đầu tiên vì chúng chỉ nhỏ, nhanh mệt và được vận động đầy đủ chỉ bằng cách chơi bình thường. Trong 3 tháng đầu tiên, điều quan trọng hơn là không được ‘tập thể dục quá mức’ cho chú chó cưng của bạn.

Nếu bạn nuôi chó lớn hơn hoặc trẻ em, chó con có thể cố gắng theo kịp chúng và cố gắng quá sức, chơi đến kiệt sức và làm hỏng các khớp đang phát triển của chúng. Vì vậy, hãy để mắt đến chúng và ngắt cuộc chơi nếu cần, để chúng được nghỉ ngơi nhiều.

Từ 3 tháng tuổi trở lên, có một quy tắc ngón tay cái được nói nhiều gọi là ‘quy tắc năm phút’. Tập thể dục năm phút mỗi tháng tuổi (tối đa hai lần một ngày) cho đến khi chó con trưởng thành hoàn toàn, tức là 5 phút khi ba tháng tuổi, 10 phút khi bốn tháng tuổi, v.v. Một khi chúng được. đã trưởng thành hoàn toàn, chúng có thể ra ngoài lâu hơn nữa ”.

Điều quan trọng là bắt đầu tập thể dục có kế hoạch, có cấu trúc sớm nhất là 3 tháng để Labrador quen với thói quen tập thể dục thường xuyên với bạn. Quy tắc 5 phút là đủ để giữ cho chó con của bạn khỏe mạnh, đốt cháy năng lượng dư thừa nhưng không làm chúng hoạt động quá mức và gây ra các vấn đề về phát triển có thể xảy ra.

Tiếp tục quy tắc 5 phút cho đến khi chó con của bạn được ít nhất một tuổi, khi đó bạn có thể bắt đầu cho chúng vận động mạnh hơn.

Một chú chó Labrador cao tuổi cần tập thể dục bao nhiêu?

Khi Labrador già đi, nhiều con phát triển chứng viêm khớp, loạn sản và các vấn đề sức khỏe khác có thể khiến Labrador không thích hoặc không cần tập thể dục nhiều như khi còn trẻ và khỏe mạnh.

Và tập thể dục có thể làm trầm trọng thêm một số vấn đề sức khỏe nhất định, vì vậy vui lòng hỏi bác sĩ thú y của bạn để được tư vấn về tập thể dục nếu Phòng thí nghiệm của bạn được chẩn đoán có bất kỳ vấn đề sức khỏe nào.

Đối với những chú chó Labrador cao tuổi đang chậm lại theo tuổi tác và có thể bị cứng khớp, đi bộ nhẹ nhàng và đặc biệt là bơi lội giúp giảm sức nặng ở tay chân là những hình thức tập thể dục tốt nhất.

Khi Labrador của bạn già đi, bạn cần phải quan sát nhiều hơn, tìm kiếm những thay đổi trong chuyển động của chúng, thở hổn hển quá mức, chậm lại, cảm thấy mệt mỏi. Và trong quá trình chải chuốt và xoa bóp, hãy kiểm tra xem có bất kỳ điểm đau nào là dấu hiệu của đau khớp hoặc các vấn đề khác không.

Dấu hiệu cho thấy Labrador của bạn không tập luyện đủ

Tương đối dễ dàng để biết khi nào Labrador của bạn không tập thể dục đủ và biết các dấu hiệu sẽ cho phép bạn điều chỉnh cho phù hợp.

Nếu chúng nhai, sủa và đào những thứ có vẻ như ‘mọi lúc’. Chúng không nghe lệnh mà chúng đã được huấn luyện để tuân theo một cách đáng tin cậy, thì chúng không tập thể dục đủ.

Ngoài ra, nếu Labrador của bạn tăng cân quá mức và bạn không cho chúng ăn quá mức, bao gồm cả đồ ăn vặt và đồ ăn vặt, thì có khả năng chúng không tập thể dục đủ.

Tuy nhiên, nếu Labrado của bạn có thể thư giãn trong nhà, không phá phách và tuân theo mệnh lệnh của bạn, trông khỏe khoắn và không thừa cân thì chung đã được vận động đủ.

Nếu chó con của bạn hiển thị bất kỳ triệu chứng bồn chồn và phá phách nào được mô tả ở trên, hãy thử tăng mức độ tập thể dục của họ trong vài ngày và xem các vấn đề về hành vi của họ có được cải thiện hay không.

Kết luận

Giống như chó Border Collie hay Golden thì những chú chó Labrador luôn tràn đầy năng lượng và cần tập thể dục thường xuyên. Nếu không thì bạn, đôi tất của bạn, giày dép, đồ nội thất và bồn hoa của bạn sẽ sớm biết về điều đó!

Đừng tập thể dục quá mức cho chó con, đồng thời hãy quan sát và chú ý đến các bệnh và nhu cầu của chó Labradors lớn tuổi. Những chú chó Labrador nhỏ tuổi và cao tuổi tập thể dục quá mức có thể gây hại nhiều hơn lợi.

Đối với Labrador vị thành niên và trưởng thành của bạn, hãy vận động chúng thật tốt. Họ sẽ có thể thực hiện tốt hơn bạn, vì vậy bạn không chắc bạn sẽ tập họ quá nhiều, họ có thể đi cả ngày.

Theo nguyên tắc chung, hãy nhắm tới 1 giờ mỗi ngày và tăng hoặc giảm tỷ lệ này tùy thuộc vào nhu cầu cá nhân Labradors của bạn.

Đặc biệt nếu chúng bồn chồn và hay phá phách, hãy thử tăng cường lượng bài tập mà bạn cung cấp và hành vi của chúng sẽ được cải thiện.

Để lại thông tin bên dưới để nhận tư vấn nhanh từ trung tâm huấn luyện chó Thiên Khuyển.

    .
    .
    .
    .